Xôi lá cẩm đậu xanh

Chia sẻ: womanhood911_11

Nguyên liệu - 1 lít nếp tốt - 1 bó lá cẩm - 300g đậu xanh cà

Nội dung Text: Xôi lá cẩm đậu xanh

Xôi lá cẩm đậu xanh




Nguyên liệu



- 1 lít nếp tốt



- 1 bó lá cẩm



- 300g đậu xanh cà
- 250g đường cát



- 2 muỗng xúp dầu ăn



- 1 gói vani



- 1 chút muối




Cách làm



- Đậu xanh: ngâm nước cho mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín với chút muối, tán
nhuyễn.



- Cho đường vào chung với đậu, bắc lên bếp sên cho đặc, nhắc xuống cho vani
vào.



- Nếp: vo sạch, để ráo nước.



- Lá cẩm: nấu sôi với nước cho ra màu tím, lọc lại lấy nước bỏ lá.



- Cho nếp vào soong, chế nước lá cẩm vào cho ngập nếp, cho thêm chút muối
bắc lên bếp nấu chín.



- Khuôn thoa dầu ăn, múc xôi cho vào ½ khuôn ém chặt, cho lớp đậu xanh vào
giữa, trên cùng cho lớp xôi đè lại thật chặt, xới ra dĩa trình bày tùy thích.
* Chú ý: lớp đậu xanh ở giữa, có thể thay bằng lớp chả lụa cũng được.
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản