Vì sao bị sẩy thai?

Chia sẻ: Tuyetson Tuyetson | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
273
lượt xem
13
download

Vì sao bị sẩy thai?

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Sẩy thai là gì? Sẩy thai là sự mất bào thai do các nguyên nhân tự nhiên trước tuần thứ 20 của thai. Phần lớn các trường hợp sẩy thai xảy ra rất sớm trong thai kỳ, thường thậm chí là trước khi người phụ nữ biết được mình đang mang thai. Nguyên nhân gây sẩy thai là gì? Có nhiều nguyên nhân gây sẩy thai, một số được biết đến và số còn lại thì không. Trong phần lớn trường hợp, người phụ nữ không thể làm gì để ngăn chặn việc sẩy thai. Nguyên nhân phổ biến nhất gây sẩy...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vì sao bị sẩy thai?

  1. Vì sao bị sẩy thai? Sẩy thai là gì? Sẩy thai là sự mất bào thai do các nguyên nhân tự nhiên trước tuần thứ 20 của thai. Phần lớn các trường hợp sẩy thai xảy ra rất sớm trong thai kỳ, thường thậm chí là trước khi người phụ nữ biết được mình đang mang thai. Nguyên nhân gây sẩy thai là gì?
  2. Có nhiều nguyên nhân gây sẩy thai, một số được biết đến và số còn lại thì không. Trong phần lớn trường hợp, người phụ nữ không thể làm gì để ngăn chặn việc sẩy thai. Nguyên nhân phổ biến nhất gây sẩy thai trong 3 tháng đầu thai kỳ là sự bất thường về nhiễm sắc thể ở bào thai. Điều này thường là kết quả của vấn đề từ tinh trùng hay trứng làm ngăn chặn sự phát triển đúng hướng của bào thai. Trong suốt 3 tháng tiếp theo của thai kỳ, các vấn đề với tử cung hay cổ tử cung có thể góp phần vào việc gây sẩy thai.
  3. Những phụ nữ bị rối loạn được gọi là hội chứng buồng trứng đa nang có nguy cơ sẩy thai cao gấp 3 lần trong suốt các tháng đầu của thai kỳ so với những người không bị hội chứng này. Những phụ nữ bị sẩy thai có thể và thường là sẽ thụ thai trở lại, với sự ra đời bình thường của đứa bé. Các dấu hiệu của sẩy thai là gì?
  4. Các dấu hiệu của việc sẩy thai có thể bao gồm: Chảy máu lốm đốm hay xuất huyết âm đạo. Chuột rút hay đau vùng bụng. Dịch hay mô tiết ra từ âm đạo. Mặc dù xuất huyết âm đạo là một triệu chứng bình thường khi người phụ nữ sẩy thai nhưng nhiều thai phụ có máu chảy lốm đốm sớm trong khi mang thai mà vẫn không bị sẩy thai. Nhưng người phụ nữ mang thai có các triệu chứng như xuất huyết nên đi khám bác sĩ ngay. Có biện pháp gì để điều trị sẩy thai không?
  5. Những phụ nữ bị sẩy thai sớm trong thai kỳ thường không cần điều trị gì cả. Trong một vài trường hợp, người phụ nữ có thể cần một quy trình được gọi là sự nong và nạo (D&C) để lấy đi phần mô còn lại trong tử cung. D&C có thể được tiến hành ở phòng mạch bác sĩ, viện lâm sàng ngoại trú hay ở bệnh viện.
Đồng bộ tài khoản