Vị mới cho nem chua

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:7

0
197
lượt xem
73
download

Vị mới cho nem chua

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Khi bỏ lớp lá chuối, hương thơm của nem chua sẽ kích thích ngay vị giác của bạn. Nem chua được làm từ thịt nạc lợn băm nhỏ và quết nhuyễn với bột, nêm mắm, muối, tiêu, đường, tỏi, ớt…trộn đều cùng da lợn thái sợi.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vị mới cho nem chua

  1. Vị mới cho nem chua Khi bỏ lớp lá chuối, hương thơm của nem chua sẽ kích thích ngay vị giác của bạn. Nem chua được làm từ thịt nạc lợn băm nhỏ và quết nhuyễn với bột, nêm mắm, muối, tiêu, đường, tỏi, ớt…trộn đều cùng da lợn thái sợi. Sau đó, gói bằng lá ổi, thêm lớp lá chuối bên ngoài, cột lại bằng dây chun, để khoảng 3-5 ngày là ăn được. Ngoài cách ăn ngay, bạn có thể kết hợp nem chua với nhiều loại thực phẩm khác để cuốn, xào, trộn, nướng sẽ tạo cảm giác ngon miệng. Nào cùng nhau trổ tài nội trợ.
  2. Nem chua nướng rau củ Nguyên liệu 1 chục nem chua bóc vỏ, 1 cây boa-rô thái khúc, 100g bí ngòi xanh, vàng rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, thái miếng vừa ăn; 100g cà chua bi; 1 cây xà lách; 1 cây húng lủi; hạt nêm, tương ớt, dầu ăn. Thực hiện
  3. Cho boa-rô, bí ngòi, cà chua vào tô, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp tương ớt, 1 thìa súp dầu ăn khoảng 15 phút để rau củ thấm đều gia vị. Dùng que tre xiên cà chua, boa-rô, nem chua, bí ngòi xen kẽ nhau. Cho lên vỉ nướng, đến khi rau củ chín đều. Trong quá trình nướng, thỉnh thoảng dùng cọ phết lên xiên nướng nước ướp và dầu ăn để món nướng không bị khô. Thưởng thức Lót xà lách dưới đĩa, xếp xiên nướng lên dùng kèm tương ớt, rau húng. Nem chua xào thập cẩm
  4. Nguyên liệu 150g nem chua; 100g bông cải xanh, trắng ngâm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút, để ráo nước trụng chín; 100g nấm rơm, gọt bỏ phần chân nấm, rửa sạch, thái làm đôi; 50g nấm kim châm; 100g cà rốt thái răng cưa, trụng chín; 5g ớt khô ngâm nước ấm cho nở; ¼ củ hành tây tím thái miếng; 1 củ tỏi nhỏ bóc vỏ, đập hơi giập; hạt nêm, tiêu, dầu hào, đường, dầu ăn. Thực hiện Đun nóng 1 thìa súp dầu, cho tỏi, hành tây vào xào thơm. Kế tiếp cho cà rốt, ớt khô, bông cải, nấm rơm, nem chua. Nêm 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa súp nước vào xào chín. Cuối cùng cho nấm kim châm vào xào đều, nêm vừa ăn, tắt lửa. Thưởng thức Cho ra đĩa, rắc tiêu. Dùng nóng với cơm.
  5. Gỏi nem chua Nguyên liệu 100g rau tiến vua ngâm chua; 100g cà rốt ngâm chua; 50g củ kiệu ngâm chua; 50g củ sen ngâm chua; 50g dưa nụ ngâm chua; 50g củ hũ dừa ngâm chua, 5 cái nem chua; 1 quả ớt sừng thái sợi; 2 cây rau húng lủi thái nhỏ; 2 thìa cà phê tỏi xay; 1 thìa súp dầu ăn. Nước mắm trộn gỏi: 1 thìa súp nước mắm; 1 thìa súp nước cốt chanh; 2 thìa súp đường; 1 thìa súp tương ớt; 1 thìa cà phê tỏi xay và ớt xay trộn đều. Thực hiện
  6. Đun nóng 2 thìa súp dầu, cho tỏi vào phi thơm. Nem chua bóc lá thái miếng. Cho rau tiến vua, cà rốt, kiệu, dưa nụ, củ sen, củ hũ dừa, ớt, nem, 1 cây rau húng lủi, tỏi phi vào tô rưới nước mắm và trộn đều. Cuối cùng nêm lại cho vừa ăn. Thưởng thức Cho gỏi ra đĩa, rắc tỏi phi và rau húng lủi còn lại lên. Dùng ngay. Cuốn nem chua
  7. Nguyên liệu 200g nem chua, thái hình que; 100g giá; 300g bánh ướt, thái miếng vuông có cạnh khoảng 15cm; 100g bún tươi; 1 quả ớt sừng bỏ hạt, thái sợi; 100g rau thơm rửa sạch; 1 cây xà lách rửa sạch, thái khúc khoảng 2cm; 4cây hành lá; 1 cây mùi. Nước mắm chua ngọt: 1 thìa súp nước mắm nguyên chất; 1 thìa súp giấm; 2 thìa súp đường, 2 thìa súp nước lọc; 1 thìa cà phê tỏi xay; ½ thìa cà phê ớt xay. Thực hiện Giá và hành trụng sơ qua nước sôi. Trải miếng bánh ướt hình vuông trên mặt phẳng. Lần lượt cho xà lách, rau thơm, ít bún tươi, cọng ớt, nem, nhẹ tay cuộn tròn, dùng hành lá buộc lại. Cách khác bạn có thể rán nem chua sơ qua với dầu ăn, sau đó đem cuốn. Thưởng thức Xếp cuốn nem ra đĩa, dùng kèm nước mắm chua ngọt.
Đồng bộ tài khoản