Tự làm bánh nướng chiêu đã cả nhà!

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
164
lượt xem
21
download

Tự làm bánh nướng chiêu đã cả nhà!

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự làm bánh nướng chiêu đã cả nhà! Mọi năm, năm nào cũng đi mua bánh rồi. Chán chết đi được… Năm nay Teens chúng mình thử trổ tài xem sao? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 400gr bột mì + 100gr bột mì (để làm bột áo) - 60gr dầu ăn - 2 lòng đỏ trứng - 15ml nước tro tàu - 150gr đường + 150ml nước - 1 lòng đỏ trứng + 5ml dầu ăn + 5ml nước (cái này gọi là nước màu) - Và còn phải chuẩn bị thêm khuôn và nhân bánh nữa. Cho cả...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm bánh nướng chiêu đã cả nhà!

  1. Tự làm bánh nướng chiêu đã cả nhà! Mọi năm, năm nào cũng đi mua bánh rồi. Chán chết đi được… Năm nay Teens chúng mình thử trổ tài xem sao? Chuẩn bị những nguyên liệu sau: - 400gr bột mì + 100gr bột mì (để làm bột áo) - 60gr dầu ăn - 2 lòng đỏ trứng - 15ml nước tro tàu - 150gr đường + 150ml nước - 1 lòng đỏ trứng + 5ml dầu ăn + 5ml nước (cái này gọi là nước màu) - Và còn phải chuẩn bị thêm khuôn và nhân bánh nữa. Cho cả nhà lác mắt nào!!! Bước 1: - Đun sôi nước đường, để nhỏ lửa rồi từ từ cho 10ml nước tro tàu vào, đến khi thấy nồi nước sôi bùng lên thì phải tắt bếp ngay đấy. Teens chú ý nè: Cứ mặc kệ nồi nước nhé, đừng có động chạm vào không sẽ bị lại đường. Mà nước để càng lâu thì vỏ bánh càng mềm đó! Bước 2: - Hòa tan dầu ăn, lòng đỏ trứng và phần nước tro tàu còn với nước đường rồi rây bột mì vào và nhào kĩ. - Nhớ phải ủ bột khoảng 30’ nhá!
  2. Bước 3: - Chia bột thành những phần bằng nhau tùy theo độ to nhỏ của khuôn - Cán mỏng bột thành những miếng tròn. - Cho nhân vào giữa rồi viên tròn lại. Bước 4: - Xoa một ít bột áo vào khuôn rồi cho phần bánh vừa xong vào…Ấn thật chặt cho bánh khít khuôn. Bước 5: - Đập nhẹ các thành của khuôn xuống bàn.
  3. - Sau đó mới đập mặt trên xuống để lấy bánh ra. - Dùng tăm châm đều lên bề mặt bánh để khi nướng bánh không bị phồng. Ở bước này, teens phải chú ý lấy tay đỡ bánh, đừng để bánh bị vỡ nha! Bước 6: - Nướng bánh khoảng 10 phút rồi lấy ra, để nguội khoảng 10’, sau đó mới quét một lớp nước màu lên. Rùi lại bỏ vào lò nướng tiếp 15’ nữa… À mà, nhiệt độ nướng là 1800C nhé! Sau khi tuân thủ các công đoạn nghiêm ngặt, chúng ta sẽ có chiếc bánh vàng ươm thế này đây! Những chiếc bánh thơm nức mũi!
  4. Theo đúng truyền thống thì là bánh hình vuông và hình tròn nhé!
  5. Những chiếc bánh “made by teens” tuy giản dị nhưng ý nghĩa lắm đấy! Nếu không có khuôn thì ta chơi bánh kiểu này cũng được nhỉ?
  6. Và nhớ làm thêm những chiếc bánh iu iu thế này cho các bé trong nhà nghen!
Đồng bộ tài khoản