Thư viện Vật lý

Vật lý có lẽ là ngành khoa học có từ sớm nhất, và có sớm nhất khi bao gồm cả ngành thiên văn học. Trong hai thiên niên kỷ gần đây, vật lý trở thành một phần của triết học tự nhiên cùng với hóa học, những nhánh cụ thể của toán học, và sinh học, nhưng trong cuộc Cách mạng khoa học bắt đầu từ thế kỷ 17, khoa học tự nhiên đã trở thành một ngành nghiên cứu độc lập. Tổng hợp các tài liệu, ebook, giáo trình, bài giảng, bài viết nghiên cứu, học tập về vật lý thiên văn, vật lý nguyên tử, phân tử, quang học, vật lý hạt, vật lý vật chất ngưng tụ được giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Tham khảo các tài liệu tổng hợp về Vật lý dưới đây để có kiến thức bao quát và chuyên sâu về ngành Vật lý học.
Hiển thị 1-10 trên 904 kết quả
 • Bài thuyết trình "Lịch sử Vật lý thời kỳ thịnh vượng của chủ nghĩa tư bản (CNTB)" gồm các nội dung chính như: Hoàn cảnh lịch sử, cơ học nửa đầu thế kỉ XIX, bước phát triển mới của quang học sóng, những bước đầu của điện động lực,...

   doanthithudien 21-10-2017 3 2   Download

 • Bài thuyết trình Lịch sử Vật lý Phần IV điện học và từ học trình bày các nội dung chính như: sự ra đời của ngành điện học và từ học, những nghiên cứu định tính về điện, những nghiên cứu định lượng về điện, tĩnh điện học và tĩnh từ học,...Mời các bạn cùng tham khảo!

   doanthithudien 21-10-2017 1 1   Download

 • Với mong muốn giúp các bạn sinh viên đạt kết quả cao trong kì kiểm tra sắp tới, TaiLieu.VN đã sưu tầm và chọn lọc gửi đến các bạn Đề kiểm tra HK 2 môn Vật lý năm 2015-2016 - ĐH Bách Khoa HCM - Đề số 2. Mời các bạn cùng tham khảo!

   thienantio 26-09-2017 1 1   Download

 • Tham khảo Đề kiểm tra HK 2 môn Vật lý năm 2015-2016 - ĐH Bách Khoa HCM - Đề số 1 sẽ giúp các bạn sinh viên hệ thống lại kiến thức môn học và rèn luyện kỹ năng giải đề. Vận dụng kiến thức các bạn đã được học để thử sức mình với đề kiểm tra nhé!

   thienantio 26-09-2017 1 0   Download

 • Nội dung của bài viết trình bày đại cương về các kim loại được sử dụng làm phục hình, những tiêu chí của vật liệu phục hình sứ - kim loại, cơ chế và nguyên tắc kỹ thuật dán sứ - kim loại, cơ chế bong dán sứ - kim loại, lựa chọn và thiết kế phục hình sứ - kim loại.

   kloi1234 20-09-2017 0 0   Download

 • Nội dung của bài giảng "Kỹ thuật thông tin quang" trình bày tổng quan về kỹ thuật thông tin quang, sợi quang, bộ phát quang, bộ thu quang và một số vấn đề trong thiết kế truyền thông tin quang đơn kênh điểm – điểm.

   kloi1234 17-09-2017 5 4   Download

 • Nội dung Phần 1 của tập bài giảng trình bày về lý thuyết sai số, các dụng cụ đo lường trong vật lý và các bài thí nghiệm vật lý như: đo độ dìa bằng thước kẹp và panme, xác định gia tốc trọng trường bằng con lắc thuận nghịch, xác định lực ma sát trong ổ trục quay và mô men quán tính của bánh xe, xác định bước sóng và vận tốc âm theo phương pháp sóng dừng.

   roongkloi11 13-09-2017 2 2   Download

 • Nội dung Phần 2 của tập bài giảng trình bày các thí nghiệm vật lý về xác định hệ số sức căng mặt ngoài của chất lỏng, xác định hệ số nhớt của chất lỏng theo phương pháp stốc, xác định tỷ số nhiệt dung phân tử của chất khí, đo suất điện động của nguồn điện bằng mạch xung đối, xác định bước sóng ánh sáng bằng giao thoa cho hệ vân tròn niutơn, khảo sát hiện tượng quang...

   roongkloi11 13-09-2017 4 3   Download

 • Nội dung tài liệu giới thiệu khái quát những vấn đề cơ bản về thu hồi nhiệt thải, các thiết bị được sử dụng để thu hồi nhiệt thải và cho các ứng dụng khác, giải thích cách đánh giá tiềm năng thu hồi nhiệt thải, giải pháp sử dụng năng lượng hiệu quả, bảng danh sách giải pháp và bảng tính sử dụng trong thu hồi nhiệt thải.

   kloiroong10 21-08-2017 3 1   Download

 • Nội dung bài giảng gồm có các đề cương bài giảng chi tiết về truyền nhiệt, đun nóng – làm nguội – ngưng tụ, quá trình cô đặc và kỹ thuật lạnh.

   kloiroong10 21-08-2017 2 2   Download

Đồng bộ tài khoản