Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 27

Chia sẻ: Qwdsdasdvdfv Qwdasdasdasd | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
34
lượt xem
3
download

Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 27

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'tutorials vbook v0.1-thủ thuật uds part 27', công nghệ thông tin, cơ sở dữ liệu phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tutorials Vbook v0.1-Thủ Thuật UDS part 27

  1. khi encoding ra DVD . WinonDVD 603 sẽ thấy ngay báo lỗi( error ) cho bạn biết ngay khi bắt đầu ghi mới encoding và sau đó dù bạn vẫn cố tình ghi thế nào chăng nữa: bạn sẽ có một đĩa DVD chỉ có hình mà hoàn toàn không tiếng nào phát ra cả ở trên đầu DVD player : Tốt nhất, bạn ngưng ngay sớm khi bắt đầu ghi nhằm tránh hư nhiều đĩa DVD . NTICD maker 70 cứ ghi đại ra đĩa DVD không cần encoding gì cả, nhưng hoàn toàn không đọc được còn Easy creator 80 thì ghi ra DVD có tiếng thật nhưng lại thiếu nhiều đoạn video lung tung. Nero 7058 chỉ giúp bạn ghi các file VOB có sẵn chứ không ghi file mpeg2 ra DVD. Bạn muốn ghi DVD video từ mpeg nên dùng Nero Vision Express 3)Chương trình nào dùng ghi đĩa ra DVD video đẹp và tốt nhất? Chỉ có riêng 3 anh chàng Easy Creator 80 chuyên nghiệp nhất, kế đến Nero vision Express 2.4 cuối cùng là WinonDVD 603 ;đưa hình trong camcorder digital ra độ phân giải cao đến 720x480 ( DVD ) hình ảnh rất đẹp. Nói là đẹp vậy chứ không thể bằng DVD Asia vì đây bạn bắt từ bằng bằng mini video a) Easy CD hay DVD Creator 80 thế nào? Vẫn chạy liên tục qua các đoạn video dạng mpeg nên bạn cũng chả cần các chương trình nối file làm gì. Có điều phải nói là tốc độ của anh này đôi lúc còn có 2X cho DVD thay vì chọn 4X với encoding chậm hơn có` thể đến 4 tiếng nhưng bù lại là nó không có chuyện ù chói tai giữa 2 đoạn video clip như WinonDVD . Hơn thế nữa, Easy CD Creator 80 còn làm tựa đề DVD rất chuyên nghiệp, cực đẹp làm từng album sau này chạy nhanh và lựa từng album cũng dễ hơn là WinonDVD 603. b) Nero Vision Express 30 : cũng có phần làm tựa đề như Easy Creator DVD 80nhưng phải nói không chuyên và đẹp bằng Easy Creator. Hơn nữa, dù là encoding của anh này khá nhanh nhưng bất tiện là giữa các đoạn video dù không nghe chói tai như WinonDVD nhưng hình ảnh hơi chậm lại nên nhìn vẫn thấy rõ nơi nối. Cả 2 anh chàng Easy Creator và Nero Vision Express khi thải file video vào để ghi, phải xem lại coi đã thứ tự mong muốn để sắp xếp lại trước khi ghi đĩa DVD thật sự nếu không lại ghi ra đoạn sau lại chiếu trước thì phiền. c) WinonDVD 603: Nhưng riêng chuyện nó làm cho đúng chuẩn encoding âm thanh và video, bạn phải chờ hơi lâu đấy . Phải mất ít ra 3 tiếng nó mới hoàn tất xong ra một đĩa DVD cực đẹp với độ phân giải cao nhất tiêu chuẩn DVD từ máy quay phim của bạn đã có lồng tiếng . WinonDVD làm ra đĩa vẫn chạy được( play ) liên tục từng đoanï video qua các album làm ra, đã bắt ra từ máy quay phim thải vào phần ghi DVD. Không bao giờ có chuyện nó dừng lại từng khúc nên bạn không cần nối sẵn các file video nhỏ lại làm gì. Album này bạn có thể đổi tên bằng cách click đôi chọn properties hay thay thứ tự các đoạn file mà bạn thích sắp lại tuỳ ý.
