Thư viện Khoa Học Tự Nhiên

Khoa học tự nhiên, hay Tự nhiên học là ngành nghiên cứu lý luận về vũ trụ qua các quy luật hoặc định luật về trật tự thiên nhiên. Các môn khoa học tự nhiên tạo nên cơ sở cho các khoa học ứng dụng. Khoa học Tự nhiên ở bậc cao đẳng, đại học, sau đại học giúp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, đóng vai trò nòng cốt, tạo ra những sản phẩm tinh hoa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng cao của đất nước và phù hợp với xu thế phát triển quốc tế, hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của khu vực và trên thế giới. Tài liệu Khoa học tự nhiên gồm các giáo trình, ebook, bài viết tham khảo chọn lọc cho việc nghiên cứu và học tập của giảng viên và sinh viên. Vì vậy các tài liệu có tính chất học thuật, hàn lâm và chuyên sâu.
Hiển thị 1-10 trên 45813 kết quả
 • Bài giảng Hoá sinh thận và nước tiểu do ThS. BS. Ngô Thị Thu Hiền biên soạn với mục tiêu chính nhằm giúp các bạn Trình bày được chức năng bài tiết của thận, trình bày được vai trò của thận trong thăng bằng acid- base, trình bày được các chất bất thường trong nước tiểu

   ninhhuong1104 03-01-2018 4 1   Download

 • Mục tiêu chính của bài giảng nhằm giúp các bạn Trình bày các loại hormon theo cấu tạo hóa học và cơ chế tác dụng, viết được cấu tạo hóa học và tác dụng chính các hormon có bản chất peptid và protein, vẽ sơ đồ quá trình tổng hợp, thoái hóa hormon tuyến giáp trạng và tủy thượng thận, viết được cấu tạo hóa học, tên các hormon steroid điển hình.

   ninhhuong1104 03-01-2018 0 0   Download

 • Mục tiêu Bài giảng Chuyển hóa glucid nhằm giúp các bạn Trình bày được con đường đường phân trong điều kiện ái khí và yếm khí, trình bày được quá trình tân tạo glucose, trình bày được chu trình pentose phosphat, trình bày được quá trình thoái hóa và tổng hợp glycogen.

   ninhhuong1104 03-01-2018 0 0   Download

 • Bài giảng Bài 1 "Khảo sát tính chất đông vón của hệ keo" với mục tiêu chính nhằm giúp các bạn Tìm điểm đẳng điện của gelatin, khảo sát tác dụng bảo vệ của gelatin đối với dung dịch keo sắt III hydroxyd, khảo sát tính chất đông vón của keo thân dịch và keo sơ dịch.

   longvuds2 30-12-2017 5 0   Download

 • Bài giảng Hóa hữu cơ phần 1 do ThS. Nguyễn Thị Hương Giang biên soạn nhằm giúp các bạn Trình bày được cấu trúc electron của carbon lai hóa sp3, sp2, sp2, phân biệt các loại liên kết sigma, liên kết pi và liên kết hydro, trình bày được các loại hiệu ứng: giệu ứng cảm, hiệu ứng cộng hưởng, hiệu ứng siêu liên hợp,....

   longvuds2 30-12-2017 5 1   Download

 • Tài liệu Công thức Vật lý Đại cương phần III cung cấp cho các bạn những kiến thức về công thức điều kiện cho cực đại giao thoa và cực tiểu giao thoa đối với hai nguồn sáng kết hợp, vân giao thoa Young, sự quay của mặt phẳng phân cực,...Mời các bạn cùng tham khảo!

   tienlamvu1998 26-12-2017 14 3   Download

 • Bài giảng Lý thuyết xác suất và thống kê toán do Nguyễn Như Quân biên soạn gồm các nội dung chính được trình bày như sau: Phép thử và biến cố, xác suất và các định nghĩa về xác suất, công thức cộng và nhân xác suất, một số công thức xác suất khác!

   kyniemchieumua_09 20-12-2017 5 1   Download

 • Bài giảng Giải tích: Chương 6 Tích phân suy rộng của Phan Trung Hiếu biên soạn kết cấu gồm có 2 bài được trình bày như sau: Các loại tích phân suy rộng, khảo sát sự hội tụ của tích phân suy rộng.

   kyniemchieumua_09 20-12-2017 5 1   Download

 • Bài giảng Giải tích: Chương 5 Ứng dụng của tích phân của Phan Trung Hiếu biên soạn kết cấu gồm có 4 bài được trình bày như sau: Tính diện tích hình phẳng, tính độ dài của cung, tính thể tích vật thể, tính diện tích mặt tròn xoay. Mời các bạn cùng tham khảo!

   kyniemchieumua_09 20-12-2017 4 1   Download

 • Bài giảng Giải tích: Chương 4 Tích phân của Phan Trung Hiếu biên soạn kết cấu gồm có 3 bài được trình bày như sau: Nguyên hàm, tích phân xác định, các phương pháp tính tích phân. Mời các bạn cùng tham khảo!

   kyniemchieumua_09 20-12-2017 11 1   Download

Đồng bộ tài khoản