Vịt Hầm

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:6

0
122
lượt xem
17
download

Vịt Hầm

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là món ăn ngon thích hợp cho những ngày cuối tuần. Nguyên liệu: - 1 con vịt. - 75gr hẹ cắt nhỏ. - 50gr tỏi cắt nhỏ. - 5gr củ hành đập nhỏ. - 30gr cỏ chanh cắt nhỏ. - 20gr trái hồ đào cắt nhỏ. - 20gr gừng cắt nhỏ. - 15gr rễ một loại cây thuộc họ gừng cắt nhỏ. - 5gr tiêu đen giã nhỏ. - 10gr ớt cắt mỏng. - 10gr hạt rau mùi nghiền nhỏ. - 10gr bột tôm. - 15gr muối. - 25ml dầu ăn. - 200gr lá mì (lá sắn )để gói. - 2...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vịt Hầm

  1. Vịt Hầm Là món ăn ngon thích hợp cho những ngày cuối tuần.
  2. Nguyên liệu: - 1 con vịt. - 75gr hẹ cắt nhỏ. - 50gr tỏi cắt nhỏ. - 5gr củ hành đập nhỏ. - 30gr cỏ chanh cắt nhỏ. - 20gr trái hồ đào cắt nhỏ. - 20gr gừng cắt nhỏ. - 15gr rễ một loại cây thuộc họ gừng cắt nhỏ. - 5gr tiêu đen giã nhỏ. - 10gr ớt cắt mỏng. - 10gr hạt rau mùi nghiền nhỏ. - 10gr bột tôm. - 15gr muối. - 25ml dầu ăn. - 200gr lá mì (lá sắn )để gói. - 2 miếng lá chuối tươi để quấn.
  3. Thực hiện: - Trộn tất cả các nguyên liệu và xào cho thơm, nhào thịt vịt với hỗn hợp này và nhồi hỗn hợp còn lại vào con vịt và làm tái lá mì. - Quấn vài lớp lá chuối (đã được hong mềm trước) và hầm vịt cho mềm khoảng 50 phút. - Dùng lá quấn đã hong sẵn vì mục đích trang trí và dọn toàn bộ hoặc từng phần.
  4. Mì Vịt Om Hoa Quả Hương vị hấp dẫn màu sắc tươi sáng. Nguyên liệu: - 500gr thịt lườn vịt bỏ xương. - Bơ. - Cà rốt. - Hành hoa.
  5. - Nước cốt chanh. - 0,5 lít nước ninh xương. - Mật ong. - Bột năng. - Hạt tiêu. - Nước sốt mận. - Mận tươi. - Dầu ôliu. - Mì ý. Thực hiện: - Thịt vịt để nguyên da, sơ chế sạch, thái miếng to. - Dùng dao sắc khía nhẹ hình quả trám lên các miếng thịt. - Cà rốt, mận tươi gọt bỏ vỏ, thái hạt lựu. - Cho bơ vào đun chảy rồi cho thịt vịt vào chiên vàng, cho tiếp cà rốt, nước cốt chanh, 1/2 lượng nước dùng vào đun sôi. - Sau đó, thêm một thìa nhỏ bột năng và mật ong vào đảo nhẹ tay và om trong 3 phút. - Nêm hạt tiêu và đổ nước sốt mận vào khuấy đều một lúc.
  6. - Cho nốt phần nước dùng, mật ong vào om 3-5 phút để thịt vịt chín mềm, ngấm gia vị. - Lấy vịt ra khỏi chảo, thái miếng nhỏ. - Nước sốt mận vẫn để nguyên trên bếp, cho tiếp mận tươi, dầu ôliu om cho đến khi mận chín mềm. - Cuối cùng, mì ý trần chín, để ráo nước, chia đều ra các đĩa, rưới nước sốt mận nóng lên trên thịt vịt.
Đồng bộ tài khoản