Tuần VI: Giáo án đại số lớp 7 - Tiết 11: Bài 8: TÍNH CHẤT CỦA DÃY TỈ SỐ BẰNG NHAU

Chia sẻ: Linh Ha | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
205
lượt xem
10
download

Tuần VI: Giáo án đại số lớp 7 - Tiết 11: Bài 8: TÍNH CHẤT CỦA DÃY TỈ SỐ BẰNG NHAU

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mục đích yêu cầu: - Học sinh nắm vững tính chất của dãy tỉ số bằng nhau. - Vận dụng các tính chất đó vào giải các bài tập chia tỉ lệ. II. Phương pháp:

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tuần VI: Giáo án đại số lớp 7 - Tiết 11: Bài 8: TÍNH CHẤT CỦA DÃY TỈ SỐ BẰNG NHAU

  1. Tuần VI: Giáo án đại số lớp 7 - Tiết 11: Bài 8: TÍNH CHẤT CỦA DÃY TỈ SỐ BẰNG NHAU I. Mục đích yêu cầu: - Học sinh nắm vững tính chất của dãy tỉ số bằng nhau. - Vận dụng các tính chất đó vào giải các bài tập chia tỉ lệ. II. Phương pháp: III. Chuẩn bị: - GV: Bảng phụ. - HS: Bảng nhóm.
  2. IV. Tiến trình: 1.Kiểm ta bài cũ(7’) - Yêu cầu HS nêu tính chất cơ bản của tỉ lệ thức. - BT: Cho tỉ lệ thức 2 = 3 . 4 6 23 23 Hãy so sánh các tỉ số với các tỉ số và 46 46 trong tỉ lệ thức đã cho. 2. Bài mới: Hoạt động của Hoạt động của Ghi bảng GV HS Hoạt động 1: Tính chất cơ bản của dãy tỉ số(15’) - Yêu cầu Hs 1.Tính chất cơ - HS: xem lại BT phần bản của dãy tỉ ac a c = d= = bd b Ktrabài cũ. số: ac bd ac a c a c Nếu ta có = = d= = bd b d b ac thì ta suy ra bd
  3. được các tỉ số (b  d, b  -d) nào bằng nhau? Mở rộng: - HS: Tham - Cho Hs đọc khảo cách giải = d= e= a c f b phần CM trong và hoạt động ace ace = bd  f bd  f SGK và tương nhóm. (Giả thiết các tỉ tự cho các em số đều có nghĩa) hoạt động nhóm C M tính chất mở rộng cho dãy tỉ số bằng nhau. - Cho Hs phát biểu thêm các tỉ số khác bằng với các tỉ số trên Hoạt động 2: Chú ý(7’) - HS: Lắng - GV cho Hs 2. Chú ý:
  4. biết ý nghĩa của Khi có dãy tỉ số nghe. a = b= c dãy tỉ số và cách ta nói 2 3 5 viết khác của các số a,b,c tỉ lệ dãy tỉ số. với 2; 3; 5 - Làm ?2. - Làm ?2 ?2. Gọi số học sinh của ba lớp 7A,7B,7C lần lượt làa,b,c. Ta có: a = b = c 8 9 10 3. Củng cố(15’)| - Nhắc lại tính chất cơ bản của dãy tỉ số. - Gọi 2 Hs làm bài 45,46/SGK. - Hoạt động nhóm bài 57/SGK. 4.Dặn dò:
  5. - Học tính chất. - Làm bài 58/SGK ; 74,75,76/SBT. V. Rút kinh nghiệm:

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản