intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Vịt xào lăn

Chia sẻ: Trinh Hoa | Ngày: | Loại File: DOC | Số trang:1

86
lượt xem
2
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Bài viết Vịt xào lăn sau đây hướng dẫn các bạn về việc chuẩn bị nguyên liệu cũng như cách nấu món vịt xào lăn. Mời các bạn tham khảo bài viết để nắm bắt nội dung chi tiết. Với các bạn yêu ẩm thực thì đây là tài liệu hữu ích.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vịt xào lăn

VỊT XÀO LĂN<br /> <br /> <br /> "Vịt đực" ở đây là vịt xiêm trống. Sở dĩ người ta chọn vịt xiêm trống vì chúng nhiều thịt,<br /> ngọt, xương mềm<br /> Nguyên liệu<br /> - Vịt xiêm trống: 1/2 con<br /> - Nấm bào ngư: 200 g<br /> - Nước cốt dừa: 100g<br /> - Rau om ngò gai, đậu phộng, hành phi, gia vị<br /> - Bột cà ri : 1 muỗng<br /> - Gừng băm<br /> - Sả ớt băm<br /> - Tỏi băm<br /> - Củ hành tím<br /> - Muối, đường, bột gà<br /> <br /> <br /> Cách làm<br /> - Vịt làm sạch, chặt nhỏ, ướp gừng băm, muối, bột gà khoảng 10phút.<br /> - Đổ 2 muỗng dầu vào, lần lượt cho tỏi, sả bằm, cà rì xào thơm, cho tiếp thịt vịt vào xào<br /> săn.<br /> - Thêm 1 chén nước nước lạnh hoặc nước dùng săm sắp thịt.<br /> - Khi thịt vịt mềm, hơi cạn trút nước cốt dừa và nấm bào ngư vào, xào đều, nêm nếm vừa<br /> ăn.<br /> - Sắp nấm xung quanh đĩa, xếp thịt ở giữa, rắc hành phi, đậu phộng, rau om, ngò trên<br /> mặt.<br /> - Dùng nóng với bánh mì chấm muối ớt chanh<br /> <br /> <br /> <br /> <br /> Vịt mềm, nước sốt sánh, màu vàng nghệ, có vị béo của nước dừa là các bạn thành công<br /> rồi<br /> (Món "Vịt đực xào lăn" do bếp trưởng Long Chef hướng dẫn)<br />
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2