intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

Xôi tôm khô cuộn rong biển

Chia sẻ: HUYNH NGOC HAN | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:2

57
lượt xem
4
download
 
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bước thực hiện: 1 Nếp vo sạch, ngâm nước lạnh khoảng 3 giờ, sau đó rút thật kỹ, bỏ vào xửng hấp. .2 Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi bỏ xửng nếp lên hấp. Hấp khoảng 20 phút cho xôi chín (trong quá trình hấp, xới xôi cho đều). 3 Xôi chín, xới ra thau, sau đó rưới nước cốt dừa vào, trộn đều. Lưu ý, nước cốt dừa nêm ít muối, đường cho vừa ăn.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xôi tôm khô cuộn rong biển

  1. Xôi tôm khô cuộn rong biển Mức độ: Trung bình Chuẩn bị: 10 phút Chế biến: 30 phút Tinh bột từ gạo nếp sẽ là nguồn năng lượng dồi dào để bắt đầu một ngày bận rộn. Nguyên liệu: 1/2kg nếp ngon  250ml nước cốt dừa  Tôm khô giã nhuyễn xào với hành cho thơm  Rong biển (để cuộn xôi)  Muối, đường  Các bước thực hiện: 1 Nếp vo sạch, ngâm nước lạnh khoảng 3 giờ, sau đó rút thật kỹ, bỏ vào xửng hấp.
  2. 2 Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi bỏ xửng nếp lên hấp. Hấp khoảng 20 phút cho xôi chín (trong quá trình hấp, xới xôi cho đều). 3 Xôi chín, xới ra thau, sau đó rưới nước cốt dừa vào, trộn đều. Lưu ý, nước cốt dừa nêm ít muối, đường cho vừa ăn. 4 Dùng khuôn sushi loại tròn dài, lấy một miếng rong biển trải dưới đáy khuôn, múc xôi vào khoảng 1/2 khuôn. Rắc tôm khô vào, sau đó múc thêm một lớp xôi nữa cho đầy khuôn rồi ém thật chặt. Cuộn rong biển lại và cắt thành từng khoanh. Mách nhỏ: Nước cốt dừa phải rưới vào ngay lúc xôi còn nóng để nước cốt ngấm vào nếp mới ngon.
ADSENSE

CÓ THỂ BẠN MUỐN DOWNLOAD

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2