Ý TƯỞNG KINH DOANH: THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH CHUYÊN CUNG CẤP THỦY HẢI SẢN TƯƠI SỐNG

Chia sẻ: anhduongvu11

- Từ việc phân tích, tìm hiểu thị trường cung – cầu thủy hải sản trên thị trường tỉnh Thanh hóa nhận thấy những cơ hội kinh doanh trong ngành này. -Ngoài ra, công ty còn phải đối mặt với không ít thách thức từ phía đối thủ cạnh tranh hiện tại và tiềm ẩn. Tận dụng những cơ hội, lợi thế mà công ty có nhằm đưa ra sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng là mục tiêu mà công ty hướng đến để có thể gia nhập thị trường tốt....

Bạn đang xem 10 trang mẫu tài liệu này, vui lòng download file gốc để xem toàn bộ.

Nội dung Text: Ý TƯỞNG KINH DOANH: THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH CHUYÊN CUNG CẤP THỦY HẢI SẢN TƯƠI SỐNG

Ý TƯỞNG KINH
DOANH
THÀNH LẬP CÔNG TY TNHH CHUYÊN CUNG CẤP THỦY HẢI SẢN TƯƠI
SỐNG
“LUÔN TƯƠI NGON”




NHÓM THỰC HIÊN:

1.LÊ THANH LOAN(nhóm trưởng)
2.LÊ DANH THANH
3.NGUYỄN THỊ HOÀN
B Ố C ỤC
TÓM TẮT
Làm sao giải quyết được vấn đề dư
thừa nguồn thủy hải sản, tạo một
mức giá ổn định cho ngư dân yên tâm
khai thác, đánh bắt mà vẫn đảm bảo
cung cấp lượng thủy hải sản tươi
sống đến tay người tiêu dùng với giá
cả rẻ?



Khách hàng mục tiêu : Chợ đầu mối ở
các huyện, trung tâm thành phố, siêu
thị, nhà hàng và các khu du lịch sinh thái
: Chợ Điện Biên, Siêu thị Big C,nhà
hàng Dạ Lan…….
Đối thủ
Doanh nghiệp đại lí bán buôn bán


cạnh nhỏ muốn mở rộng thị trường và
tranh đang có ý định gia nhập ngành.
tiềm ẩn
Công ty
thủy hải Dành được một số chỗ
sản Minh đứng trên thị trường trong
Đối thủ Luân – và ngoài tỉnh
cạnh Hoằng Hà, Nhiều kinh nghiệm trong
tranh Hoằng việc tìm nguồn cung ứng
hiện tại hóa,Thanh và khách hàng
hóa

Mộ t s ố Cơ sở kinh doanh đặt khá xa
đối thủ nguồn nguyên liệu -> tiêu tốn
cạnh tranh Khó nhiều chi phí đi lại , nguyên liệu
trên thị khăn dùng để bảo quản sản phẩm
trường
Hình ảnh minh hoa
một số đối thủ
cạnh tranh trên thị
trường
III.Mô tả công ty và sản phẩm
1.Mô tả công ty
-Tên công ty: Công ty TNHH chuyên cung cấp thủy –
hải sản tươi sống.
-Nơi thành lập: Xã Hoằng Trường,Huyện Hoằng
Hóa, Tỉnh Thanh hóa.
-Hoạt động kinh doanh: Công ty thu mua thủy hải
tươi sống ở các xã ven biển huyên Hoằng Hóa và
cung ứng cho các chợ đầu mối, siêu thị, nhà hàng....
IV.Kế hoạch marketing
1. Thị trường mục tiêu

-Công ty sẽ tập trung kế hoạch marketing cho từng
khách hàng ở thị trường mục tiêu:
+)Hệ thống nhà hàng: nhà hàng Dạ Lan, khu ẩm
thực, nhà hàng đại dương nhà hàng thủy sản….
+) Hệ thống khách sạn: khách sạn Phù Đổng,
khách sạn Đại Nam, khách sạn Ngân Hoa…….
+) Các siêu thị và chợ đầu mối lớn trong thành
phố: siêu thị Big C,Coop-mart, chợ Điện Biên…
+) Các công ty chế biến thủy hải sản….
2.Sản phẩm
-
Công dụng:sản phẩm
mang lại chất dinh dưỡng
cho người sử dụng, bảo
vệ sức khỏe, tăng độ ngon
miệng trong bữa ăn cho
người tiêu dùng.

- Đặc tính:tươi sống ,
đảm bảo chất lượng tốt
nhất tới tay người đại lí,
siêu thị và các khách hàng
của công ty.
-Thương hiệu: đặt chữ tín
của công ty lên hàng đầu,
luôn giữ thương hiệu, mục
tiêu chung của công ty.

