Tự làm phomat thì thế nào nhỉ?

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
91
lượt xem
10
download

Tự làm phomat thì thế nào nhỉ?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tự làm phomat thì thế nào nhỉ? Phomat Ricotta hẳn hoi nhé! Đơn giản cực! Nguyên liệu cần có là: - 1 lít sữa tươi nguyên chất (không đường) - 125ml kem tươi whipping - 60ml nước cốt chanh - 5gr muối Nếu không thích sử dụng chanh thì các bạn có thể thay cả nước chanh và kem tươi bằng buttermilk (một sản phẩm phụ được tách ra trong quá trình làm bơ). Theo tỉ lệ sữa và buttermilk là 4:1 ná! Bắt đầu thôi! Bước 1: - Trước tiên là phải vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt, bỏ tép...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự làm phomat thì thế nào nhỉ?

  1. Tự làm phomat thì thế nào nhỉ? Phomat Ricotta hẳn hoi nhé! Đơn giản cực! Nguyên liệu cần có là: - 1 lít sữa tươi nguyên chất (không đường) - 125ml kem tươi whipping - 60ml nước cốt chanh - 5gr muối Nếu không thích sử dụng chanh thì các bạn có thể thay cả nước chanh và kem tươi bằng buttermilk (một sản phẩm phụ được tách ra trong quá trình làm bơ). Theo tỉ lệ sữa và buttermilk là 4:1 ná! Bắt đầu thôi! Bước 1: - Trước tiên là phải vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt, bỏ tép đi nhé!
  2. Bước 2: - Đun sôi sữa và kem tươi. Thỉnh thoảng nên dùng thìa ngoáy để sữa không bị cháy ở đáy nồi. Bước 3: - Tắt bếp rồi nhanh tay đổ nước cốt chanh vào nồi. Để yên khoảng 5’. Bước 4: - Đổ hỗn hợp sữa ở trên qua một cái rây có lót vải và phần ta thu được là phomat đấy! Và giờ mới rắc đều muối lên trên nhé! - Nhưng phải để cho phomat ráo nước ít nhất là 1 tiếng đó nha. Nếu thích thì các bạn có thể ép chặt phomat vào một cái cốc để tạo hình rồi cất vào tủ lạnh để ăn dần thui! Thật dễ đúng không nào?
  3. Măm măm thử xem có ngon như đi mua không ná!
  4. Dùng cốc làm khuôn cũng không tồi đấy chứ! Hoặc chỉ nắm nắm lại thì có sao đâu! Chất lượng vẫn tuyệt vời lắm!
Đồng bộ tài khoản