Vẽ ghế xoay với 3D Max 5 Phần 16

Chia sẻ: Tuong Phu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:11

0
246
lượt xem
95
download

Vẽ ghế xoay với 3D Max 5 Phần 16

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài tập này thực hành trên nền 3D Studio Max 5. Nếu bạn dùng phiên bản mới hơn (6.0, 7.0, 8.0, 9.0) về mặt kỹ thuật không ảnh nhiều đến việc thực hành. Kết quả sản phẩm cuối cùng như hình dưới: Để hoàn tất mô hình chiếc ghế, cần tạo thêm thanh điều khiển nâng hạ ghế và đinh ốc bắt cố định các bộ phận ghế với nhau. Trước tiên sẽ tạo các đinh ốc. Bạn có thể thực hiện dễ dàng trên trụ chân ghế. Dùng lệnh Tube tạo đinh ốc trên trụ chân ghế với giá trị Sides:...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vẽ ghế xoay với 3D Max 5 Phần 16

 1. VẼ GHẾ XOAY Độ khó 4/10: Bài tập này thực hành trên nền 3D Studio Max 5. Nếu bạn dùng phiên bản mới hơn (6.0, 7.0, 8.0, 9.0) về mặt kỹ thuật không ảnh nhiều đến việc thực hành. Kết quả sản phẩm cuối cùng như hình dưới: Để hoàn tất mô hình chiếc ghế, cần tạo thêm thanh điều khiển nâng hạ ghế và đinh ốc bắt cố định các bộ phận ghế với nhau.
 2. Trước tiên sẽ tạo các đinh ốc. Bạn có thể thực hiện dễ dàng trên trụ chân ghế. Dùng lệnh Tube tạo đinh ốc trên trụ chân ghế với giá trị Sides: 6.
 3. Sau đó, sao chép đối xứng đinh ốc vừa tạo qua mặt trụ chân ghế đối diện.
 4. Tạo tiếp 4 đinh ốc bắt cố định thanh nối ở giữa mặt ghế bằng lệnh Cylinder.
 5. Sau đó sao chép thành 4 đinh ốc gắn tại bốn vị trí khác nhau:
 6. Tiếp theo, chúng ta tạo thanh điều khiển ghế. Bắt đầu bằng cách tạo biên dạng ống Spline trong khung hiển thị Top Viewport. Chọn công cụ Line vẽ đường thẳng hình chữ L bắt đầu từ giữa mặt ghế. Thực hiện thao tác cần thiết biến thành biên dạng ống Spline.
 7. Sau khi tạo biên dạng Spline, chọn bảng Modify nhấp ô kiểm Renderable và Display Render Mesh. Với 2 tùy chọn này, biên dạng Spline sẽ có dạng khối tròn. Nếu muốn, có thể điều chỉnh độ dày thông qua tham số Thickness.
 8. Kích hoạt cấp độ đỉnh Vertex và chọn lệnh Fillet tạo góc bo tại vị trí như hình:
 9. Từ khung nhìn Front, tạo một biên dạng Spline như hình tại đầu mút của thanh điều khiển. Biên dạng này là một ống cao su khá ngắn.
 10. Chọn lệnh Lathe tạo biên dạng thành khối và bọc bên ngoài thanh điều khiển.
 11.  
Đồng bộ tài khoản