Vì sao bầu bí nên ăn trứng chín kỹ?

Chia sẻ: Tuyetson Tuyetson | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
59
lượt xem
6
download

Vì sao bầu bí nên ăn trứng chín kỹ?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Ăn trứng chần hay trứng sống không tốt đối với các thai phụ do trứng dễ nhiễm khuẩn salmonella. Mọi loại trứng cần được nấu cho tới khi lòng trắng và lòng đỏ đã đặc lại, có thể tách rời ra. Cách tốt nhất là nên tránh tất cả các loại tráng miệng, bánh trứng, kem, mayonaise bán tại các cửa hàng tự chế biến. Chỉ nên dùng mayonnaise trong hộp vì trứng này đã được diệt khuẩn. Ngộc độc khuẩn salmonella trong thực phẩm khá nghiêm trọng với các biểu hiện như nôn vọt, tiêu chảy, sốt cao và cơ...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vì sao bầu bí nên ăn trứng chín kỹ?

  1. Vì sao bầu bí nên ăn trứng chín kỹ? Ăn trứng chần hay trứng sống không tốt đối với các thai phụ do trứng dễ nhiễm khuẩn salmonella. Mọi loại trứng cần được nấu cho tới khi lòng trắng và lòng đỏ đã đặc lại, có thể tách rời ra. Cách tốt nhất là nên tránh tất cả các loại tráng miệng, bánh trứng, kem, mayonaise bán tại các cửa hàng tự chế biến. Chỉ nên dùng mayonnaise trong hộp vì trứng này đã được diệt khuẩn.
  2. Ngộc độc khuẩn salmonella trong thực phẩm khá nghiêm trọng với các biểu hiện như nôn vọt, tiêu chảy, sốt cao và cơ thể bị mất nước. Bác sĩ có thể phải kê kháng sinh và truyền nước. Đôi khi bệnh nhân bắt buộc phải điều trị nội trú. Khi mang thai, hệ miễn dịch của bạn đã không được khỏe mạnh như bình thường vì thế càng dễ bị vi khuẩn tấn công và tình trạng ngộ độc thực phẩm sẽ càng thêm tồi tệ. Ngộ độc salmonella không gây hại cho thai nhi nhưng tốt nhất nên tránh vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ. Dưới đây là những hướng dẫn để giúp món trứng luôn an toàn: - Đun sôi một quả trứng gà ít nhất trong 7 phút. - Nếu rán thì cần phải lật cả 2 mặt. - Kho trứng cho đến khi lòng trắng hoàn toàn đặc sệt và mất thêm khoảng 5 phút nữa để lòng đỏ bên trong chín hẳn. Vỏ trứng cũng có thể mang vi khuẩn gây hại vì thế nên để trứng ở ngăn riêng, không lẫn với các thực phẩm khác và luôn rửa tay sau khi tiếp xúc với trứng.
  3. Không nên ăn nhiều cá biển khi mang thai Cá rất tốt cho mọi đối tượng, đặc biệt là những người bị bệnh tim nhờ lượng omega-3 trong thực phẩm này dồi dào. Tuy nhiên, đối với phụ nữ đang mang thai ăn quá nhiều thực phẩm này (đặc biệt là cá biển bị ô nhiễm) thì sẽ tăng nguy cơ đẻ non. Nguyên nhân là trong cá biển thường chứa nhiều thủy ngân, khi vào cơ thể, nó ảnh hưởng rất lớn tới thần kinh bào thai. Nghiên cứu được công bố sau khi các nhà khoa học khảo sát 1.000 phụ nữ đang mang thai, trong số họ có không ít người ăn nhiều cá biển khiến lượng thủy ngân trong tóc tăng cao, và những đối tượng
  4. này có tỷ lệ đẻ non gấp 3 lần so với những người có tỷ lệ thủy ngân ở mức trung bình ở trong tóc. GS Fei Xue tại trường ĐH Harvard cho rằng, lượng thủy ngân cao tập trung trong cơ thể phụ nữ, đặc biệt là đối với những người ăn nhiều cá sardine và cá mòi, vì trong hai loại cá này chứa nhiều acid béo omega-3 lẫn hóa chất độc hại. Bà cũng cho rằng, người phụ nữ thông minh tốt nhất nên ăn dầu cá thay vì ăn cá trong thời kỳ mang thai. Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học tại Tổ chức Sức khỏe môi trường Mỹ sau khi khảo sát 1.024 phụ nữ trong thời kỳ mang thai tại bang Michigan thì thấy rằng, những người được hỏi ăn cá biển không nhiều thì tỷ lệ thủy ngân trong tóc là 0,29 phần triệu trong khi những người ăn nhiều cá thì tỷ lệ này là 0,38 phần triệu, đối tượng này chiếm 20% con số khảo sát. Đối với những người ăn quá nhiều cá có tỷ lệ thủy ngân là 0,55 phần triệu trong tóc thì nguy cơ đẻ non tăng gấp 3 lần so với những người bình thường. Theo các nhà khoa học, cá biển thường mang trong mình lượng thủy ngân cao là do môi trường chúng sống thường bị ô nhiễm bởi các chất thải công nghiệp từ các sông, hồ, tàu bè thải ra. Nhiều loại cá khác như cá hồi, cá kiếm, cá mập… thường có tỷ lệ thủy ngân cao hơn cá nước ngọt rất nhiều. Nghiên cứu của các nhà khoa học trước đó tại nhiều bãi biển ở Anh và Mỹ còn cho thấy, những bà mẹ ăn quá nhiều cá biển nhiễm thủy ngân khi sinh con thì trẻ thường gặp khó khăn trong học hành, trí nhớ giảm sút và thường mất tập trung khi làm việc.
Đồng bộ tài khoản