Thư viện Sinh học

Sinh học là một môn khoa học về sự sống. Nó là một nhánh của khoa học tự nhiên, tập trung nghiên cứu các cá thể sống, mối quan hệ giữa chúng với nhau và với môi trường. Sinh học được đào tạo ở các bậc cao đẳng đại học và sau đại học gồm kiến thức đại cương và chuyên ngành về Di truyền, Sinh hóa, Vi Sinh, Sinh lý Thực vật, Sinh lý động & CNSH Động vật, Sinh thái học & Sinh học tiến hóa, CNSH Thực vật & chuyển hóa sinh học và CNSH Phân tử & Môi trường. Tổng hợp các tài liệu, ebook, giáo trình, bài giảng, bài viết của chuyên ngành Sinh học nhằm phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu. Ngoài ra, các tài liệu ôn thi, ngân hàng đề thi sẽ giúp sinh viên có cơ hội đánh giá lại khả năng tiếp thu kiến thức và có chuẩn bị tốt hơn trong các kỳ thi.
Hiển thị 1-10 trên 2109 kết quả
 • Bài viêt nghiên cứu này sử dụng mô hình MIKE FLOOD để xây dựng bản đồ ngập lụt. Kết quả của nghiên cứu này là cơ sở khoa học phục vụ công tác ứng phó với biến đổi khí hậu do nước biển dâng trong tình huống bão mạnh, siêu bão tỉnh Phú Yên.

   thihuynh3006 16-03-2018 0 0   Download

 • Tài liệu kiểm tra chất lượng đường - bánh kẹo trình bày nội dung của 6 bài bao gồm: Kiểm tra nước mía, xác định độ kiềm của bánh, kiểm tra chất lượng của kẹo, Xác định hàm lượng đường toàn phần của kẹo theo phương pháp bectran, kiểm tra đường non - mật và cuối cùng là bài kiểm tra đường thành phẩm,... Mời các bạn cùng tham khảo của tài liệu.

   hoanglinh0808 14-03-2018 6 1   Download

 • Báo cáo "Hình thái cấu tạo thích nghi của thực vật ở môi trường đất lầy ngập mặn" gồm các nội dung chính như sau: Mở đầu, đặc điểm của đất lầy ngập mặn, những đặc điểm thích nghi của thực vật ở môi trường đất lầy ngập mặn,...

   tieuphongkl 05-02-2018 28 4   Download

 • Bài giảng Vi sinh vật: Virut cung cấp các kiến thức giúp người học có thể nắm được cấu trúc và phân loại virus; nắm được các giai đoạn, đặc điểm sinh sản của virus ADN, ARN và retrovirus; các phương pháp phát hiện virus; kể được một số bệnh gây bởi virus, phương pháp phòng ngừa và điều trị,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   nguoibakhong04 03-02-2018 29 3   Download

 • Bài giảng Vi sinh vật: Vi khuẩn gây bệnh qua đường không khí cung cấp cho người học các kiến thức cơ bản về một số vi khuẩn thường gặp có thể gây nên các bệnh ngoài ra và bệnh đường hô hấp. Đây là một tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn sinh viên và những ai đang quan tâm dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.

   nguoibakhong04 03-02-2018 25 4   Download

 • Bài giảng Vi sinh vật: Vi khuẩn gây bệnh cung cấp các kiến thức giúp người học có thể nắm được phân loại vi khuẩn gây bệnh, đặc điểm hình thể, đặc điểm nuôi cấy, các loại KN và độc tố, đặc điểm gây bệnh, phòng ngừa – điều trị bệnh do vi khuẩn. Mời các bạn cùng tham khảo.

   nguoibakhong04 03-02-2018 15 3   Download

 • Bài giảng Vi sinh vật - Phần 2: Miễn dịch học cung cấp các kiến thức giúp người học có thể nắm được mối liên hệ vật chủ - vi khuẩn; các khái niệm cơ bản trong miễn dịch học, các yếu tố giúp VK gây bệnh ở người,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   nguoibakhong04 03-02-2018 12 1   Download

 • Bài giảng Vi sinh vật: Di truyền vi khuẩn nghiên cứu bộ máy di truyền của vi khuẩn E.Coli, sao chép ADN ở E.Coli, sự tái tổ hợp và truyền tính trạng, tiến hợp, biến nạp. Đây là một tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn sinh viên và những ai đang quan tâm dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.

   nguoibakhong04 03-02-2018 11 2   Download

 • Bài giảng Vi sinh vật: Dinh dưỡng và tăng trưởng của vi khuẩn cung cấp các kiến thức giúp người học có thể nắm được các nhu cầu dinh dưỡng và yếu tố tăng trưởng của vi khuẩn, chất dinh dưỡng vi lượng, nuôi cấy vi khuẩn,... Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   nguoibakhong04 03-02-2018 16 1   Download

 • Bài giảng Vi sinh vật: Giới thiệu vi sinh vật trình bày lịch sử nghiên cứu vi sinh vật, phân loại vi sinh vật, tế bào vi khuẩn. Đây là một tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các bạn sinh viên và những ai đang quan tâm dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.

   nguoibakhong04 03-02-2018 11 1   Download

Đồng bộ tài khoản