Yoga - cho vẻ đẹp tuyệt mỹ 1 cách nhẹ nhàng nhất

Chia sẻ: Mi Sa | Ngày: | Loại File: PDF | Số trang:4

0
61
lượt xem
18
download

Yoga - cho vẻ đẹp tuyệt mỹ 1 cách nhẹ nhàng nhất

Mô tả tài liệu
  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Yoga - cho vẻ đẹp tuyệt mỹ 1 cách nhẹ nhàng nhất - Hãy tưởng tượng một phép tập luyện có thể làm khoẻ và chắc các cơ cùa bạn, tiếp thêm sinh lực cho tâm hồn, tăng độ linh hoạt và giảm stress mà không đặt quá nhiều áp lực lên cơ thể. Thật may mắn thay, phép tập luyện đó có tồn tại, và nó được gọi là yoga. Yoga là gì? Yoga bắt đầu từ Ấn Độ khoảng 5000 năm về trước và được biết đến như là một cách rèn luyện đầu óc, cơ thể và tâm thần...

Chủ đề:
Lưu

Nội dung Text: Yoga - cho vẻ đẹp tuyệt mỹ 1 cách nhẹ nhàng nhất

  1. Yoga - cho vẻ đẹp tuyệt mỹ 1 cách nhẹ nhàng nhất - Hãy tưởng tượng một phép tập luyện có thể làm khoẻ và chắc các cơ cùa bạn, tiếp thêm sinh lực cho tâm hồn, tăng độ linh hoạt và giảm stress mà không đặt quá nhiều áp lực lên cơ thể. Thật may mắn thay, phép tập luyện đó có tồn tại, và nó được gọi là yoga. Yoga là gì? Yoga bắt đầu từ Ấn Độ khoảng 5000 năm về trước và được biết đến như là một cách rèn luyện đầu óc, cơ thể và tâm thần cùng một lúc. Từ đó, có một vài nghiên cứu đã chứng minh rằng một lối sống có yoga năng động có thể chữa trị hàng loạt các bệnh như huyết áp cao, bệnh về tâm lí, béo phì hay các chứng bệnh liên quan đến cơ và xương. Một lớp yoga điển hình kéo dài từ 60 -75 phút với một chu kì khởi động thở nhẹ và co dãn cơ thể. Dần dần nó tăng lên 30 phút duỗi dài cơ thể sâu, nhưng chuyển động và động tác lâu hơn, sau đó kết thúc với khoảng 15-20 phút với các bài tập thư giãn. Các loại yoga Có hàng tá các quy lụât về yoga trên khắp thế giới. Chúng có những triết lí, nguyên tắc riêng và mỗi động tác thì khác nhau. Một vài trong số đó là:
  2. Hatha: Đây là loại phổ biến nhất và nó là cách tốt để cho những người mới bắt đầu. Các bài tập cơ thì dễ dàng và chậm hơn nhiều, tập trung chính vào việc kiểm soá thở và duỗi người. Lyengar: Đây là một hình thức khác của yoga rất tốt cho người mới bắt đầu. Cũng giống như Hatha, các dộng tác chậm và từ từ, nhưng với hình thức này, tập trung ít vào thở mà phần lớn là việc cân bằng và giữ nguyên động tác trong một thời gian dài. Bikram: Vừa trở nên phổ biến hơn trong thập kỉ qua, Bikram được tập luyện trong phòng có nhiệt độ khoảng 105 độ F, với mục tiêu chính là làm lỏng các cơ và thải những độc tố qua việc toát mồ hôi. Thông thường, nyhững người có vấn đề về tim mạch được khuyên không nên thực hiện Bikram (do nhiệt độ trong phòng kết hợp với việc tập luyện căng thẳng) Ashtanga: Được biết đến như là yoga "quyền lực", đây là một trong những hình thức tập luyện yoga khó nhất. Thay vì tập trung vào các chuyển động chậm và từ từ, Ashtanga cũng như là một khoá tập cử tạ với việc tập trung vào tăng cường độ khoẻ mạnh và khả năng chịu đựng. Ai được lợi từ yoga? Ai cũng có thể được lợi về sự thư giãn, tăng cường tim mạch và sức mạnh từ các bài tập yoga. Tuy nhiên, một vài nhóm người đặc biệt có thể tìm thấy những lợi ích tăng cươngf sức khoẻ từ yoga:
  3. Những người lớn tuổi: Các động tác, sự cân bằng, độ linh hoạt và dáng vóc dần dần giảm qua năm tháng. Các cuộc nghiên cứu gần đây cho rằng các lối sống năng động có bao gồm yoga(Ha tha hay Lyengar) có thể cải thiện sự cân bằng và dáng vóc của người già. Phụ nữ có thai: Việc tậo yoga trong thời kì trước khi sinh để là một xu hướng mới có thể giúp giải toả các triệu chứng của việc mang thai như: mệt mỏi, phù hoặc tiêu hoá kém. Và do việc tập trung vào thở và co dãn nhẹ, từ từ các động tác bạn tập có thể giúp bạn trong phòng sinh sau này. Những người bị bệnh hen suyễn: Do nhiều lớp tập trung chính vào việc thở, những bệnh nhân bị hen suyễn có thể được lợi từ việc tập luyện đều đặn. Bạn cần những gì? - Một cái thảm - Khăm tắm (lau mồ hôi) - Chăm (trong trường hợp phòng trở nên lạnh) - Quần áo lỏng, không thấm mồ hôi (để bạn có thể tự do uỗn người và di chuyển thoải mái) Lời khuyên cho việc tập luyện tốt nhất:
  4. 1. Yoga không phải là một cuộc đua Không giống như các hoạt động khác, yoga không mang tính hiếu thắng. Người duy nhất bạn đang tập luyện cho alf bản thân bạn. Do đó, hãy tập trung vào mình và cố gắng lờ đi những người khác. 2. Lắng nghe cơ thể Nếu cơ thể nói rằng bạn đang dãn quá mức hoặc giữ một động tác quá lâu, hãy dừng lại. Chẳng đáng để làm thương bản thân. 3. Uống đủ nước Cho dù bạn đang tham gia vào một lớp thư giãn như Hatha hoặc như Bikram, hãy uống đủ nước trước và sau khi lớp bắt đầu. Hãy cố gắng giữ mình hyđrát hoá. 4. Tư vấn bác sĩ Một số người nên tránh yoga do các bệnh lí từ trước đó.
Đồng bộ tài khoản