Tuyệt chiêu làm mứt thơm dẻo và mứt quất dẻo cho ngày Tết

Chia sẻ: Lavie Lavie | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
21
lượt xem
2
download

Tuyệt chiêu làm mứt thơm dẻo và mứt quất dẻo cho ngày Tết

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Mời các bạn tham khảo bài viết Tuyệt chiêu làm mứt thơm dẻo và mứt quất dẻo cho ngày Tết sau đây để biết cách làm mứt thơm và mứt quất, một trong những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền ở Việt Nam.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Tuyệt chiêu làm mứt thơm dẻo và mứt quất dẻo cho ngày Tết

TUYỆT CHIÊU LÀM MỨT THƠM DẺO VÀ MỨT QUẤT DẺO CHO<br /> NGÀY TẾT<br /> <br /> 1. HƯỚNG DẪN LÀM MỨT THƠM DẺO<br /> Sắp đến Tết, ở ngoài thị trường đã xuất hiện rất nhiều loại mứt bán sẵn, đóng hộp nhưng không thể<br /> đảm bảo về chất lượng cũng như vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm như mứt tự làm ở nhà. Thực ra việc<br /> làm mứt rất đơn giản và mất ít chi phí, có thể thực hiện ngay tại căn bếp của gia đình. Hôm nay, Ẩm thực<br /> gia đình sẽ chia sẻ với các bạn cách làm mứt thơm dẻo vô cùng hấp dẫn nhé.<br /> Nguyên liệu của món mứt thơm dẻo:<br /> <br /> <br /> Thơm: 2 trái<br /> <br /> <br /> <br /> Đường: 600 gr<br /> <br /> <br /> <br /> Chanh: 1 quả<br /> <br /> <br /> <br /> Muối: 2 thìa cafe<br /> <br /> <br /> <br /> Phèn chua: 5 gr<br /> <br /> Các bước thực hiện món mứt thơm dẻo<br /> Bước 1: Thơm (dứa) gọt vỏ, xắt thành khoanh tròn. Nhớ gọt sâu vào phần thịt để bỏ hết mắt và<br /> ruột.<br /> Bước 2: Pha loãng muối với nước lạnh rồi cho thơm vào ngâm trong vòng 15 phút sau đó vớt ra.<br /> Bước 3: Lấy 5gr phèn chua hòa với 2 lít nước lã rồi đun sôi, cho thơm vào trần sơ trong vòng 5<br /> phút.<br /> Bước 4: Vớt ra, rửa lại từ 2 – 3 lần với nước sạch rồi để cho thật ráo nước.<br /> <br /> Bước 5: Cho thơm và đường vào 1 cái chảo to ướp trong 6h cho đường tan hết. sau đó cho lên bếp<br /> đun nhỏ lửa. Trong quá trình xào nhớ đảo nhẹ tay để miếng thơm không bị nát. Khi đường gần cạn thì<br /> cho nước cốt chanh vào.<br /> Bước 6: Khi nào đường cạn, thơm ngả màu vàng nâu thì tắt bếp, vớt ra khay rồi cho vào lò sấy ở<br /> 100 độ C trong 1 tiếng cho khô.Sau đó để nguội, cho vào lọ thủy tinh, để trong tủ lạnh đợi Tết.<br /> <br /> 2. HƯỚNG DẪN LÀM MỨT QUẤT DẺO<br /> Vừa ngon lại vừa đảm bảo vệ sinh khi bạn làm mứt tại nhà. Một số chị em chưa có kinh nghiệm thì<br /> nhanh tay ghé thăm Ẩm thực gia đình để biết cách làm mứt quất dẻo tuyệt ngon nhé. Nhanh tay trổ tài<br /> vào bếp nào.<br /> Nguyên liệu làm mứt quất dẻo bao gồm:<br /> <br /> <br /> Quất chín ( 1kg)<br /> <br /> <br /> <br /> Đường trắng ( 1kg)<br /> <br /> <br /> <br /> Muối<br /> <br /> <br /> <br /> Vani<br /> <br /> Cách làm mứt quất dẻo:<br /> Bước 1: Quất rửa sạch, đem ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 1 tiếng, vớt ra để ráo.<br /> <br /> Bước 2: Dùng dao khía xung quanh quả quất, dùng tay ấn bẹp quả quất xuống, bỏ hạt bên trong.<br /> <br /> Bước 3: Để quất vào tô to, cứ một lớp quất lại cho một lớp đường, ngâm khoảng 5 tiếng cho đường<br /> chảy hết.<br /> <br /> Bước 4: Cho quất vào chảo lớn, đun nhỏ lửa đến khi quất trong suốt và đường đặc lại thêm chút<br /> vani vào cho thơm. Tắt bếp và đổ vào lọ thủy tinh bảo quản.<br /> <br /> Bật mí với các bạn là món mứt này rất tốt cho sức khỏe, ăn mứt quất có thể chữa ho, giảm khí lạnh<br /> trong cơ thể. Hơn nữa cách làm mứt quất dẻo tại nhà cũng không khó chút nào. Ngoài ra, bạn có thể học<br /> thêm cách làm mứt gấc đỏ tươi lạ mắt, lạ miệng.<br /> <br />
Đồng bộ tài khoản