Vẽ hệ thống nhiên liệu động cơ Diezel P5

Chia sẻ: Vong Phat | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:10

0
77
lượt xem
28
download

Vẽ hệ thống nhiên liệu động cơ Diezel P5

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Để vẽ đường ống dẫn dầu bạn thực hiện như sau: Trên thanh công cụ, chọn Rectangle Tool, di chuyển chuột vào vùng làm việc và vẽ hình chữ nhật có kích thước là 4 x 3 cm. Khi hình chữ nhật được tạo thành, nhấp chọn vào công cụ Shape Tool hay nhấn F10 trên bàn phím. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Q để hiệu chỉnh hình chữ nhật này.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vẽ hệ thống nhiên liệu động cơ Diezel P5

  1. VẼ HỆ THỐNG NHIÊN LIỆU ĐỘNG CƠ DIESEL CÓ VAN AN TOÀN Ở BƠM CAO ÁP VỚI CORELDRAW 10 (PHẦN 5) VẼ ĐƯỜNG ỐNG DẪN DẦU Để vẽ đường ống dẫn dầu bạn thực hiện như sau: Trên thanh công cụ, chọn Rectangle Tool, di chuyển chuột vào vùng làm việc và vẽ hình chữ nhật có kích thước là 4 x 3 cm. Khi hình chữ nhật được tạo thành, nhấp chọn vào công cụ Shape Tool hay nhấn F10 trên bàn phím. Nhấn tổ hợp phím Ctrl + Q để hiệu chỉnh hình chữ nhật này. Hình khi thực hiện xong Vị trí nhấp chuột Tiếp theo, nhấp đúp chuột vào vị trí có mũi tên chỉ, như hình trên để tạo thêm hai nút này. Nhấn và giữ chuột vào nút bên phải như hình mũi tên chỉ bên dưới: Rồi kéo vào trong theo chiều của mũi tên và nhấp chuột để được kết quả như hình sau: Vị trí nhấp chuột Kéo theo chiều mũi tên Nhấp đúp chuột vào 4 vị trí như hình mũi tên chỉ để tạo thêm những nút này.
  2. Hình khi kéo chuột Vị trí nhấp chuột Nhấp đúp chuột vào nút như hình con trỏ chỉ bên dưới để bỏ nút này. Nhấp chuột vào vị trí như hình mũi tên chỉ bên trên rồi nhấp vào Convert Line To Curve nằm trên thanh Property Bar. Nhấp vào vị trí như hình bên rồi kéo xiên sang trái theo chiều của mũi tên. Tương tự như vậy, bạn thực hiện cho cạnh bên dưới để được kết quả như hình sau. Sau đó, chọn công cụ Pick Tool để kết thúc lệnh.
  3. Hình khi thực hiện Đường ống khi thực hiện xong Bây giờ, nhấp phải chuột vào vị trí như hình mũi tên chỉ để xuất hiện trình đơn dọc, trong trình đơn dọc, chọn Ungroup All. Nhấp chọn vào trang giấy rồi nhấp chọn vào hai đường thẳng có hình mũi tên chỉ và nhấn Delete trên bàn phím để bỏ hai đường này. Hình khi nhấp chọn đường thẳng Hình khi thực hiện xong Nhấn giữ chuột vào đường ống vừa tạo rồi di chuyển đến vị trí như sau:
  4. Chọn Arrange > Order > To Back. Nhấp chọn vào van thứ nhất, rồi di chuyển đến vị trí như hình sau:
  5. Thực hiện tương tự với những đường ống còn lại và di chuyển đến vị trí như hình sau: Trên thanh công cụ, chọn Rectange Tool và vẽ hình chữ nhật có kích thước là 3.7 x 2 cm. Nhấp vào vị trí như hình mũi tên chỉ, nhấn giữ chuột vào nút này rồi kéo chuột xuống dưới để hình này được bo tròn. Vẽ hình chữ nhật có kích thước là 3.7 x 0.5 cm, nhấn giữ chuột vào hình chữ nhật rồi di chuyển đến vị trí như hình sau. Chọn cả hai hình chữ nhật rồi di chuyển đến vị trí như hình dưới: Nhấp vào vị trí như hình mũi tên chỉ rồi nhấn tổ hợp phím Shift + Page Down.
  6. Nhấp phải chuột vào vị trí như hình mũi tên chỉ bên dưới để xuất hiện trình đơn dọc, trong trình đơn dọc chọn Ungroup. Nhấp chọn vào những vòng tròn và di chuyển ra ngoài, như hình mũi tên chỉ. Hình khi di chuyển Nhấn giữ chuột vào vị trí như hình dưới rồi kéo chuột xuống dưới, xiên qua phải theo đường chéo để tạo vùng chọn bao phủ toàn bộ hình.
  7. Trên thanh công cụ, nhấp chọn Fountain Fill Dialog của Fill Tool để hộp màu Fountain Fill xuất hiện: Trong hộp màu Fountain Fill, kích chọn vào Two color của mục Color blend, mục From nhấp chọn vào tam giác bên phải để xuất hiện bảng màu. Trong bảng màu, hãy chọn màu xám có giá trị là 40 % Black. Chọn OK để đóng hộp màu.
  8. Hình trang bên cho thấy kết quả khi tô màu xong. Tiếp theo, nhấn giữ chuột vào vòng tròn vừa tạo rồi nhấn tổ hợp phím Shift + Page up và di chuyển đến vị trí như sau: Hình khi thực hiện xong Chúc mừng bạn đã hoàn tất bài tập.
  9. Phần sau đây là bài thực hành củng cố, bạn hãy tiến hành các cách thực hiện như trên để vẽ hình như trang sau: Nếu thấy quá khó khăn, hãy bỏ qua và tiến hành thực hiện tạo chuyển động cho mô hình trên bằng chương trình Flash. (Ảnh kết quả các bạn có thể tham khảo trên đĩa CD-ROM) Tương tự như hai bài thực hành trên, bài tập sau đây là bài tập nâng cao để vẽ một mô hình máy nổ như hình sau:
  10. Chú ý: Trước tiên, vẽ chi tiết như hình bên dưới rồi sau đó hãy vẽ các đường ống.  
Đồng bộ tài khoản