Ung thư là gì?

Chia sẻ: Carol Carol | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
146
lượt xem
18
download

Ung thư là gì?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tế bào ung thư vú Tất cả các tế bào trong cơ thể phát triển tới kích cỡ nhất định và thực hiện chức năng khác nhau. Khi có một cái gì không ổn các tế bào không thực hiện tốt chức năng, chúng làm việc khác thường, và những tế bào này gọi là tế bào ung thư, tế bào di căn bộ phận bao quanh và phát triển vai trò của nó-và đây là thời kỳ nghiêm trọng-di căn sang nhiều bộ phận khác cơ thể. ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Ung thư là gì?

  1. Ung thư là gì? Tế bào ung thư vú Tất cả các tế bào trong cơ thể phát triển tới kích cỡ nhất định và thực hiện chức năng khác nhau. Khi có một cái gì không ổn các tế bào không thực hiện tốt chức năng, chúng làm việc khác thường, và những tế bào này gọi là tế bào ung thư, tế bào di căn bộ phận bao quanh và phát triển vai trò của nó-và đây là thời kỳ nghiêm trọng-di căn sang nhiều bộ phận khác cơ thể.
  2. Tế bào vú, chẳng hạn, thông thường tế bào ở vú. Nếu tế ung thư lan rộng hơn bạn cảm có khối u lồi lên; nếu tế bào ung thư vú lan rộng vùng lân cận, và di căn sang bộ phận khác cơ thể như bướu: hình thành bướu, chuyển tới bộ phận khác nữa Cách nào tiêu diệt tế bào ung thư? Vấn đề này là ở chỗ nếu tế bào ung thư di căn sang bộ phận khác cơ thể và phát triển đến kích cỡ nhất định và xâm lấn sang vùng lận cận, chúng có thể phá huỷ chức năng của bộ phận. Ví dụ, một tế bào vú bị ung thư và lan truyền tới phổi, nó sinh sản vô số tế bào bệnh ở phổi, xâm nhập phổi và làm gián đoạn chức năng phổi vì thế phổi không thể trao đổi khí ô xy nữa, gây khó khăn người hít thở khí ô xy…Đó là vấn đề thực tế căn bệnh ung thư.
  3. Bạn có thể tóm tắt yếu tố rủi ro. Yếu tố rủi ro lớn nhất của tế bào ung thư vú đang hình thành và phát triển ở phụ nữ. Phụ dễ dàng mắc bệnh ung thư vú hơn nam giới. Chúng tôi nghĩ rằng bởi vì hocmon sinh dục nữ kích thích phát triển tế bào vú và có thể phát sinh tế bao ung thư do biến đổi sinh lý phụ nữ Ung thư vú phổ biến ở phụ nữ cao tuổi do sử dụng thuốc hạn chế sinh đẻ hoặc sau khi thời kỳ mãn kinh, chắc chắn tăng rủi ro ung thư vú nhưng không đáng kể. Một số phụ nữ mãn kinh ở độ tuổi cao hoặc bắt đầu kinh nguyệt sớm dường như rủi ro khá lớn. Không nuôi con bằng sữa cho đến độ tuổi cao có khả năng mắc bệnh-bạn trên 30 tuổi-dường như nhiều rủi ro nghiêm trọng hơn.
  4. Và tất cả chúng ta bắt đầu hiểu tất cả thay đổi cơ bản ADN dẫn tới xuất hiện ung thư. Tại sao bệnh ung thư vú xuất hiện nhiều ở các nước phía tây. Dịch bệnh hoặc căn bệnh địa phương, người ta có thể thảo luận và đưa ra định nghĩa, nhưng nó lại là căn bệnh rất phổ biến, và chúng ta quan tâm hơn nữa và nghiên cứu kỹ lưỡng. Không ai chắc chắn một điều gì cả liệu nó liên quan tới chế độ ăn uống…thay đổi phong cách sống-không nên sinh đẻ nhiều hay sinh một-có thể môi trường ô nhiễm chúng ta bị ảnh hưởng. Tất cả vần đề nan giải hiện nay đang được nghiên cứu chi tiết hơn
  5. Ngày nay hầu hết các cô gái trở nên lo lắng khi họ đến tuổi trở thành như người mẹ của họ bị căn bệnh giết chế
Đồng bộ tài khoản