intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Vitamin C và E không thể giúp phụ nữ mang thai chống nguy cơ cao huyết áp

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

102
lượt xem
10
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Vitamin C và E không thể giúp phụ nữ mang thai chống nguy cơ cao huyết áp Công bố hôm nay của tờ New England Journal of Medicine: dù các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra vitamin chống oxy hóa có thể ngăn chặn chứng co giật trước khi sinh. Tuy nhiên, thử nghiêm mới đây trên 10.000 phụ nữ đã không thấy được tác dụng rõ rệt nào của thuốc. Tiến sĩ James M.Robert - phòng Sản phụ khoa Đại học Pittsburgh công bố trong cuộc họp báo: "Các loại thuốc đã không tạo được hiệu quả rõ rệt...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Vitamin C và E không thể giúp phụ nữ mang thai chống nguy cơ cao huyết áp

  1. Vitamin C và E không thể giúp phụ nữ mang thai chống nguy cơ cao huyết áp Công bố hôm nay của tờ New England Journal of Medicine: dù các nghiên cứu trước đây đã chỉ ra vitamin chống oxy hóa có thể ngăn chặn chứng co giật trước khi sinh. Tuy nhiên, thử nghiêm mới đây trên 10.000 phụ nữ đã không thấy được tác dụng rõ rệt nào của thuốc. Tiến sĩ James M.Robert - phòng Sản phụ khoa Đại học Pittsburgh công bố trong cuộc họp báo: "Các loại thuốc đã không tạo được hiệu quả rõ rệt nào để ngăn chặn nguy cơ co giật trong lúc mang thai". Đây là một tin đáng buồn. Phụ nữ mang thai bổ sung vitamin để ngăn ngừa nhiều bệnh, tuy nhiên... Mặt khác nghiên cứu còn chỉ ra rằng những phụ nữ uống vitamin còn bị tăng huyết áp thường xuyên hơn những phụ nữ không uống. Sau tuần thứ 20 của thai kỳ, sản phụ có nguy cơ bị tiền sản giật (sự gia tăng huyết áp đột ngột ). Điều này có thể gây tử vong cho người mẹ và em bé hoặc dẫn đến những hậu quả về sau. Trước đó, các nghiên cứu cho rằng vitamin C và E chống oxy hóa cao có thể giảm nguy cơ tiền sản giật bằng cách ngăn ngừa sự gia tăng các gốc tự do - sản phẩm phụ của quá trình oxy hóa cua cơ thể. Các gốc tự do ngăn chặn sự phát triển bình thường của thai nhi,
  2. cản trở lưu lượng và dinh dưỡng máu mẹ truyền cho con qua nhau thai. Để kiểm tra những lợi ích thật sự của chất chống oxy hóa khi mang thai, nhóm nghiên cứu đã tiến hành bổ sung vitamin C và E ngẫu nhiên trên 10.000 phụ nữ trong tuần thứ 9 hoặc thứ 16 của thai kỳ. Tất cả những phụ nữ này đều mang thai đứa con đầu lòng. Các phụ nữ hoàn toàn khỏe mạnh, không có huyết áp cao, bệnh thận hoặc tiểu đường... Vitamin C và E không thề giúp khống chế tăng huyết áp đột ngột ở phụ nữ mang thai Kết quả là 2 nhóm phụ nữ được thử nghiệm có tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp như nhau trong thời kỳ mang thai. Tỉ lệ lượng protein trong nước tiểu, nguy cơ tiền sản giật, máu hoặc gan bất thường, sinh non, sinh nhẹ cân trên 6,1% phụ nữ được uống vitamin và 5,7% phụ nữ không uống là như nhau. Tuy nhiên, những phát hiện này không có nghĩa là vitamin C và E không có giá trị. Vitamin C và E vẫn tốt cho tất cả chúng ta. Nhưng không cần phải bổ sung liều lượng vitamin khi mang thai để ngăn ngừa cao huyết áp.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2