Tuyệt chiêu làm mứt kiwi – Xanh mướt, ngọt thơm cho ngày Tết nhà bạn

Chia sẻ: Lavie Lavie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
25
lượt xem
2
download

Tuyệt chiêu làm mứt kiwi – Xanh mướt, ngọt thơm cho ngày Tết nhà bạn

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vị chua chua, ngọt thanh của kiwi cộng thêm với vị ngọt của đường sẽ khiến cho món mứt trở nên thơm ngon khó cưỡng. Bài viết Tuyệt chiêu làm mứt kiwi – Xanh mướt, ngọt thơm cho ngày Tết nhà bạn sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách thức làm món này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tuyệt chiêu làm mứt kiwi – Xanh mướt, ngọt thơm cho ngày Tết nhà bạn

TUYỆT CHIÊU LÀM MỨT KIWI – XANH MƯỚT, NGỌT THƠM CHO<br /> NGÀY TẾT NHÀ BẠN<br /> <br /> Kiwi được mệnh danh là nữ hoàng của các loại trái cây. Vị chua chua, ngọt thanh của kiwi mang<br /> đến sức hấp dẫn không ngờ. Vậy thì ngày Tết này, hãy chứng minh tài khéo léo của bạn cho cả nhà biết<br /> với món mứt kiwi nhé!<br /> <br /> Để làm mứt kiwi, bạn cần chuẩn bị<br /> <br /> <br /> 1 kg kiwi tươi<br /> <br /> <br /> <br /> 500 gam đường, 2 thìa muối, lá nếp, 2 thìa muối, 1 thìa phèn chua<br /> <br /> Cách làm mứt kiwi đơn giản cho bạn đây<br /> Bước 1: Kiwi gọt vỏ, cắt miếng tròn có độ dày 3mm.<br /> <br /> Ngâm kiwi vào nước phèn chua trong thời gian 3 tiếng. Ngâm phèn xong, rửa lại thật sạch và rửa<br /> dưới vòi nước nhiều lần.<br /> Với hương vị ngon ngọt, thơm, mát thì trái kiwi luôn chiếm được cảm tình của rất nhiều người. Vì vậy<br /> không có lý do gì chúng ta không lựa chọn loại quả này vào làm nguyên liệu cho món salad nhỉ! Bên<br /> cạnh đó, một chút mẹo chọn hoa quả sẽ giúp bạn biết cách chọn kiwi ngon và chất lượng nhất.<br /> <br /> Bước 2: Tiếp theo, đem kiwi xếp ra phên phơi gió thoáng mát (hoặc nắng) trong 1 ngày để cho kiwi<br /> se mặt lại.<br /> <br /> Bước 3: Ép lá nếp lấy nước cốt màu xanh để ngâm cùng kiwi đến khi kiwi thành mứt sẽ có màu<br /> xanh tự nhiên óng đẹp.<br /> Lá nếp không chỉ mang tới màu xanh mát mà còn cho hương thơm hấp dẫn cho món ăn của bạn. Vậy thì<br /> hãy tìm hiểu thêm những món ăn ngon nhất từ lá nếp để thực đơn gia đình thêm phong phú nhé!<br /> <br /> Bước 4: Ngâm nước ép đặc của lá nếp với đường cùng kiwi thêm 8 tiếng (làm mứt kiwi cần thời<br /> gian và kiên trì đổi lại sẽ là những miếng mứt căng mộng xanh mứt nhìn là muốn ăn ngay).<br /> <br /> Bước 5: Cho kiwi sau khi ngâm đủ thời gian vào chảo có đế đầy và sên, khi nước đường ngầm cạn,<br /> đảo thật nhanh tay để cho đường kết tinh lại.<br /> <br /> Bước 6: Sau khi đường kết tinh, xếp kiwi vào khay và cho vào lò sấy để sấy gió trong 2 tiếng làm<br /> kiwi được khô, hoặc để ngoài thoáng mát để mứt tự khô.<br /> Giờ thì bạn chỉ cần bảo quản kín kiwi và thưởng thức dần thôi :D<br /> <br /> Nhanh tay bổ sung mứt kiwi vào bộ sưu tập những món mứt Tết ngon nhất cho ngày Tết của gia<br /> đình bạn nào ^^. Bởi chúng sẽ không làm bạn thất vọng đâu.<br /> Từng miếng mứt kiwi xanh xanh, chua ngọt dịu dàng chỉ cần nếm thử một lần thôi là sẽ nhớ mãi<br /> đấy!<br /> <br />
Đồng bộ tài khoản