Vẽ đàn điện P2

Chia sẻ: A Ly | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:1

0
107
lượt xem
49
download

Vẽ đàn điện P2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

VẼ CÂY ĐÀN ĐIỆN VỚI PHOTOSHOP CS3 Tiếp theo, ta sẽ tạo hiệu ứng có độ bóng cho thân đàn khi nhìn vào. Trên thanh trình đơn, chọn Layer Layer Style Bevel and Emboss. Hộp thoại Layer Style xuất hiện, thiết lập các giá trị tương ứng như hình dưới, nhấp OK.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vẽ đàn điện P2

  1. VẼ CÂY ĐÀN ĐIỆN VỚI PHOTOSHOP CS3 (PHẦN 2) Tiếp theo, ta sẽ tạo hiệu ứng có độ bóng cho thân đàn khi nhìn vào. Trên thanh trình đơn, chọn Layer > Layer Style > Bevel and Emboss. Hộp thoại Layer Style xuất hiện, thiết lập các giá trị tương ứng như hình dưới, nhấp OK.
  2. Ta có kết quả như hình dưới: Phần II: TẠO CẦN ĐÀN Trong bảng Layers, tạo layer mới và đổi tên là “Can dan”. Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool.
  3. Trên thanh thuộc tính, nhấp mũi tên hướng xuống trong khung Style, chọn Fixed Size, nhập giá trị Width: 35px, Height: 320px. Nhấp vào vùng làm việc để tạo cần đàn. Nhấp vào ô Set foreground color. Hộp thoại Color Picker xuất hiện, chọn màu ứng với tham số R: 96, G: 55, B: 29, nhấp OK.
  4. Trên thanh trình đơn, chọn Edit > Fill. Hộp thoại Fill xuất hiện, trong khung Use: Foreground Color, nhấp OK.
  5. Ta nên tạo một đường viền cho cần đàn bằng cách, chọn: Select > Modify > Border. Hộp thoại Border Selection xuất hiện, trong khung Width: 1 px, nhấp OK. Chọn công cụ Paint Bucket Tool, nhấp vào vùng chọn tô màu. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + D khử vùng chọn.
  6. Trên cần đàn ta thường thấy có những đường kẻ, vì vậy ta sẽ tạo ra những đường kẻ này bằng cách: Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool. Trên thanh thuộc tính, chọn trong khung Style: Fixed Size, Width: 31 px, Height: 1 px. Nhấp chuột vào vùng làm việc, ta có vùng chọn với kích thước đã chọn. Chọn Set foreground color là màu trắng. Chọn công cụ Paint Bucket Tool. Sau đó, nhấp vào vùng chọn để tô màu. Chọn công cụ Rectangula Marquee Tool. Nhấp chuột vào đối tượng, đồng thời nhấn giữ phím Ctrl + Alt (để copy nhiều đối tượng). Sau đó di chuyển xuống dưới.
  7. Chọn công cụ Elliptical Marquee Tool. Trên thanh thuộc tính, chọn Style: Fixed Size, Width: 6 px, Height: 6 px. Lưu ý: Muốn các đối tượng thẳng hàng với nhau, ta nên dùng các đường Guide dọc và ngang. Nhấp vào vị trí thanh thước dọc rê vào giữa cần đàn như hình. Ta tiếp tục tạo ra 3 đường Guide. Nhấp vào cần đàn để tạo những nốt nhạc. Tô màu cho nốt nhạc tương tự như tô đường kẻ.
  8. Tạo xong được một nốt ta nhấn giữ phím Ctrl + Alt để copy ra nhiều đối tượng và di chuyển đến những điểm khác nhau trên cần đàn. Nhấn Ctrl + D bỏ chọn. Ta có kết quả như hình dưới:  
Đồng bộ tài khoản