Vịt Nấu Canh Khoai Sọ

Chia sẻ: Cangghe Xaotoi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
225
lượt xem
21
download

Vịt Nấu Canh Khoai Sọ

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Múc canh ra tô (nếu thích thì rắc thêm tiêu sọ). Dùng nóng. Nguyên liệu: - 400gr ức vịt. - 300gr khoai sọ. - Rau ngổ (om). - Rau mùi tàu (ngò gai). - Hành lá. - Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vịt Nấu Canh Khoai Sọ

  1. Vịt Nấu Canh Khoai Sọ Múc canh ra tô (nếu thích thì rắc thêm tiêu sọ). Dùng nóng. Nguyên liệu: - 400gr ức vịt. - 300gr khoai sọ. - Rau ngổ (om). - Rau mùi tàu (ngò gai). - Hành lá.
  2. - Gia vị: 1,5 thìa súp hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, và 1/2 thìa cà phê tiêu sọ. Thực hiện: - Rửa thịt vịt, để ráo. - Gọt vỏ khoai sọ, rửa sạch, để ráo. - Rửa rau ngổm rau mùi tàu và hành lá, để ráo, thái nhỏ. - Đun sôi nước, luộc mềm thịt vịt, vớt ra, cho ngay vào chậu nước lạnh để thịt không bị đen. - Đến khi miếng vịt nguội, vớt ra, lóc bỏ xương rồi thái miếng mỏng vừa ăn. - Đun khoai sọ chín mềm bằng nước luộc vịt. Nêm hạt nêm, đường và tiêu sọ. Cho vịt đã thái trở lại nồi, rắc hành lá, rau mùi tàu và rau ngổ, tắt bếp.
  3. Cuốn Diếp Sốt Cà Bày cuốn diếp ra đĩa, rưới sốt cà lên, dùng nóng.
  4. Nguyên liệu: - 1 bó rau diếp (xàlách). - 100gr cà rốt. - Ớt chuông vàng, xanh, đỏ mỗi thứ 100gr. - 100gr măng tây. - 50gr hành lá. - 1 quả cà chua. - 2 thìa cà phê bột nêm. - 2 thìa cà phê đường. - 1 thìa súp dầu ăn. Thực hiện: - Ớt chuông, cà rốt và măng tây thái sợi lớn cỡ ngón tay. - Tách rời từng lá rau diếp, rửa sạch rồi trải rộng ra, cho tất cả nguyên liệu đã sơ chế vào, cuộn lại. - Dùng lá hành đã chần qua nước nóng rồi buộc chặt. Xếp cuộn diếp lên xửng, hấp chín.
  5. - Làm sốt cà: băm nhuyễn cà chua rồi xào với dầu ăn. Nêm 2 thìa cà phê bột nêm và 2 thìa cà phê đường.
Đồng bộ tài khoản