-Ngoài ra công ty phải luôn
đổi mới, đa dạng hóa chủng
loại sản phẩm để đáp ứng
nhu cầu của thị trường.
3.Gía cả
Bảng giá bán ra của một số loại sản phẩm của công
ty trên thị trường(Đơn vị:nghìn đồng/sản phẩm)
STT Tên sản phẩm Giá mua vào Giá bán ra
1 Cua 180 230
2 Ghẹ 50 80
3 Tôm 80 110
4 Ngao 10 20
5 Sò huyết 50 75
6 Cá thu 105 145
7 Mực ống 90 130
8 Cá thu 155 180
9 Cá bò 75 100
10 Cá bớp 105 135
-
Bán giá cao cho sản phẩm cao chất lượng tốt .
-
Bán giá thấp với sản phẩm giá trị thấp và chi phí
thấp.
4. Phân phối sản phẩm
- Muc tiêu là tăng nhanh số lượng cac kênh phân phôi ở
̣ ́ ́
hiên tai và tăng doanh thu
̣ ̣
- Kênh phân phôi chủ yêú là phân phôi gian tiêp thông.
́ ́ ́ ́
qua cac đai ly, siêu thi, nhà hang, khach san,……
́ ̣ ́ ̣ ̀ ́ ̣
-
Đinh kì nghiên cứu và đanh giá hiêu quả cua cac kênh
̣ ́ ̣ ̉ ́
phân phôi nay theo cac tiêu chi: mức tiêu thụ đat ược,
́ ̀ ́ ́ ̣
thời gian giao hang, khả năng ban hang… để so sanh
̀ ́ ̀ ́
với cac đôi thủ canh tranh khac.
́ ́ ̣ ́
V.Kế hoạch sản xuất và tác nghiệp
1.Sản xuất và bảo quản.
+) Địa điểm đặt trụ sở hoạt động
sản xuất kinh doanh gần nguồn
nguyên liệu và thị trường tiêu thụ
thực phẩm => đảm bảo chất lượng
mặt hàng, giảm chi phí vận
chuyển.
+) Đầu tư trang thiết bị :kho đông
lạnh,sục khí…để bảo quản thực
phẩm
+) Bổ sung kiến thức về bảo
quản thủy hải sản qua sách
vở….
+) Khi thu mua hải sản,nếu
hải sản còn sống chúng ta bảo
quản bằng cách sục khí và để
ở nhiệt độ thấp.
+) Với những hải sản không
còn sống ta bảo quản bằng
cách ướp đá và đưa về kho
đông lạnh.
+) Bảo quản trong thời gian
ngắn.
VI. Kế hoạch phát triển
1. Kế hoạch phát triển

- Hoạt động có hiệu quả thì ban quản lý công ty
sẽmở rộng hoạt động kinh doanh và quy mô doanh
nghiệp
- Đa dạng các loại hình
-Mở thêm các đại lý phân phối ở các huyện khác,
thành phố nhằm giảm thiểu chi phí vận chuyển, chi phí
đi lại ->mở rộng thị trường tiêu thụ.
2. Lịch trình phát triển
1.Liên hệ ban đầu với
khách hàng và nhà cung
cấp
2.Xác định lại nguồn
v ốn
3.Mở tài khoản ngân Thời gian thực
hàng hiện 1-3
4.Đặt hàng trang thiết tháng trước
bị nội thất và phương khi khai
tiện vận tải trương
5.Tuyển dụng nhân
viên
6. Nhận hàng trang
thiết bị nội thất và
phương tiện vận tải
1.Hoàn thành kế hoạch
kinh doanh và kế hoạch
tài chính Thực hiện
2.Xác định địa điểm kinh 3-6 tháng
doanh trước khi
3.Đăng kí tên công ty khai trương
4.Huy động vốn từ các
nguồn thích hợp
IX,Kế hoạch tài chính
Giám đốc: 500 triệu
Vốn
chủ
sở Phó giám đốc phát
Huy triển:250triệu
hữu
động và
sử dụng Phó giám đốc điều
vốn Vốn hành:250 triệu
đi vay
dài
hạn
ngân Vay 1 tỉ với lãi suất
hàng 18%/năm
2.Nhân sự
Gồm 6 nhân viên:
+)1 nhân viên quản lí nam có trình độ đại học QTKD và
có ít nhất một năm kinh nghiệm, lương 6 tr/tháng.
+)2 nhân viên nữ bán hàng ngoại hình ưa nhìn,khả năng
giao tiếp tốt,có kinh nghiệm,lương khởi điểm 6tr/tháng
+)2 nam lái xe tủ chất tốt,có 2 năm kinh nghiệm trở
lên.Lương khởi điểm 5tr/tháng.
+)1 nhân viên kế toán có trình độ cao dẳng kế
toán.Lương khởi điểm 4tr/tháng.
Ngoài ra, thuê thêm lao động để vận chuyển bốc
dỡ,lương 150 ng/ngày.
Doanh thu
và lợi nhuận
Dự tính số đơn hàng nhận được trong tháng 1 là 20 đơn hàng với mỗi
đơn hàng là 50kg mỗi loại.
ü
Doanh thu=50*20*305=305.000 nghìn
ü
Khoản chi phí

Trả lương cho nhân viên=37 triệu

Điện nước,điện thoại=5 triệu

Xăng xe=40 triệu 102

Chi khác=10 triệu triệụ

Chi phí bảo quản=10 triệu
Ø
Lợi nhuận thu được=203 triệu
Thuế thu nhập doanh nghiệp: T=LN*Thuế thu nhập
6071,22*25%=1.517,805 triệu
Lãi vay ngân hàng:1000*18%=180 triệu
Ø
Lợi nhuận sau thuế và lãi=6071,22-1.200-180=6057,42 triệu
THE END
Đề thi vào lớp 10 môn Toán |  Đáp án đề thi tốt nghiệp |  Đề thi Đại học |  Đề thi thử đại học môn Hóa |  Mẫu đơn xin việc |  Bài tiểu luận mẫu |  Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản