Tưởng sạch mà không an toàn

Chia sẻ: Lau Ca | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
46
lượt xem
13
download

Tưởng sạch mà không an toàn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều việc chúng ta tưởng là giữ vệ sinh, nhưng thực ra lại không hề an toàn, thậm chí có hại cho sức khỏe. Dưới đây là những điều mà chúng ta thường hay ngộ nhận là đã “ăn sạch, ở sạch”. Khoét bỏ chỗ thối trên trái cây Bạn tưởng vậy là an toàn rồi nhưng thực ra, dù đã khoét bỏ chỗ thối, những chất do vi khuẩn tiết ra, nấm mốc vì các vi sinh sẽ theo các dịch trong quả xâm nhập đến những chỗ lành… Và khi ăn những phần...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tưởng sạch mà không an toàn

  1. Tưởng sạch mà không an toàn
  2. Trong cuộc sống hằng ngày, nhiều việc chúng ta tưởng là giữ vệ sinh, nhưng thực ra lại không hề an toàn, thậm chí có hại cho sức khỏe. Dưới đây là những điều mà chúng ta thường hay ngộ nhận là đã “ăn sạch, ở sạch”. Khoét bỏ chỗ thối trên trái cây Bạn tưởng vậy là an toàn rồi nhưng thực ra, dù đã khoét bỏ chỗ thối, những chất do vi khuẩn tiết ra, nấm mốc vì các vi sinh sẽ theo các dịch trong quả xâm nhập đến những chỗ lành… Và khi ăn những phần tưởng như nguyên vẹn, thực chất bạn đang làm gia tăng nguy cơ đột biến của tế bào trong cơ thể, dẫn tới ung thư. Vì vậy, dù hoa quả chỉ bị thối một chỗ thì cũng nên bỏ đi, đừng tiếc. Lấy giấy trắng gói thức ăn Trong quá trình sản xuất, nhiều nhà máy giấy thường dùng chất tẩy trắng để làm trắng giấy và khi giấy được dùng để gói bọc thức ăn trực tiếp, nguy cơ tạo ra một loạt các phản ứng hóa học, sản sinh những chất độc hại, gây ô nhiễm cho thức ăn là rất lớn.
  3. Lấy giấy vệ sinh lau bát đũa và hoa quả Có nhiều loại giấy vệ sinh chưa khử trùng hoặc khử trùng không triệt để nên vi trùng - vi khuẩn sẽ bám vào những thứ vừa được lau. Chỉ có những loại giấy vệ sinh cao cấp được khử trùng một cách nghiêm ngặt mới hợp vệ sinh. Trải bàn ăn bằng khăn ni lon Bàn ăn trải khăn này tuy trông đẹp mắt, nhưng cát bụi, vi trùng rất dễ bám vào nilon. Hơn nữa, có nhiều loại nilon được làm bằng từ những thành phần có chất độc hại. Khi bát đĩa và thức ăn tiếp xúc với nilon trong một thời gian dài sẽ bị nhiễm các chất độc, vào cơ thể sẽ gây bệnh, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đậy thức ăn bằng lồng bàn Tuy ruồi nhặng không đậu vào thức ăn nhưng chúng đậu ở trên lưới, vẫn để lại trứng và những trứng này có thể lọt qua mắt lưới rơi xuống thức ăn. Lau bát đĩa bằng rượu trắng Tưởng là như vậy có thể khử trùng nhưng bạn đâu biết rằng, cồn khử trùng trong y tế là 75o còn rượu trắng bình thường chỉ dưới 56o. Vì vậy, lấy rượu trắng lau bát đĩa không đạt được mục đích khử trùng.
  4. Hâm lại thức ăn thiu để ăn Y học chứng minh, vi trùng trước khi vào cơ thể con người, thường tiết ra một loại chất độc chịu được nhiệt độ rất cao, không dễ tiệt trùng bằng cách nấu lại thức ăn. Nếu thức ăn đã có dấu hiệu của ôi thiu, bạn cũng đừng nên hâm lại để ăn vì vi khuẩn không dễ bị tiêu diệt bằng cách nấu lại. Giặt khăn lau bàn bằng nước bình thường Trên thực tế, sau một tuần lượng vi trùng – vi khuẩn trên khăn sẽ sinh sôi nảy nở rất mạnh. Vì vậy, trước khi lau bàn bạn phải giặt khăn cho kỹ, cách 3 - 4 ngày phải đun nước sôi khử trùngkhăn một lần. Dùng 1 loại kem đánh răng Không nên dùng một loại kem đánh răng trong thời gian dài. Kem đánh răng thường có thuốc và chúng có tác dụng nhất định đối với một loại vi trùng nào đó. Thế nên nếu dùng một loại kem đánh răng trong một thời gian dài sẽ làm cho vi trùng dần dần thích ứng, làm mất hiệu quả của thuốc đánh răng. Bạn nên định kỳ thay đổi thuốc đánh răng.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản