Uống nhiều nước giúp phòng cảm lạnh

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
55
lượt xem
8
download

Uống nhiều nước giúp phòng cảm lạnh

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Đang trong giai đoạn khắc nghiệt nhất của mùa đông, cũng là thời điểm bệnh cảm lạnh với chảy mũi, đau họng.. hoành hành dữ dội nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định rằng không có bất kỳ sự liên hệ nào giữa căn bệnh này và thời tiết. Vậy thì tại sao nhỉ?

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Uống nhiều nước giúp phòng cảm lạnh

  1. Uống nhiều nước giúp phòng cảm lạnh
  2. Đang trong giai đoạn khắc nghiệt nhất của mùa đông, cũng là thời điểm bệnh cảm lạnh với chảy mũi, đau họng.. hoành hành dữ dội nhất. Tuy nhiên, các chuyên gia khẳng định rằng không có bất kỳ sự liên hệ nào giữa căn bệnh này và thời tiết. Vậy thì tại sao nhỉ? Chuyên gia y khoa, TS Meenakshi Jain, bệnh viện Max cho biết: “Một trong những lý do đáng tin cậy là vì chúng ta ở trong nhà quá lâu, tạo điều kiện cho các vi rút lây lan dễ
  3. dàng. Bởi sự sinh sôi của các vi rút đều liên quan chặt chẽ với độ ẩm”. Cảm lại là một bệnh lây nhiễm mà nguyên nhân có thể bắt nguồn từ bất kỳ loại vi rút nào trong số 250 chủng vi rút gây cảm lạnh và hầu hết chúng đều xâm nhập cơ thể qua đường mũi. Khi chúng xuất hiện, dù ở bất kỳ đâu, cũng sẽ có từ 1/3 đến một nửa tổng số người ngay lập tức nhiễm bệnh. “Từ mũi, chúng nhanh chóng xâm nhập vào hệ hô hấp và khi chúng chạm tới đâu, hệ hô hấp lập tức phản ứng bằng cách hắt hơi hay ho hắng”, TS Jain cho biết. Không có phương pháp điều trị cảm lạnh hiệu quả và kháng sinh thì hoàn toàn vô dụng trong trường hợp này. Tuy nhiên, có một số biện pháp phòng ngừa có thể mang lại hiệu quả cao:
  4. - Rửa tay thường xuyên, đây là cách tốt nhất để tiêu diệt các vi khuẩn, vi rút gây hại. - Đừng bao giờ sờ vào mắt, mũi, miệng khi tay chưa sạch. Đây là lưu ý rất quan trọng vì nó sẽ giúp hạn chế tối đa sự xâm nhập của các loại vi rút có hại. - Đừng uống chung cốc hay bất kỳ đồ dùng nào với bất kỳ ai. - Uống thật nhiều nước để tăng sức đề kháng của cơ thể. - Luôn ăn nhiều loại hoa quả. - Ngủ đủ để luôn cảm thấy yêu đời, vui vẻ.
Đồng bộ tài khoản