Vẽ vương miện với SoftImage 3D P2

Chia sẻ: Chau Duong | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:9

0
157
lượt xem
91
download

Vẽ vương miện với SoftImage 3D P2

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'vẽ vương miện với softimage 3d p2', công nghệ thông tin, đồ họa - thiết kế - flash phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vẽ vương miện với SoftImage 3D P2

  1. VẼ VƯƠNG MIỆN VỚI SOFTIMAGE 3D Khi đó một đối tượng mới được tạo ra và đang được chọn, chọn lệnh Info > Selection. Hộp thoại Curve Info xuất hiện, nhập vào giá trị Step: 1, nhập xong nhấp OK. Từ cửa sổ Right nhấp chuột phải trên thanh tiêu đề một menu xuất hiện, chọn Schematic để thấy được tên các đối tượng. Nhấn giữ phím spacebar và dùng chuột nhấp chọn square1 đối tượng được chọn sẽ chuyển sang màu trắng, sau đó chọn lệnh Delete > Selection để xóa đối tượng được chọn.
  2. Hộp thoại cảnh báo WARNING xuất hiện, muốn xóa đối tượng nhấp chọn Delete. Để tạo được đối tượng, chọn lệnh Surface > GuideExtrude. Hộp thoại GuideExtrude xuất hiện, chọn Scale Width Only, kích hoạt Capping sau đó nhấp chọn OK. Tiếp tục, dùng chuột nhấp chọn nurbs1 đối tượng sẽ được phát sáng màu đỏ, nhấn chọn tiếp spline1 và spline2 khi đó một đối tượng mới được tạo ra như hình sau: Sau đó, nhấn giữ phím spacebar và nhấp chọn circle1 và chọn lệnh Duplicate > Immediate để sao chép đối tượng. Đối tượng vừa sao chép đang được chọn, chọn lệnh Tag > Points > Point Only để chọn tag.
  3. Từ cửa sổ Top bạn dùng chuột trái nhấp chọn điểm cách điểm, ta được tám điểm tag màu đỏ xen kẽ nhau như hình sau. Chuyển sang chế độ thao tác tag, chọn trình đơn TAG hoặc gõ phím F9. Chọn trình đơn Trans Y và dùng chuột trái nhấp rê các điểm chọn tag này lên sáu đơn vị theo trục Y như hình sau:
  4. Gõ phím X trên bàn phím để kích hoạt ba lệnh Scale, chọn chế độ UNI để thu nhỏ hay phóng to đều cho cả ba trục XYZ. Ở cửa sổ Top dùng chuột trái nhấn giữ và rê các điểm chọn tag này sau cho các điểm được phóng to ra như hình sau: Sau đó chuyển trở lại thao tác với đối tượng, bằng cách chọn trình đơn OBJ hoặc gõ phím F8. Chọn lại lệnh Effect > Convert. Hộp thoại Convert Curve xuất hiện, kích hoạt Keep Curve và Linear, nhập vào giá trị Subdivision: 20, chấp nhận giá trị còn lại nhấp OK một đối tượng mới sẽ được tạo ra.
  5. Chọn lệnh Surface > GuideExtrude. Hộp thoại GuideExtrude xuất hiện, chấp nhận các giá trị đã chọn như lần chọn trước, nhấp OK. Sau khi chấp nhận các giá trị trong hộp thoại GuideExtrude, dùng chuột trái lần lượt nhấp chọn nursb1, spline1 và spline3.
  6. Trang trí các đường cong trên mô hình, bằng cách chọn Get > Primitve > Circle. Hộp thoại khởi tạo Create Circle xuất hiện, chọn B-Spline trong Curve Type, nhập giá trị Radius: 0.2, chấp nhận giá trị còn lại nhấp chọn OK. Sau đó, chọn lệnh Effect > Convert.
  7. Hộp thoại Convert Curve xuất hiện, chọn Keep Control Points và NURBS sau đó nhấp OK. Sau khi chấp nhận các giá trị trong hộp thoại Convert Curve một đối tượng mới được tạo ra, chọn lệnh Surface > Extrusion. Hộp thoại Extrusion xuất hiện, chấp nhận các giá trị mặc định trong hộp thoại này. Chọn On Curve trong Axis of Extrusion, kích hoạt Close nếu chưa được chọn. Nhập xong nhấp OK.
  8. Lệnh đang được kích hoạt dùng chuột trái nhấp chọn circle1, khi đó một đối tượng mới sẽ được tạo ra. Đối tượng đang được chọn, chọn lệnh Duplicate > Immediate để sao chép thêm một đối tượng. Sau khi sao chép chọn hình chữ nhật trên góc trái trình đơn Trans, hộp thoại Translation xuất hiện, nhập vào các giá trị sau: X: 0, Y: -2.9, Z: 0 nhấp chọn Set. Lặp lại lệnh sao chép như trên để tạo ra thêm một đối tượng nữa và di chuyển đối tượng vừa sao chép này với giá trị Y: -2.7.
  9. Nhấn giữ phím spacebar kết hợp với chuột trái nhấp chọn nurbs2, sau đó chọn lại lệnh Surface > Extrusion. Hộp thoại Extrusion xuất hiện, chấp nhận các giá trị trong hộp thoại như đã chọn lần trước nhấp chọn OK, sau đó nhấp lên circle2 để tạo đường cong uốn lượn phía trên như hình sau:  
Đồng bộ tài khoản