TỤC ĐOẠN

Chia sẻ: kata_6

Tên thuốc: Radix Dipsaci Tên khoa học: Dipsacus japonicus Miq Họ Tục Đoạn Bộ phận dùng: Rễ khô, mềm, bẻ không gẫy, giòn, ít xơ, da đen xám, ruột xanh thẫm, dài, to trên 5 ly, vị đắng không đen ruột, không mọt, không mọt, không vụn nát là tốt. Thành phần hóa Học: có alcaloid, tinh dầu, chất màu, chất chát, saponin, đường. Tính vị: vị đắng, cay, tính hơi ôn. Quy kinh: Vào kinh Can, Thận. Tác dụng: bổ Can Thận, nối liền gân cốt, thông huyết mạch....

Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản