Thư viện Vật lý

Vật lý có lẽ là ngành khoa học có từ sớm nhất, và có sớm nhất khi bao gồm cả ngành thiên văn học. Trong hai thiên niên kỷ gần đây, vật lý trở thành một phần của triết học tự nhiên cùng với hóa học, những nhánh cụ thể của toán học, và sinh học, nhưng trong cuộc Cách mạng khoa học bắt đầu từ thế kỷ 17, khoa học tự nhiên đã trở thành một ngành nghiên cứu độc lập. Tổng hợp các tài liệu, ebook, giáo trình, bài giảng, bài viết nghiên cứu, học tập về vật lý thiên văn, vật lý nguyên tử, phân tử, quang học, vật lý hạt, vật lý vật chất ngưng tụ được giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Tham khảo các tài liệu tổng hợp về Vật lý dưới đây để có kiến thức bao quát và chuyên sâu về ngành Vật lý học.
Hiển thị 1-10 trên 913 kết quả
 • Tài liệu Công thức Vật lý Đại cương phần III cung cấp cho các bạn những kiến thức về công thức điều kiện cho cực đại giao thoa và cực tiểu giao thoa đối với hai nguồn sáng kết hợp, vân giao thoa Young, sự quay của mặt phẳng phân cực,...Mời các bạn cùng tham khảo!

   tienlamvu1998 26-12-2017 14 3   Download

 • Bài giảng Vật lý thống kê chương 6, trình bày các nội dung sau: Giới thiệu, thiết lập biểu thức phân bố hạt boson, biểu thức phân bố Bose – Einstein, các hạt boson đã biết, ứng dụng phân bố Bose – Einstein, so sánh các phân bố M-B, F-D và B-E. Đây là tài liệu học tập và giảng dạy dành cho sinh viên ngành tham khảo.

   kyniemchieumua_09 20-12-2017 14 1   Download

 • Bài giảng Vật lý thống kê trình bày các nội dung sau: Giới thiệu, quan điểm lượng tử về năng lượng, quan điểm lượng tử về hạt vi mô, phân bố Fermi – Dirac, ứng dụng phân bố F-D. Đây là tài liệu học tập và giảng dạy dành cho sinh viên ngành tham khảo.

   kyniemchieumua_09 20-12-2017 11 1   Download

 • Nội dung chính của Bài giảng Vật lý thống kê: Chương 4 Phân bố Maxwell -Boltzmann cung cấp cho người học các kiến thức: Vài nét về lịch sử, phân bố Maxwell theo vận tốc hạt, định lý phân bố đều theo bậc tự do, phân bố Maxwell - Boltzmann, ứng dụng của phân bố M-B.

   kyniemchieumua_09 20-12-2017 11 1   Download

 • Nội dung chính của Bài giảng Vật lý thống kê: Bài 3 Phân bố Gibbs theo năng lượng tự do cung cấp cho người học các kiến thức: Giới thiệu, phân bố GibbsP, ứng dụng. Mời các bạn cùng tham khảo!

   kyniemchieumua_09 20-12-2017 11 1   Download

 • Nội dung chính của Bài giảng Vật lý thống kê: Chương 1 Một số kiến thức cơ bản của Nhiệt động học và Nhiệt động lực học cung cấp cho người học các kiến thức: Một số khái niệm, khí lý tưởng cổ điển, thuyết động học phân tử, nội năng của khí lý tưởng, các định luật phân bố khí lý tưởng, nguyên lý I Nhiệt động lực học,...

   kyniemchieumua_09 20-12-2017 12 1   Download

 • Bài giảng Vật lý thống kê: Chương 0 giới thiêu các nội dung chính Nhắc lại một số kiến thức về Nhiệt ĐLH, một số khái niệm mở đầu, phân bố Gibbs theo năng lượng tự do, phân bố Maxwell – Boltzmann, phân bố Fermi – Dirac, phân bố Bose – Einstein, thăng giáng, chuyển pha.

   kyniemchieumua_09 20-12-2017 13 1   Download

 • (NB) Mục đích của "Tài liệu thí nghiệm Vật lý đại cương" giúp sinh viên: Hiểu biết sâu sắc hơn các hiện tượng và các định luật vật lý; kết hợp lý thuyết với thực hành, nắm được một số phương pháp đo và dụng cụ đo vật lý cơ bản; biết cách tiến hành các phép đo những đại lượng vật lý, đồng thời biết cách đánh giá độ chính xác của kết quả các phép đo, rèn luyện phư...

   convitdola 07-12-2017 21 0   Download

 • (NB) Bài giảng Vật lý đại cương 2 của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên cung cấp kiến thức chung về thuyết tương đối hẹp anhxtanh, quang học lượng tử, cơ học lượng tử, Vật lí nguyên tử, vật lý hạt nhân,...

   convitdola 07-12-2017 26 0   Download

 • Bài thuyết trình "Lịch sử Vật lý thời kỳ thịnh vượng của chủ nghĩa tư bản (CNTB)" gồm các nội dung chính như: Hoàn cảnh lịch sử, cơ học nửa đầu thế kỉ XIX, bước phát triển mới của quang học sóng, những bước đầu của điện động lực,...

   doanthithudien 21-10-2017 53 10   Download

Đồng bộ tài khoản