Vận động nhiều để phòng chống ung thư

Chia sẻ: Goi Xoai | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
57
lượt xem
6
download

Vận động nhiều để phòng chống ung thư

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hoạt động thể chất đều đặn không chỉ giúp giảm béo phì, rèn luyện sức khoẻ mà còn giúp chúng ta phòng tránh một số căn bệnh ung thư. “Vận động nhiều để chống ung thư”, đó là khẩu hiệu do Hiệp hội phòng chống ung thư đưa ra trong chiến dịch tuyên truyền về những lợi ích của việc hoạt động thể chất thường xuyên, đặc biệt để phòng tránh căn bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu không khuyên chúng ta cố gắng chơi thể thao cho đến khi cảm thấy mệt mỏi hay kiệt sức mà chỉ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vận động nhiều để phòng chống ung thư

  1. Vận động nhiều để phòng chống ung thư
  2. Hoạt động thể chất đều đặn không chỉ giúp giảm béo phì, rèn luyện sức khoẻ mà còn giúp chúng ta phòng tránh một số căn bệnh ung thư. “Vận động nhiều để chống ung thư”, đó là khẩu hiệu do Hiệp hội phòng chống ung thư đưa ra trong chiến dịch tuyên truyền về những lợi ích của việc hoạt động thể chất thường xuyên, đặc biệt để phòng tránh căn bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu không khuyên chúng ta cố gắng chơi thể thao cho đến khi cảm thấy mệt mỏi hay kiệt sức mà chỉ đơn giản là hãy để cho cơ thể được vận động nhiều lần trong ngày: ở nhà, ở cơ quan hay ở siêu thị, với những động tác như leo cầu thang, đi bộ nhanh, lau dọn nhà cửa… Việc vận động thường xuyên như vậy không những giúp bạn cảm thấy khoẻ hơn mà còn có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư. Còn đối với những người đã mắc bệnh, việc vận động có thể làm tăng cơ hội chữa khỏi bệnh.
  3. Một nghiên cứu được thực hiện từ năm 1990 với trên 100 ngàn phụ nữ tham gia đã cho thấy rằng hoạt động thể chất thường xuyên đem lại những tác dụng tích cực, đặc biệt trong việc phòng tránh ung thư cổ tử cung và ung thư vú. Hiệp hội phòng chống ung thư khuyên chúng ta nên dành ít nhất là 30 phút cho các hoạt động thể chất với cường độ vừa phải. Mỗi lần có thể luyện tập 10 phút và thực hiện 5 lần trong tuần.
Đồng bộ tài khoản