Xôi lá sen

Chia sẻ: Kha Tu | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

1
165
lượt xem
27
download

Xôi lá sen

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Xôi nếp cuộn lá sen nhồi nhân tôm thịt. Xôi ăn nóng rất ngon.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xôi lá sen

  1. Xôi lá sen Xôi nếp cuộn lá sen nhồi nhân tôm thịt. Xôi ăn nóng rất ngon. Nguyên liệu: - Nếp ngon: 400g - Thịt thăn heo: 200g - Tôm khô: 50g ( Hay 100g tôm tươi )
  2. - Lá sen: 2 lá - Tỏi băm: 1 muỗng cà phê - Bột nêm: 1 muỗng cà phê - Đường: 1 muỗng cà phê Cách làm: - Nếp nấu chín. Thịt heo cắt hạt lựu, tôm khô ngâm nước ấm cho nở mềm. - Nếu để tôm tươi thì lấy vỏ, và đường chỉ đen trên lưng tôm, sau đó, rửa sạch với muối, bằm nhỏ nhưng đường nhuyển , bằm tôm thành miếng) - Phi tỏi cho thơm rồi cho thịt heo, tôm khô vào xào,tôm tươi nêm đường, bột nêm vừa ăn. - Lá sen luộc với nước muối, cắt lá sen thành miếng cỡ bàn tay. Đơm xôi nếp vào lá sen, cho tôm thịt đã xào vào giữa làm nhân. - Gói lá sen lại thành cuốn. Xếp các cuốn xôi vào xửng hấp độ 15 phút. Cho xôi ra dĩa trang trí với hoa sen.
  3. Xôi lá sen có thể chấm thêm với nước tương.
Đồng bộ tài khoản