Thư viện Vật lý

Vật lý có lẽ là ngành khoa học có từ sớm nhất, và có sớm nhất khi bao gồm cả ngành thiên văn học. Trong hai thiên niên kỷ gần đây, vật lý trở thành một phần của triết học tự nhiên cùng với hóa học, những nhánh cụ thể của toán học, và sinh học, nhưng trong cuộc Cách mạng khoa học bắt đầu từ thế kỷ 17, khoa học tự nhiên đã trở thành một ngành nghiên cứu độc lập. Tổng hợp các tài liệu, ebook, giáo trình, bài giảng, bài viết nghiên cứu, học tập về vật lý thiên văn, vật lý nguyên tử, phân tử, quang học, vật lý hạt, vật lý vật chất ngưng tụ được giảng dạy trong các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Tham khảo các tài liệu tổng hợp về Vật lý dưới đây để có kiến thức bao quát và chuyên sâu về ngành Vật lý học.
Hiển thị 1-10 trên 5835 kết quả
 • Nối tiếp nội dung phần 1 cuốn sách "Dao động kỹ thuật", phần 2 giới thiệu tới người đọc các kiến thức dao động tuyến tính của hệ nhiều bậc tự do, dao động tuyến tính của hệ vô hạn bậc tự do. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   thangnamvoiva6 19-07-2016 5 2   Download

 • Phần 1 cuốn sách "Dao động kỹ thuật" do GS>TSKH Nguyễn Văn Khang biên soạn giới thiệu tới người đọc các kiến thức về mô tả động học các quá trình dao động, dao động tuyến tính của hệ một bậc tự do. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   thangnamvoiva6 19-07-2016 4 2   Download

 • Vacuum techniques Introduction is Introduction to Vacuum; Short History of Vacuum; Why is a acuum Needed? Why Use Vacuum? Uses for Vacuum: Non-Semiconductor; Pressure Measurement; Pressure of 1 standard atmosphere.

   maiyeumaiyeu02 13-07-2016 9 0   Download

 • Ebook Nhiệt động học trình bày các kiến thức cơ bản về sự biến đổi giữa nhiệt và công, các quy luật chi phối sự biến đổi đó, nguyên lý làm việc của các chu trình thiết bị nhiệt như động cơ đốt trong, máy làm lạnh, động cơ tua bin, tên lửa,... Mời các bạn tham khảo sách để bổ sung thêm kiến thức về lĩnh vực này.

   quangnhiet 10-07-2016 15 8   Download

 • Nối tiếp nội dung phần 1 cuốn sách "Cơ học lý thuyết (Tập 2: Động lực học)", phần 2 giới thiệu tới người đọc các nội dung: Động lực học trong chuyển động tương đối, lý thuyết va chạm. Cuối sách là phần ví dụ tính toán, bài tập và các hướng dẫn giải các bài tập phần động học. Mời các bạn cùng tham khảo.

   thangnamvoiva1 09-06-2016 13 6   Download

 • Phần 1 cuốn sách "Cơ học lý thuyết (Tập 2: Động lực học)" giới thiệu tới người đọc các nội dung: Các khái niệm cơ bản - Hệ tiên đề động lực học, phương trình vi phân chuyển động, các đặc trưng hình học khối của cơ hệ và vật rắn, các định lý tổng quát của động lực học, nguyên lý Đalămbe, cơ học giải tích. Mời các bạn cùng tham khảo nội dung chi tiết.

   thangnamvoiva1 09-06-2016 17 8   Download

 • Lực hấp dẫn; lực đàn hồi của lò xo; lực ma sát; lực ma sát trượt; lực ma sát lăn; lực ma sát nghỉ là những nội dung chính mà "Bài giảng Các lực cơ học" hướng đến trình bày. Mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo nội dung thông tin tài liệu.

   tiennu1501 05-06-2016 13 3   Download

 • Khi nghiên cứu hiệu ứng quang kích thích với giả thiết khí điện tử suy biến hoàn toàn thì bài toán trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhưng chúng ta chỉ thu được kết quả gần đúng vì hàm phân bố electron đối với trường hợp khí điện tử suy biến hoàn hoàn thường được sử dụng theo hàm bước nhảy.

   tangtuy12 02-06-2016 17 1   Download

 • Chuỗi thí nghiệm nén ba trục tỷ lệ lớn để khảo sát tác dụng gia cường của lưới địa kỹ thuật được thực hiện tại Viện Khoa học Công nghiệp, Trường Đại học Tokyo. Kết quả của chuỗi thí nghiệm gia cường và không gia cường cho thấy sự gia tăng đáng kể của cường độ đỉnh cũng như sự giảm về biến dạng của mẫu thí nghiệm do bởi sự gia cường.

   tangtuy13 02-06-2016 2 0   Download

 • Trong nghiên cứu này, tác giả thành lập một mô hình tổng quát với các phương trình giải tích phù hợp để tính các mức năng lượng của exciton trong thế giam cầm parabol hai chiều đã cho. Các phương trình này đã được rút gọn để thuận tiện cho việc tính số và tổng quát.

   tangtuy13 02-06-2016 3 0   Download

Đồng bộ tài khoản