Thư viện Vật lý

Vật lý có lẽ là ngành khoa học có từ sớm nhất, và có sớm nhất khi bao gồm cả ngành thiên văn học. Trong hai thiên niên kỷ gần đây, vật lý trở thành một phần của triết học tự nhiên cùng với hóa học, những nhánh cụ thể của toán học, và sinh học, nhưng trong cuộc Cách mạng khoa học bắt đầu từ thế kỷ 17, khoa học tự nhiên đã trở thành một ngành nghiên cứu độc lập. Tổng hợp các tài liệu, ebook, giáo trình, bài giảng, bài viết nghiên cứu, học tập về vật lý thiên văn, vật lý nguyên tử, phân tử, quang học, vật lý hạt, vật lý vật chất ngưng tụ được giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Tham khảo các tài liệu tổng hợp về Vật lý dưới đây để có kiến thức bao quát và chuyên sâu về ngành Vật lý học.
Hiển thị 1-10 trên 5347 kết quả
 • This third edition of the textbook ‘Environmental Physics’ has been thoroughly revised to give more focus on sustainable energy and climate change. As fossil fuels and nuclear power will be with us for many years to come, the physical and environmental aspects of these ways of energy conversion are given ample attention as well.

   nguyentrucbrvt 13-10-2014 3 2   Download

 • Cùng nắm kiến thức trong bài giảng "Tương tác của bức xạ với vật chất" thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: tương tác hạt mang điện với vật chất, tương tác hạt không mang điện với vật chất. Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung kiến thức đã được trình bày trong bài giảng này.

   oggyfantashy 10-10-2014 4 3   Download

 • "Tuyển tập lời giải chi tiết đề thi kĩ sư tài năng môn Vật lý" hướng dẫn các em chuẩn bị kiến thức Lý tốt nhất để vượt qua kì thi khó khăn này. Đồng thời truyền đạt kinh nghiệm ôn thi, làm bài thi của các anh chị đi trước, đặc biệt là kĩ năng làm bài sao cho hạn chế tối đa sai sót không đáng tiếc.

   shinichikudo987 05-10-2014 5 1   Download

 • "Tuyển tập đề thi tuyển sinh hệ kỹ sư tài năng môn Vật lý - ĐH Bách khoa Hà Nội" gồm các đề thi qua các năm. Mời các bạn cùng tham khảo và thử sức mình với các đề thi này nhé.

   shinichikudo987 05-10-2014 1 1   Download

 • "Đề thi tuyển sinh hệ kỹ sư tài năng 2011 - ĐH Bách khoa Hà Nội" này gồm 2 đề gộp: Đề thi môn Vật lý và đề thi môn Toán. Mời các bạn cùng tham khảo và thử sức mình với các đề thi này nhé.

   shinichikudo987 05-10-2014 1 0   Download

 • Chương 5 Trường hấp dẫn thuộc bài giảng Vật lý đại cương, cùng nắm kiến thức trong chương này thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: định luật Niuton về lực hấp dẫn vũ trụ, trường hấp dẫn, chuyển động trong trường hấp dẫn của trái đất.

   minhmuimui 24-09-2014 10 3   Download

 • Chương 8 Nguyên lý thứ nhất nhiệt động lực học thuộc bài giảng Vật lý đại cương, cùng nắm kiến thức trong chương này thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: khái niệm năng lượng-công và nhiệt, nguyên lý thứ nhất nhiệt động lực học, ứng dụng nguyên lý thứ nhất nhiệt động lực học.

   minhmuimui 22-09-2014 9 2   Download

 • Chương 9 Nguyên lý thứ hai nhiệt động lực học thuộc bài giảng Vật lý đại cương, cùng nắm kiến thức trong chương này thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: những hạn chế của nguyên lý thứ nhất nhiệt động lực học, quá trình thuận nghịch và quá trình không thuận nghịch, nguyên lý thứ hai nhiệt động lực học, chu trình carnot,...

   minhmuimui 22-09-2014 3 1   Download

 • Chương 17 Khí thực và chuyển pha thuộc bài giảng Vật lý đại cương, cùng nắm kiến thức trong chương này thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: phương trình trạng thái của khí thực, đường đẳng nhiệt lý thuyết van-der-waals và đường đẳng nhiệt thực nghiệm Andrews, nội năng của khí thực-hiệu ứng Joule Thompson, sự chuyển pha.

   minhmuimui 22-09-2014 1 0   Download

 • Chương 3 Động lực học hệ chất điểm, động lực học vật rắn thuộc bài giảng Vật lý đại cương, cùng nắm kiến thức trong chương này thông qua việc tìm hiểu các nội dung sau: khối tâm, chuyển động của vật rắn, phương trình cơ bản của chuyển động quay của vật rắn quanh một trục cố định, momen động lượng của hệ chất điểm, định luật bảo toàn momen động lượng, con quay trụ...

   minhmuimui 22-09-2014 2 2   Download

Đồng bộ tài khoản