Vệ sinh máy ảnh số

Chia sẻ: Nguyenhoang Phuonguyen | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:8

0
167
lượt xem
86
download

Vệ sinh máy ảnh số

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vệ sinh máy ảnh đúng cách và thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động tốt và có độ tuổi sử dụng lâu dài. Với máy ảnh số, bạn có thể tuân theo các bước sau để lau bụi bẩn cho máy. Các dạng máy ảnh bỏ túi nhỏ gọn dễ dàng và đơn giản hơn khi làm vệ sinh vì bạn chỉ cần thực hiện các bước như khi làm sạch phần thân một máy ảnh số DSLR.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vệ sinh máy ảnh số

  1. Vệ sinh máy ảnh số Vệ sinh máy ảnh đúng cách và thường xuyên sẽ giúp máy hoạt động tốt và có độ tuổi sử dụng lâu dài. Với máy ảnh số, bạn có thể tuân theo các bước sau để lau bụi bẩn cho máy.
  2. Các dạng máy ảnh bỏ túi nhỏ gọn dễ dàng và đơn giản hơn khi làm vệ sinh vì bạn chỉ cần thực hiện các bước như khi làm sạch phần thân một máy ảnh số DSLR. Vật dụng cần thiết: - Nước lau ống kính - Giấy lau ống kính - Cọ / bàn chải - Bình khí nén Thực hiện
  3. 1. Lau phần vỏ máy Dùng một mảnh vải mềm, mịn, không xơ lau thật kĩ phía bên ngoài máy ảnh. Bạn có thể mua vải lau tại các cửa hàng hoặc dùng bất kỳ mẩu vải nào bạn có nhưng vải phải sạch, không dính hóa chất. Lau chùi sạch phần bên ngoài máy ảnh sẽ giúp ngăn chặn bụi bẩn rơi vào bên trong máy ảnh khi bạn tháo rời ống kính khỏi máy. 2. Làm sạch màn tiêu cự và mặt kính Dùng bình khí nén thổi sạch mặt kính và màn tiêu cự. Nếu cần thiết, bạn có thể cố định mặt kính và làm sạch cảm biến với bình khí nén. Tuyệt đối đừng bao giờ dùng tay hay bất cứ vật gì chạm vào cảm biến. Do cảm biến rất đắt tiền, nếu không rành và không tự tin vào khả năng, bạn nên mang máy đến các dịch vụ chuyên nghiệp.
  4. Thông thường máy ảnh và mặt kính hay bị bám bụi. Bạn hãy giữ máy ảnh úp xuống trong quá trình làm sạch bụi để bụi bẩn bay ra ngoài thay vì rơi ngược vào thân máy. Nếu mặt kính bị mờ, bạn có thể sử dụng giấy lau và nước lau ống kính để làm sạch. 3. Phần thân trước ống kính Dùng bình khí nén quét bụi nơi phần đầu (phần thân trước) ống kính. Nếu ống kính bị mờ, hãy dùng giấy lau và nước lau ống kính để tẩy vết mờ.
  5. Bạn có thể sử dụng kính lọc ánh sáng tự nhiên để bảo vệ phần đầu của ống kính. Khi tháo kính lọc, hãy nhớ lau sạch cả hai mặt kính lọc cũng như phần thân trước ống kính. 4. Thân sau ống kính Vệ sinh giữ sạch phần thân sau ống kính là việc rất quan trọng. Ánh sáng được tập hợp mạnh hơn khi đi qua phần thân sau ống kính. Do vậy, nếu thân sau ống kính bị bám bụi sẽ có nhiều tác hại hơn so với bụi ở phần đầu ống kính.
  6. Dùng bình khí nén, nước rửa ống kính và giấy lau ống kính làm sạch phần thân sau ống kính theo các thao tác tương tự như khi làm sạch phần đầu ống kính. 5. Phần đầu và phần lưng máy Lau vùng kính phía sau lưng và phía trên máy ảnh. Lau thị kính máy ảnh tương tự như khi lau ống kính. Màn hình điều khiển và hiển thị tuy không “khó tính” như các phần thị kính khác của máy ảnh, nhưng bạn nên lưu ý lau chúng thật thận trọng như khi lau ống kính.
  7. Nên vệ sinh máy ảnh định kỳ và tuyệt đối chỉ sử dụng các vật dụng dành riêng cho máy ảnh. Các loại nước tẩy rửa bốc hơi, có cồn sẽ gây hư hại cho máy ảnh. Các loại khăn lông, giấy lau mặt thường có thành phần hóa chất nên cũng sẽ gây tổn hại nếu sử dụng cho máy ảnh. Để an toàn, hãy chỉ dùng các thiết bị chuyên dụng cho máy ảnh. Lưu ý - Luôn lau sạch máy sau khi sử dụng cho các hoạt động ngoài trời như đi biển, lên rừng… - Luôn tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn vệ sinh bảo quản máy ảnh của nhà sản xuất.
  8. - KHÔNG bao giờ tháo rời từng bộ phận máy ảnh. - Nếu máy ảnh bị ướt, dùng một mảnh vải mềm khô, không hóa chất lau khô ngay phần phía ngoài máy. - Tuyệt đối không sử dụng giấy hoặc khăn giấy để lau các vùng kính trên máy ảnh.
Đồng bộ tài khoản