Tự làm kem tươi như thế nào nhỉ?

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
285
lượt xem
44
download

Tự làm kem tươi như thế nào nhỉ?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự làm kem tươi như thế nào nhỉ? “.. Có 1 món mà mình không biết làm, đó là kem tươi. Mình muốn tự làm chứ không phải là ra ngoài mua. Có bạn nào biết cách làm kem tươi không chỉ giúp mình với. ...” Cách 1: Thử làm xem nhé teens. Nguyên liệu nè: - 1 lá gelatine hoặc 15 gr gelatine bột - 60 ml nước lạnh - 375 ml sữa 1% - 5 gr bột vani - 55 gr đường icing (đường dạng bột, có bán ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) Cách làm nha:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm kem tươi như thế nào nhỉ?

  1. Tự làm kem tươi như thế nào nhỉ? “.. Có 1 món mà mình không biết làm, đó là kem tươi. Mình muốn tự làm chứ không phải là ra ngoài mua. Có bạn nào biết cách làm kem tươi không chỉ giúp mình với. ...” Cách 1: Thử làm xem nhé teens. Nguyên liệu nè: - 1 lá gelatine hoặc 15 gr gelatine bột - 60 ml nước lạnh - 375 ml sữa 1% - 5 gr bột vani - 55 gr đường icing (đường dạng bột, có bán ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh) Cách làm nha: Bước 1: - Ngâm lá gelatine với nước lạnh đến khi lá tan hết hoặc quấy đều bột gelatine trong nước. Bước 2: - Cho sữa vào nồi, đun nóng.
  2. Bước 3: - Cho sữa vào tô, ngâm vào một chậu nước lạnh, từ từ cho hỗn hợp gelatine ở bước 1, quấy đều tay đến khi gelatine quyện đều với sữa. - Cho thêm đường icing và bột vani, quấy đều. Bước 4: - Cho hỗn hợp thu được vào tủ lạnh, 10 phút lấy ra quấy 1 lần. - Cứ như thế trong 1 tiếng rưỡi. - Sau đó, cho trong túi ni lông và ngâm trong chậu đá khoảng 30 phút. Bước 6: - Cho hỗn hợp từ túi ni lông ra âu lớn. - Dùng máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh hỗn hợp trên đến khi bông cứng và thật mịn. Vậy là bạn đã có món kem tươi “made by me” rùi.
  3. Cách 2: Đơn giản hơn rất nhiều: Nguyên liệu nè: - 2 quả chuối chín - 55 gr đường icing - 2 lòng trắng trứng - 50 ml nước lạnh Cách làm: Bước 1: - Chuối bóc vỏ, thái lát mỏng. Bước 2: - Đun nước và đường sôi ở 700 C, đến khi dùng đũa châm vào và nhỏ xuống một bát nước thì thấy có những vòng tròn cô lại ở đáy bát là được. Bước 3: - Lòng trắng trứng đánh bông, rồi từ từ rót dung dịch đường vào đánh bông tiếp.
  4. Bước 4: - Cuối cùng, cho chuối thái mỏng vào đánh đến khi được hỗn hợp thật mịn. Vậy là theo cách này bạn cũng có một món kem tươi của riêng mình mà không kém phần thơm ngon đấy! Cùng thưởng thức kem tươi tự chế nhá!
Đồng bộ tài khoản