  2. Điều lưu ý khi thải các file video của riêng từng album để ghi trong WinonDVD 603 , bạn không nên thải chung tất cả file vào bên phải: nó sẽ nằm không theo thứ tự nào cả số 1 tiếp theo là 11 chứ không phải là file thứ 2 theo thứ tự mà bạn định làm film . Do vậy, bạn chỉ nên gắp chung từng nhóm từ 1-9 thải vào lần lượt, sau đó đến nhóm 10-19 nằm tiếp sau file thứ 10 thì thứ tự khi thành ra phim trong đĩa DVD mới thật đúng như bạn mong muốn. Ngoài ra, còn thêm một điều phiền là giữa 2 đoạn nối dù hình ảnh bạn thấy chạy liên tục( không thấy chỗ nối ) nhưng lại hay phát tiếng hơi khó chịu ngay chỗ nối. Bạn chỉ khắc phục được chuyện khá bực mình này bằng cách chọn mute( tắt tiếng ) khi bắt thâu một đoạn mới và sau 1,2 giây nên xoá tắt mute ngay cho tiếng phát tiếng lại trong đoạn video mới không còn nghe được tiếng khó chịu ở chỗ nối. 4)Có nên chuyển qua NTFS không? Bao giờ, bạn cũng nên nhớ là ổ cứng phân bằng FAT 32 chỉ cho phép bạn ghi một file video liên tục dưới 4GB . Bạn buộc phải chuyển qua NTFS mới lưu được trong ổ cứng hay chép qua, move lại các file quá lớn 4GB như file video DVD duy nhất. Điều này rất quan trọng bạn cần phải biết vì khi ghi ra DVD bạn phải chọn nơi ổ đĩa lưu file tạm cho chương trình ghi đĩa như WinonDVD cũng phải khá lớn từ 8- 10GB hay nơi lưu file hình ảnh DVD cũng vậy phải là NTFS. Nếu bạn lỡ quên điều quan trọng này trong lúc làm encoding gặp không đủ chỗ nó sẽ ngưng lại: Bạn phải làm lại từ đầu và sẽ mất công thế nào một khi đã chờ 2-3 tiếng.
  3. 5)Ghi đĩa DVD video bạn phải chọn loại đĩa thật tốt có từng hộp riêng chứ không nên mua đĩa tạp ( đựng chung cả chục cái không nhãn hiệu ) nhất là hiệu VN, TQ làm ra giá bán chỉ có 7 ngàn đồng thôi sẽ hư đĩa luôn thôi nhất là khi ghi bằng WinonDVD : Ghi xong rồi nó mới báo hư đĩa và bạn chỉ có cách vứt vào sọt rác. Theo ý tôi bạn nên dùng đĩa DVDRW có hộp riêng đúng mắc thật đấy đến 50 ngàn hay hơn nữa nhưng lại xoá được nhiều lần và có thể ghi lại khi hư đột xuất . Có điều dùng đầu DVD player chiếu thử, bạn không thể nào chọn hàng hiệu như Toshiba giá bán đến vài triệu đồng: hoàn toàn không đọc được đĩa DVDRW. Bạn chỉ cần nên mua đầu DVD player VN ráp như Nozoomi giá chưa đầy 1 triệu, có thể đọc mọi loại đĩa video DVDRW vô tư, y hệt như đĩa DVDRD không bao giờ kén cả, hình ảnh vẫn rất đẹp. 5)Có nên bắt video từ camcorder vào ngay chương trình ghi đĩa như EasyCD hay Nero Vision Express 3017 không? Khi nghiệm cho thấy bạn không nên làm vậy,vì sao? Thường màn ảnh để xem thử khi thâu ra mpeg của chương trình ghi đĩa khá nhỏ nên bạn sẽ đánh giá hình ảnh khó chính xác. Bao giờ, bạn cũng nên bắt video từ camcorder qua PowerVCR 30 với màn ảnh thâu lớn hơn nhiều và bạn sẽ chỉnh màu sắc sáng tối dễ dàng và chính xác nhất cho các đoạn video thâu. 6) Điều lưu ý cuối là phim thâu chiếu thử từng đoạn xem trong máy tính thường khá tối, trông không rõ và không bao giờ giống và đẹp như xem trên đầu DVD player cả. Khi dùng Power VCR 30 bắt hình và thâu từ camcorder, bạn không nên chỉnh hình ảnh cho quá rõ như tăng contrast hay brightness quá nhiều mà bao giờ bạn chỉ cần thêm một tí contrast là quá đủ để có hình thật đẹp xem thật rõ trong đầu DVD player. Dr Hoàng Hướng dẫn sử dụng GodianKnot 0.35 Sơ lược về GordianKnot GordianKnot(GK) là bộ công cụ hoàn toàn miễn phí dùng để chuyển DVD thành MPEG-4 tích hợp rất nhiều tiện ích xuất sắc.Hiện nay GordianKnot đã ngừng phát triển và dừng lại ở phiên bản 0.35.Thay vào đó những người phát triển GordianKnot đã tập trung hoàn thiện AutoGordianKnot(AGK),một bản GK tự động tính toán một số chu trình nhất định so với bản gốc nhằm giảm bớt công việc cho người có nhu cầu encode.Mặc dù vậy,GK vẫn hấp dẫn người sử dụng vì khả năng giúp họ can thiệp khá sâu vào các thiết lập để thu được file MPEG-4 cuối cùng hợp ý mình nhất.
