Tài liệu Khoa học tự nhiên

Khoa học tự nhiên, hay Tự nhiên học là ngành nghiên cứu lý luận về vũ trụ qua các quy luật hoặc định luật về trật tự thiên nhiên. Các môn khoa học tự nhiên tạo nên cơ sở cho các khoa học ứng dụng. Khoa học Tự nhiên ở bậc cao đẳng, đại học, sau đại học giúp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, đóng vai trò nòng cốt, tạo ra những sản phẩm tinh hoa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng cao của đất nước và phù hợp với xu thế phát triển quốc tế, hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của khu vực và trên thế giới. Tài liệu Khoa học tự nhiên gồm các giáo trình, ebook, bài viết tham khảo chọn lọc cho việc nghiên cứu và học tập của giảng viên và sinh viên. Vì vậy các tài liệu có tính chất học thuật, hàn lâm và chuyên sâu.
  • Giáo trình Vi sinh vật học toàn tập

   Giáo trình Vi sinh vật học toàn tập được biên soạn nhằm cung cấp thêm cho đông đảo bạn đọc, nhất là các thầy cô giáo đang giảng dạy về vi sinh vật học tập tài liệu trình bày với nhiều tranh ảnh và sơ đồ, biểu đồ này. Có thể coi đây là phần tham khảo để thiết kế các bài giảng nhằm mục tiêu cập nhật với các tiến bộ của ngành khoa học luôn luôn đổi mới.

   pdf 713p taoisss 18-04-2014 5 5

  • Đề kiểm tra giữa học kỳ I Truyền nhiệt và TB trao đổi nhiệt

   Đề kiểm tra giữa học kỳ I Truyền nhiệt và TB trao đổi nhiệt gồm 3 đề thi cuối kỳ môn Truyền nhiệt và TB trao đổi nhiệt. Mỗi đề thi gồm hai phần đề thi và hướng dẫn giải, nội dung bám sát chương trình học, thuận tiện cho sinh viên học tập, ôn luyện kỹ năng trước khi thi.

   pdf 9p mnhat91 16-04-2014 0 0

  • Một số mô hình về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học: Phần I

   Một số mô hình về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học: Phần I giới thiệu các nội dung chính: đa dạng sinh học và bảo tồn đa dạng sinh học dựa vào cộng đồng, một số mô hình quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên đa dạng sinh học ở Việt Nam, một số mô hình nông lâm kết hợp vùng trung du và đồng bằng, mô hình nông lâm kết hợp vùng ven biển. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên ngành Môi trường.

   pdf 20p mnhat91 15-04-2014 2 1

  • Bài giảng Môi trường và phát triển: Phần II

   Bài giảng Môi trường và phát triển: Phần II trình bày các nội dung chính: phát triển và các vấn đề về tài nguyên thiên nhiên, các vấn đề về ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Đây là tài liệu học tập và tham khảo dành cho sinh viên và giảng viên ngành Môi trường.

   pdf 39p mnhat91 15-04-2014 0 0

  • Bài giảng Môi trường và con người: Phần II

   Bài giảng Môi trường và con người: Phần II trình bày các nội dung chính: tài nguyên thiên nhiên, ô nhiễm môi trường, bảo vệ môi trường. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên Môi trường.

   pdf 36p mnhat91 15-04-2014 2 0

  • Giáo trình Bảo tồn đa dạng sinh học: Phần II - ThS. Nguyễn Mộng

   Giáo trình Bảo tồn đa dạng sinh học: Phần II trình bày các nội dung: bảo tồn ở cấp quần xã, bảo tồn đa dạng sinh học và phát triển bền vững, bảo tồn đa dạng sinh học ở Việt Nam, vai trò của đa dạng sinh học ở Việt Nam, nguyên nhân suy thoái đa dạng sinh học ở Việt Nam,... Đây là tài liệu học tập dành cho sinh viên Môi trường.

   pdf 79p mnhat91 15-04-2014 1 1

  • Địa chấn và sóng thần phía đông Nhật Bản. 1200 km từ chấn tâm: Phần II

   Địa chấn và sóng thần phía đông Nhật Bản. 1200 km từ chấn tâm: Phần II trình bày các nội dung: khủng hoảng hạt nhân tại nhà máy điện nguyên tử Fukushima 1, sơ lược về nhà máy điện nguyên tử Fukushima 1, diễn biến của khủng hoảng Fukushima, giải thích nguyên nhân sự cố, nguy cơ và mức độ rò rỉ phóng xạ.

   pdf 13p mnhat91 15-04-2014 2 0

  • Bài giảng Hệ thống thông tin địa lý: Phần II - Lê Bảo Tuấn

   Bài giảng Hệ thống thông tin địa lý: Phần II trình bày các nội dung: quản lý dữ liệu, nguyên tắc quản lý dữ liệu, phân tích dữ liệu, các phép phân tích dữ liệu cơ bản, hiển thị và xuất dữ liệu, các phát triển mới trong GIS. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên Môi trường.

   pdf 54p mnhat91 15-04-2014 1 0

  • Địa chấn và sóng thần phía đông Nhật Bản. 1200 km từ chấn tâm: Phần I

   Cuốn sách Địa chấn và sóng thần phía đông Nhật Bản. 1200 km từ chấn tâm: Phần I giới thiệu đến người đọc cơn đại địa chấn biển phía đông Nhật Bản về tên gọi, vị trí chấn tâm, thời gian và độ lớn; sự rối trí của JMA - cơ quan khí tượng thủy văn Nhật Bản; hệ thống đo địa chấn và cảnh báo sóng thần ở Nhật Bản; diễn biến trận sóng thần, phân bố cường độ trận động đất chính và các cơn dư chấn.

   pdf 20p mnhat91 15-04-2014 0 0

  • Một số mô hình về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học: Phần II

   Một số mô hình về bảo vệ và sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học: Phần II giới thiệu đến người đọc các nội dung: mô hình nông lâm - ngư kết hợp vùng ven biển, mô hình nông lâm - ngư kết hợp trên đất tràm, mô hình VAC trên đất thổ cư. Đây là tài liệu tham khảo dành cho sinh viên Môi trường.

   pdf 30p mnhat91 15-04-2014 1 1

Ôn thi cao học 2014 |  Nghiên cứu khoa học |  Lập kế hoạch kinh doanh |  Bảng cân đối kế toán |  Đề thi chứng chỉ Tin học |  Tư tưởng Hồ Chí Minh |  Đề thi chứng chỉ Tiếng anh
Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản