Tự nhiên xã hội lớp 1 - HOẠT ĐỘNG Ở LỚP

Chia sẻ: Nguyen Hoang Phuong Uyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
152
lượt xem
11
download

Tự nhiên xã hội lớp 1 - HOẠT ĐỘNG Ở LỚP

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giúp học sinh biết các hoạt động ở lớp học. Mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên, giữa HS và HS trong từng hoạt động học tập. - Có ý thức tham gia tích cực cào các hoạt động ở lớp học. - Hợp tác, giúp đỡ, chia sẻ với các bạn trong lớp.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tự nhiên xã hội lớp 1 - HOẠT ĐỘNG Ở LỚP

  1. TỰ NHIÊN XÃ HỘI HOẠT ĐỘNG Ở LỚP I.Mục tiêu: - Giúp học sinh biết các hoạt động ở lớp học. Mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên, giữa HS và HS trong từng hoạt động học tập. - Có ý thức tham gia tích cực cào các hoạt động ở lớp học. - Hợp tác, giúp đỡ, chia sẻ với các bạn trong lớp. II.Đồ dùng dạy - học: GV: 1 số đồ dùng trong lớp H: Vở bài tập III.Các hoạt động dạy- học: Nội dung Cách thức tiến hành A.KTBC: 2P GV: Nêu yêu cầu - Kể tên các thành viên ở trong H: Phát biểu lớp. H+GV: Nhận xét, bổ sung, đánh giá. B.Bài mới: 30P GV: Hướng dẫn quan sát tranh (SGK) 1,Giới thiệu bài: trang 34, 35 và trả lời các câu hỏi 2,Nội dung: - Hoạt động nào được tổ chức trong lớp?
  2. a) Quan sát tranh - Hoạt động nào được tổ chức ngoài sân - Biết các hoạt động học tập ở trường? lớp và mối quan hệ giữa GV và - Trong từng hoạt động đó GV làm gì? HS; giữa HS và HS trong từng HS làm gì? hoạt động học tập. H: Quan sát và trao đổi nhóm đôi Kết luận: ở lớp có nhiều hoạt H: Đại diện các nhóm phát biểu động học tập khác nhau. Trong H+GV: Nhận xét, bổ sung. Tiểu kết đó có HĐ được tổ chức trong lớp học, có những HĐ được tổ chức ở ngoài sân trường. Nghỉ giải lao GV: Nêu yêu cầu, HD học sinh cách b) Giới thiệu các hoạt động ở thực hiện. lớp học của mình H: Quan sát tranh SGK+ Hiểu biết của - Biết giới thiệu các hoạt động ở bản thân, nói với các bạn về: lớp học của mình - Các hoạt động có trong từng hình SGK - Các HĐ ở lớp học của mình. - Hoạt động mình thích nhất - Mình làm gì để giúp các bạn trong lớp Kết luận: Các em phải biết hợp mình học tập tốt? tác, giúp đỡ và chia sẻ với các H: Trả lời
  3. bạn trong các hoạt động học tập H+GV: Nhận xét, bổ sung, kết luận và ở lớp. liên hệ. 3,Củng cố – dặn dò: 3P H: Nhắc tên bài GV: Chốt nội dung bài, H: Ôn lại bài và thực hiện bài học.
Đồng bộ tài khoản