Xu hướng mới để sống khỏe

Chia sẻ: Kem Caphe | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:3

0
71
lượt xem
9
download

Xu hướng mới để sống khỏe

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Muốn sống khỏe? Hãy dùng các thức ăn truyền thống như ngũ cốc, rau, hoa quả tươi và dầu ôliu cộng với quả hạch hằng ngày. Nghiên cứu này được thiết kế nhằm tìm cách kiểm soát các rối loạn về chuyển hóa cơ thể như béo phì, tăng cholesterol máu, tăng huyết áp và tăng đường huyết (đái tháo đường). Tất cả các yếu tố trên là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch.

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Xu hướng mới để sống khỏe

  1. Xu hướng mới để sống khỏe
  2. Muốn sống khỏe? Hãy dùng các thức ăn truyền thống như ngũ cốc, rau, hoa quả tươi và dầu ôliu cộng với quả hạch hằng ngày. Nghiên cứu này được thiết kế nhằm tìm cách kiểm soát các rối loạn về chuyển hóa cơ thể như béo phì, tăng cholesterol máu, tăng huyết áp và tăng đường huyết (đái tháo đường). Tất cả các yếu tố trên là yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch. Một chế độ ăn bao gồm ngũ cốc, rau, hoa quả, dầu ôliu và một lượng vừa phải cá, rượu vang, đồng thời ăn ít các loại thịt, đồ ngọt đã được khuyến cáo sử dụng cho các đối tượng nghiên cứu. Nghiên cứu tiến hành tại Tây Ban Nha với 1.224 người tuổi từ 55-80 có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch, trong đó 61% mắc hội chứng chuyển hóa. Những người này được ăn chế độ nói trên so sánh với nhóm chứng ăn chế độ ăn thông thường.
  3. Kết quả sau 1 năm: nhóm ăn theo chế độ ăn kiêng với dầu ôliu giảm 7% số người mắc hội chứng chuyển hóa, nhóm ăn chế độ ăn có quả hạch kèm theo thì giảm tới 14%. Cân nặng sau 1 năm không thay đổi nhiều nhưng số người giảm vòng eo, giảm mỡ máu và giảm đường máu thì tăng lên đáng kể.
Đồng bộ tài khoản