Xin thôi quốc tịch Việt Nam (đối với gia đình) tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Chia sẻ: Nguyen Nhi | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:5

0
72
lượt xem
5
download

Xin thôi quốc tịch Việt Nam (đối với gia đình) tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Tham khảo tài liệu 'xin thôi quốc tịch việt nam (đối với gia đình) tại cơ quan đại diện việt nam ở nước ngoài', biểu mẫu - văn bản, thủ tục hành chính phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xin thôi quốc tịch Việt Nam (đối với gia đình) tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

  1. Xin thôi quốc tịch Việt Nam (đối với gia đình) tại cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Thông tin Lĩnh vực thống kê:Công tác lãnh sự Cơ quan có thẩm quyền quyết định:Chủ tịch nước Cơ quan hoặc người có thẩm quyền được uỷ quyền hoặc phân cấp thực hiện (nếu có): Bộ Tư pháp, Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài Cơ quan phối hợp (nếu có): Cục Lãnh sự, Bộ Tư pháp, Bộ Công an Cách thức thực hiện:Qua Bưu điện Trụ sở cơ quan hành chính Thời hạn giải quyết:Tối thiểu 140 ngày kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ Đối tượng thực hiện:Cá nhân TTHC yêu cầu trả phí, lệ phí:
  2. Tên phí Mức phí Văn bản qui định 1. Lệ phí nộp hồ sơ thôi quốc tịch 150 USD/người Kết quả của việc thực hiện TTHC: Quyết định cho phép thôi quốc tịch Việt Nam Các bước Tên bước Mô tả bước Nộp hồ sơ trực tiếp tại trụ sở của cơ quan đại diện (xem danh sách các cơ quan đại diện có chức năng lãnh sự 1. để biết thông tin chi tiết về địa chỉ và thời gian nộp hồ sơ và nhận kết quả) Cơ quan đại diện xem xét hồ sơ, nếu có những điểm chưa 2. rõ cần xác minh thì điện về Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Nhận kết quả trực tiếp tại trụ sở cơ quan đại diện hoặc qua 3. bưu điện
  3. Hồ sơ Thành phần hồ sơ 1. Đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam (theo mẫu) 2. Bản khai lý lịch (theo mẫu); Bản sao giấy tờ tuỳ thân, Hộ chiếu hoặc giấy tờ khác chứng minh đương sự đang có quốc tịch nước ngoài (đối với người đang có quốc tịch nước ngoài); Giấy xác nhận hoặc bảo đảm về việc người đó sẽ 3. được nhập quốc tịch nước ngoài (đối với người đang xin nhập quốc tịch nước ngoài), trừ trường hợp pháp luật nước đó không quy định về việc cấp giấy này; Các giấy tờ khác chứng minh đương sự sinh ra và lớn lên ở nước ngoài, 4. hoặc đã được xuất cảnh theo diện đoàn tụ gia đình (nếu có). Giấy xác nhận đã bồi hoàn chi phí đào tạo cho Nhà nước, nếu đương sự 5. đã được đào tạo Đại học, trung học chuyên nghiệp, sau đại học bằng kinh phí của nhà nước, kể cả kinh phí do nước ngoài tài trợ theo thoả thuận giữa Nhà nước ta với nước đó. Đối với người VN thường trú ở
  4. Thành phần hồ sơ nước ngoài, giấy tờ này do Cơ quan ngoại giao, Lãnh sự Việt Nam phụ trách địa bàn, nơi đương sự thường trú cấp. Những giấy tờ do cơ quan nước ngoài cấp thì phải có bản dịch ra tiếng 6. Việt và được cơ quan đại diện hợp pháp hoá. Số bộ hồ sơ: 3 Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai Văn bản qui định Đơn xin thôi quốc tịch Việt Nam (Dùng cho Quyết định số 1. gia đình) TP/QT-1999-C.1b 60/1999/QĐ-TP-Q... Bản khai lý lịch ( kèm đơn xin thôi quốc Quyết định số 2. tịch) TP/QT-1999-C.2 60/1999/QĐ-TP-Q... Yêu cầu Yêu cầu hoặc điều kiện để thực hiện TTHC:
  5. Nội dung Văn bản qui định Người xin thôi quốc tịch Việt Nam chưa được thôi quốc tịch Việt Nam, nếu thuộc một trong những trường hợp sau đây : a) Đang nợ thuế đối với Nhà nước hoặc một nghĩa vụ tài sản đối với cơ quan, tổ chức hoặc Luật Quốc Tịch số 1. công dân Việt Nam; 07/1998/QH1... b) Đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; c) Chưa chấp hành xong bản án, quyết định của Toà án Việt Nam. d) Nếu việc đó làm phương hại đến lợi ích quốc gia của Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

Đồng bộ tài khoản