Thư viện Vật lý

Vật lý có lẽ là ngành khoa học có từ sớm nhất, và có sớm nhất khi bao gồm cả ngành thiên văn học. Trong hai thiên niên kỷ gần đây, vật lý trở thành một phần của triết học tự nhiên cùng với hóa học, những nhánh cụ thể của toán học, và sinh học, nhưng trong cuộc Cách mạng khoa học bắt đầu từ thế kỷ 17, khoa học tự nhiên đã trở thành một ngành nghiên cứu độc lập. Tổng hợp các tài liệu, ebook, giáo trình, bài giảng, bài viết nghiên cứu, học tập về vật lý thiên văn, vật lý nguyên tử, phân tử, quang học, vật lý hạt, vật lý vật chất ngưng tụ được giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Tham khảo các tài liệu tổng hợp về Vật lý dưới đây để có kiến thức bao quát và chuyên sâu về ngành Vật lý học.
Hiển thị 1-10 trên 6007 kết quả
 • Tài liệu Bài toán thu phát sóng điện từ giúp các bạn nắm vững những kiến thức như: Các giả thuyết của Mắcxoen, điện từ trường, sự lan truyền tương tác điện từ, tính chất của sóng điện từ, và các bài tập lí thuyết. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

   nvcuong198 28-11-2016 3 2   Download

 • Bài giảng Nhược điểm của điện hạt nhân giới thiệu tới các bạn về nhược điểm của điện hạt nhân; giải pháp xử lý chất thải hạt nhân; tái chế chất thải hạt nhân. Với các bạn chuyên ngành Vật lý thì đây là tài liệu hữu ích.

   maiyeumaiyeu22 28-11-2016 2 2   Download

 • Nối tiếp nội dung phần 1, phần 2 giáo trình giới thiệu tới người học các kiến thức: Các quá trình sóng ven bờ, nước dâng và dòng ven do sóng tạo ra, lực sóng lên các công trình, đo đạc và dự báo sóng đại dương, các đặc điểm chung của sóng vùng biển Việt Nam. Mời các bạn cùng tham khảo.

   bautroibinhyen3 18-11-2016 4 1   Download

 • Phần 1 cuốn giáo trình "Sóng gió" trình bày các kiến thức chung về sóng gió và động lực học bờ biển, lý thuyết tuyến tính về sóng bề mặt trong vùng nước có độ sâu không đổi, những lý thuyết sóng phi tuyến cho vùng có độ sâu không đổi, các đặc trưng của sóng do gió tạo ra, các đặc trưng thống kê của sóng gió,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   bautroibinhyen3 18-11-2016 3 1   Download

 • Tài liệu Bài tập trắc nghiệm điện xoay chiều kèm đáp án cung cấp đến các bạn 114 câu hỏi trắc nghiệm cùng đáp án. Hi vọng tài liệu sẽ bổ ích cho các bạn trong quá trình học và nâng cao kiến thức của mình về điện xoay chiều. Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

   minhtrangkl 05-11-2016 6 3   Download

 • Ebook Đầu dò bán dẫn và ứng dụng - Phần 2 gồm có những nội dung chính sau: Chuẩn hiệu suất và xác định tốc độ phát, các ứng dụng, số liệu nguyên tử và hạt nhân. Cuốn sách này là một tài liệu tham khảo rất tốt về ghi đo bức xạ với các đầu dò bán dẫn ở mức chuyên sâu đối với các sinh viên đại học, cao học và nghiên cứu sinh ngành vật lý nguyên tử và hạt nhân.

   nhanmotchut_4 01-11-2016 2 0   Download

 • Quyển sách này được biên soạn trên cơ sở quyển “Gamma-And X-Ray spectrometry with semiconductor detectors” của tác giả Klaus Debertin và Richard G. Helmer. Cấu trúc cuốn sách gồm có 6 chương và được chi thành 2 phần, phần 1 gồm có những nội dung chính như: Bức xạ điện từ, nguồn gốc, đặc điểm của tia X và tia gamma; thiết lập thực nghiệm; phân tích phổ và các phép đo năng lượng.

   nhanmotchut_4 01-11-2016 2 0   Download

 • Ebook Các phương pháp phân tích hạt nhân: Phần 2 gồm có những nội dung chính sau: Phân tích huỳnh quang tia X, phân tích Urani, phương pháp phân tích dựa trên hiệu ứng tán xạ ngược Rutherford, phân tích cacbon phóng xạ sử dụng khối phổ kế gia tốc (AMS). Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

   nhanmotchut_4 01-11-2016 1 0   Download

 • Cuốn sách Các phương pháp phân tích hạt nhân do tác giả Nguyễn Văn Đỗ biên soạn gồm có 5 chương và được chia thành 2 phần.

   nhanmotchut_4 01-11-2016 1 0   Download

 • Ebook "Bài tập vật lí lí thuyết" được biên soạn gồm các bài tập và lời giải sẵn từ dễ đến khó để giúp các sinh viên làm quen với các phương pháp giải bài tập vật lí, qua đó tự bản thân mỗi sinh viên có thể giải được những bài tập vật lí lý thuyết phức tạp hơn, và giúp sinh viên hiểu sâu hơn những vấn đề cơ bản được trình bày trong các giáo trình vật lí.

   nhanmotchut_4 01-11-2016 5 2   Download

Đồng bộ tài khoản