Thư viện Vật lý

Vật lý có lẽ là ngành khoa học có từ sớm nhất, và có sớm nhất khi bao gồm cả ngành thiên văn học. Trong hai thiên niên kỷ gần đây, vật lý trở thành một phần của triết học tự nhiên cùng với hóa học, những nhánh cụ thể của toán học, và sinh học, nhưng trong cuộc Cách mạng khoa học bắt đầu từ thế kỷ 17, khoa học tự nhiên đã trở thành một ngành nghiên cứu độc lập. Tổng hợp các tài liệu, ebook, giáo trình, bài giảng, bài viết nghiên cứu, học tập về vật lý thiên văn, vật lý nguyên tử, phân tử, quang học, vật lý hạt, vật lý vật chất ngưng tụ được giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Tham khảo các tài liệu tổng hợp về Vật lý dưới đây để có kiến thức bao quát và chuyên sâu về ngành Vật lý học.
Hiển thị 1-10 trên 5950 kết quả
 • Ebook Lý thuyết chất rắn: Phần 2 bao gồm các kiến thức về vật rắn trong trường ngoài và vật lý hệ thấp chiều. Nội dung cụ thể trong phần 2 gồm: Vật rắn trong trường ngoài tĩnh, từ tính; tương tác của photon với vật rắn; một số phương pháp xác định cấu trúc của vật rắn; các cơ sở vật lý của hệ cấu trúc nanô; phương pháp lượng tử hóa thứ cấp trong lý thuyết chất rắn.

   whocare_d 22-09-2016 6 2   Download

 • Ebook Lý thuyết chất rắn: Phần 1 do PGS. TS. Nguyễn Văn Hùng biên soạn trang bị cho người học những kiến thức cơ bản về cấu trúc và dao động mạng của vật rắn, các fermion trong vật rắn.

   whocare_d 22-09-2016 6 3   Download

 • Phổ tương quan huỳnh quang được biên soạn với các nội dung: Lịch sử phát triển, tổng quan, nguyên lý cơ bản, một số phương pháp. Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

   mathphys 17-09-2016 6 1   Download

 • Bài giảng về Từ học cấu trúc Nanô: Chương 2 - Vật liệu từ cấu trúc Nanô và ứng dụng trong Y sinh trang bị cho các bạn những kiến thức về những nguyên lý cơ bản của từ học, các tính chất cơ bản của các vật liệu sắt từ, sự dị hướng và một số nội dung khác.

   maiyeumaiyeu10 17-09-2016 0 0   Download

 • Bài giảng Chương 4: Vật liệu phi tuyến giới thiệu lịch sử; đánh giá tính chất của vật liệu phi tuyến. Bài giảng phục vụ cho các bạn chuyên ngành Vật lý và những bạn quan tâm tới lĩnh vực này, mời các bạn tham khảo.

   maiyeumaiyeu10 17-09-2016 0 0   Download

 • Tia X là sóng điện từ với bước sóng l vào khoảng vài ao (= 0,1 nm), nằm giữa bước sóng của tia g và ánh m sáng tử ngoại. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề này mời các bạn tham khảo bài giảng Phần 2: Tia X sau đây.

   maiyeumaiyeu10 17-09-2016 3 1   Download

 • Bài giảng môn Sợi quang học cung cấp cho các bạn những kiến thức về cấu tạo và phân loại sợi quang, công nghệ chế tạo sợi quang, cách thu nhận sóng quang, nguyên tắc hoạt động - ứng dụng của sợi quang, cấu tạo và nguyên tác hoạt động của Leed.

   maiyeumaiyeu10 17-09-2016 6 1   Download

 • Bài giảng Sự nhiễu xạ tia X bởi tinh thể chất rắn tập trung làm rõ về nơron, hạt đơn, vật liệu rắn, sự nhiễu xạ từ một họ mặt của mạng tinh thể, 3 điểm quan trọng có thể rút ra từ phương trình Brag, hai góc nhiễu xạ giới hạn, sự nhiễu xạ trên tinh thể, sự tán xạ tia X bởi electron và một số nội dung khác.

   maiyeumaiyeu10 17-09-2016 0 0   Download

 • Bài giảng Raman Imaging Spectrometry bao gồm những nội dung về nguyên tắc hoạt động, thiết bị đo full Raman data cube, ứng dụng và ưu điểm của Raman Imaging Spectrometry. Mời các bạn tham khảo bài giảng để hiểu rõ hơn về những nội dung này.

   maiyeumaiyeu10 17-09-2016 0 0   Download

 • Bài giảng Hệ đo tính năng quang xúc tác của màng nêu lên mô hình tổng quát của hệ đo tính năng quang xúc tác của màng; cơ chế phân hủy của MB bởi TiO2 và ánh sáng UV; các thiết bị dùng cho hệ đo tử ngoại và khả kiến,... Mời các bạn tham khảo.

   maiyeumaiyeu10 17-09-2016 1 0   Download

Đồng bộ tài khoản