Thư viện Khoa Học Tự Nhiên

Khoa học tự nhiên, hay Tự nhiên học là ngành nghiên cứu lý luận về vũ trụ qua các quy luật hoặc định luật về trật tự thiên nhiên. Các môn khoa học tự nhiên tạo nên cơ sở cho các khoa học ứng dụng. Khoa học Tự nhiên ở bậc cao đẳng, đại học, sau đại học giúp nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, đóng vai trò nòng cốt, tạo ra những sản phẩm tinh hoa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng cao của đất nước và phù hợp với xu thế phát triển quốc tế, hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của khu vực và trên thế giới. Tài liệu Khoa học tự nhiên gồm các giáo trình, ebook, bài viết tham khảo chọn lọc cho việc nghiên cứu và học tập của giảng viên và sinh viên. Vì vậy các tài liệu có tính chất học thuật, hàn lâm và chuyên sâu.
Hiển thị 1-10 trên 36341 kết quả
 • Mời các bạn tham khảo Đề thi tuyển sinh sau Đại học năm 2014 môn Toán cao cấp III của ĐH Quốc gia Hà Nội sau đây để biết được cấu trúc đề thi cũng như những dạng bài chính được đưa ra trong đề thi. Từ đó, giúp các bạn có kế hoạch học tập và ôn thi hiệu quả.

   lumia730 26-05-2015 1 1   Download

 • Bài giảng Phương pháp tính được biên soạn nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức về sai số, giải gần đúng phương trình phi tuyến, giải hệ phương trình tuyến tính, đa thức nội suy, tính gần đúng tích phân xác định, giải gần đúng phương trình vi phân và một số nội dung khác. Mời các bạn tham khảo.

   

   huyhung396 26-05-2015 3 3   Download

 • Phương pháp nhiệt trọng lượng là phương pháp phân tích dựa trên sự thay đổi khối lượng của mẫu theo sự thay đổi của nhiệt độ. Bài giảng Phương pháp nhiệt trọng lượng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về điều này. Tài liệu phục vụ cho các bạn chuyên ngành Vật lý và những bạn quan tâm tới lĩnh vực này.

   

   hamthui 26-05-2015 5 4   Download

 • Từ rất lâu rồi, mọi người đều cho rằng trái đất có hình phẳng và mặt trời quay xung quanh trái đất. Ngày nay, bất cứ ai cũng đều biết rằng cuộc sống trên trái đất chẳng qua là kết quả của một quá trình tiến hóa ngẫu nhiên hoặc là sản phẩm của một thế lực siêu nhiên.

   thuyduong16409 25-05-2015 3 1   Download

 • Nối tiếp nội dung của phần 1, phần 2 cuốn sách "Nấm lớn Tây Nguyên" trình bày các nội dung của phần 3 – Mô tả loài bao gồm: Lớp Ascomycetes, lớp Basidiomycetes, lớp Gasteromycetidae. Đây là một tài liệu hữu ích dành cho những ai muốn tìm hiểu về các loại nấm và các tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh thái của nước ta. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   tsmttc_003 25-05-2015 0 0   Download

 • Phần 1 cuốn sách "Nấm lớn Tây Nguyên" trình bày các nội dung: Nấm lớn và các đặc điểm phân loại của chúng, khóa phân loại nấm. Đây là một tài liệu hữu ích dành cho những ai muốn tìm hiểu về các loại nấm và các tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh thái của nước ta. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   tsmttc_003 25-05-2015 0 0   Download

 • Nối tiếp phần 1 cuốn sách “Công nghệ sản xuất ferro (hợp kim sắt)”, phần 2 trình bày các nội dung: Công nghệ sản xuất Ferrocrom (FerC), luyện ferrovonfram (FeW), luyện ferromolipden (FeMo), luyện ferrotitan,… Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   

   tsmttc_003 25-05-2015 0 0   Download

 • Phần 1 cuốn sách “Công nghệ sản xuất ferro (hợp kim sắt)” trình bày các nội dung phần 1 – Nguyên lý luyện ferro: Khái quát các nguyên lý luyện Ferro, phương pháp hoàn nguyên nhiệt cacbon, phương pháp tinh luyện, phương pháp hoàn nguyên nhiệt kim,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   tsmttc_003 25-05-2015 0 0   Download

 • Bài viết ác mẹo "tính nhẩm" bạn không thể tìm thấy trong sách giáo khoa tuyển tập những phương pháp tính nhanh, quy luật toán học cực kì thú vị, vừa dễ ứng dụng trong đời sống, vừa khơi dậy cảm hứng khám phá toán học trong mỗi chúng ta. Mời các bạn tham khảo tài liệu để hiểu rõ hơn về điều này.

   ngoctamtam 25-05-2015 4 3   Download

 • Mời các bạn tham khảo Đề thi cuối kỳ môn Lý thuyết xác suất sau đây để biết được cấu trúc đề thi cũng như những nội dung chính được đưa ra trong đề thi để có được kế hoạch học tập và ôn thi một cách hiệu quả. Với các bạn đang học và chuẩn bị ôn thi môn học này thì đây là tài liệu hữu ích.

   

   hstar9x 24-05-2015 2 1   Download

Đồng bộ tài khoản