Thư viện Vật lý

Vật lý có lẽ là ngành khoa học có từ sớm nhất, và có sớm nhất khi bao gồm cả ngành thiên văn học. Trong hai thiên niên kỷ gần đây, vật lý trở thành một phần của triết học tự nhiên cùng với hóa học, những nhánh cụ thể của toán học, và sinh học, nhưng trong cuộc Cách mạng khoa học bắt đầu từ thế kỷ 17, khoa học tự nhiên đã trở thành một ngành nghiên cứu độc lập. Tổng hợp các tài liệu, ebook, giáo trình, bài giảng, bài viết nghiên cứu, học tập về vật lý thiên văn, vật lý nguyên tử, phân tử, quang học, vật lý hạt, vật lý vật chất ngưng tụ được giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Tham khảo các tài liệu tổng hợp về Vật lý dưới đây để có kiến thức bao quát và chuyên sâu về ngành Vật lý học.
Hiển thị 1-10 trên 5400 kết quả
 • Ebook "Bài tập cơ học (Tập 1 Tĩnh học và động học)" trình bày nhất quán các vấn đề sau: các cơ sở lí thuyết để giải các bài toán trong từng chương, các hướng dẫn áp dụng nhằm phân loại các bài toán, nêu các đặc điểm của từng loại và chọn phương pháp giải,...

   family_linh 20-01-2015 6 4   Download

 • Giáo trình Vật lý 1: Phần 1 do ThS. Trương Thành biên soạn bao gồm 4 phần cung cấp cho các bạn những kiến thức về động học, động lực học, động lực học vật rắn, công và năng lượng. Đây là những kiến thức Vật lí cơ sở mà các bạn thuộc các chuyên ngành Kỹ thuật cần biết để phục vụ cho chuyên ngành của mình. Mời các bạn tham khảo giáo trình để nắm bắt nội dung chi tiết.

   thuytrang_1 14-01-2015 4 2   Download

 • Tiếp nối phần 1, phần 2 của cuốn giáo trình Vật lý 1: Phần 1 do ThS. Trương Thành biên soạn cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về Vật lý ứng dụng cho các chuyên ngành Kỹ thuật như thuyết tương đối hẹp, thuyết động học phân tử, nguyên lý II nhiệt động học, điện trường, vật dẫn và điện môi. Mời các bạn tham khảo tài liệu để bổ sung thêm kiến thức về lĩnh vực này.

   thuytrang_1 14-01-2015 3 2   Download

 • Giáo trình Vật lý đất: Phần 1 được biên soạn nhằm cung cấp cho các bạn những kiến thức về hạt cơ giới và thành phần cơ giới đất, tỷ diện của đất và kết cấu đất. Tài liệu phục vụ cho các bạn chuyên ngành Kỹ thuật và những ngành có liên quan.

   thuytrang_1 07-01-2015 2 1   Download

 • Mời các bạn tham khảo những kiến thức về những tính chất vật lý cơ bản và cơ lý của đất, nước trong đất, không khí trong đất, nhiệt độ đất, màu sắc đất thông qua Giáo trình Vật lý đất: Phần 2 sau đây. Với các bạn chuyên ngành Kỹ thuật thì đây là tài liệu hữu ích.

   thuytrang_1 07-01-2015 3 2   Download

 • Mời các bạn tham khảo Đề thi môn Vật Lý A2 của trường ĐH Giao thông Vận tải để nắm bắt được cấu trúc đề thi cũng như những nội dung chính thường được đề cập trong đề thi môn Vật Lý A2, từ đó có kế hoạch học tập và ôn thi một cách hiệu quả.

   thekite93 05-01-2015 6 4   Download

 • Đề cương Vật lý A2 giúp các bạn hệ thống lại những kiến thức cơ bản trong môn Vật lý A2, từ đó nâng cao kiến thức về môn học này để có thể học và ôn thi một cách hiệu quả. Mời các bạn tham khảo tài liệu để nắm bắt tốt hơn những kiến thức về Vật lý A2.

   thekite93 05-01-2015 4 3   Download

 • Tài liệu "Câu hỏi trắc nghiệm Cơ kỹ thuật" cung cấp các câu hỏi lý thuyết và bài tập với hình thức trắc nghiệm được theo hệ thống từng chương, giúp các bạn dễ dàng tham khảo ôn tập và nắm kiến thức về môn học Cơ kỹ thuật.

   gonvo_93 26-12-2014 3 2   Download

 • Ebook này có 165 bài tập và lời giải, trong đó: vật lý chất rắn (81 bài), thuyết tương đối (28 bài) và các vấn đề liên quan (56 bài). Hầu hết các bài chọn đưa vào cuốn sách này đều phù hợp với chương trình vật lý bậc đại học và sau đại học của chuyên ngành vật lý chất rắn và lý thuyết tương đối.

   hoahongnhoxinhxinh 17-12-2014 6 4   Download

 • Phần 2 Ebook "Phương pháp trọng lực trong địa vật lý" do TS. Trần Văn Nhạc biên soạn tiếp nối nội dung phần 1 tài liệu, gồm nội dung chương 7 đến chương 12 của cuốn sách. Sách được viết cô đọng và sinh động. Các kết quả nghiên cứu khoa học của Việt Nam được tác giả làm ví dụ, minh họa cho lý thuyết. Mời bạn đón đọc 2 phần tài liệu.

   talata_5 11-12-2014 9 2   Download

Đồng bộ tài khoản