  4. Với bài viết này,tác giả hy vọng đem đến cho những người chưa sử dụng hoặc sử dụng chưa thành thạo GK một số thông tin hữu ích về công cụ này. Link download cần thiết cho GordianKnot: 1.GordianKnot Rippack 0.35 pack2 http://anonym.to/?http://prdownloads.sourceforge.net/gordianknot/GordianKnot.Ri pPack.0.35.0.Setup.2.exe?download 2.GordianKnot Codecpack 1.9 http://anonym.to/?http://prdownloads.sourceforge.net/gordianknot/Gordian.Knot.C odec.Pack.1.9.Setup.exe?download Sau khi tải đầy đủ hai gói phần mềm trên,cài đặt theo đúng thứ tự (rippack trước,codecpack sau). Cài đặt mặc định sẽ sử dụng các codec DivX5.2.1,XviD 1.0.3,DivX3.11 Alpha.Nếu muốn sử dụng codec x264,cần phải tải chúng về và cài đặt sau. Khi cài đặt hoàn thành,chọn Start/All program/Gordian Knot/Apps và kích hoạt Nandub,VirtualDubMod cho hai chương trình này chạy lần đầu,config cho chúng nếu muốn. Về bản chất,GK là tập hợp của một loạt những phần mềm miễn phí có khả năng xử lý tốt quá trình chuyển DVD thành MPEG-4 từ đầu đến cuối.Những phần mềm được tích hợp trong GK gồm có: -BeSweet:chuyển đổi định dạng âm thanh -ChapterXtractor:tạo chapter list -DGIndex:tạo d2v -DVDDecrypter:Rip DVD vào ổ cứng -NanDub:ghép tiếng và hình -VirtualDubMod:encode -VobSub ử lý phụ đề -Vstrip:Một cách khác để Rip DVD vào ổ cứng Riêng bản thân GK có tác dụng lưu giữ các setting cho tất cả các chương trình trên và tự động tạo Avisynth script mà không cần phải gõ một ký tự nào. Mỗi công cụ này đều có thể hoạt động độc lập với những tính năng riêng của chúng,GK có tác dụng là một GUI (graphic User Interface) quản lý tất cả các phần mềm trên GK hỗ trợ các codec -DivX ;-) -DivX -XviD -x264
  5. Chọn tab Option,trong phần này có một khu vực cho phép cài đặt thông số của các codec.Hãy cài đặt tất cả các codec lần đầu tiên trước khi sử dụng. Trong suốt quá trình xử lý DVD,không được đóng GK. Nguồn xử lý của GK. Là tất cả các loại DVD movie nói chung hiện nay,tốt nhất,nên dùng những DVD movie không bị lỗi vấp đĩa.GK sẽ rip tất cả những phần cần thiết(do người dùng chọn lựa) của DVD vào ổ cứng và như vậy điều đầu tiên cần để ý đến khi bắt đầu một phiên convert là dung lượng ổ cứng.Dung lượng ổ cứng phải đủ cho tập tin từ đĩa DVD (có thể lên tới khoảng 9 GB) + dung lượng số kênh âm thanh (AC3+DTS) sẽ chọn +dung lượng kênh âm thanh sẽ được convert nếu có (MP3, OGG) + ít nhất 2 lần so với dung lượng file dự định xuất ra.Tóm lại tốt nhất là dành riêng một phân vùng có dung lượng càng lớn càng tốt cho việc convert. Các bước cụ thể để convert DVD thành chuẩn MPEG-4 với GordianKnot. Đầu tiên,trên cửa sổ chính của GK,chọn tab Bitrate,trong phần Codec,chọn codec dự định sẽ sử dụng (trước tiên phải config cho nó như phần trên đã nói) 1.Rip DVD movie Đưa DVD movie cần convert vào ổ DVD. Chọn DVDDecrypter để Rip (cũng có thể dùng vStrip)
Đồng bộ tài khoản