Thư viện Khoa Học Xã Hội

Khoa học xã hội là một trong những khối ngành thu hút được sự quan tâm của nhiều người và của nhiều sinh viên. Khoa học xã hội bao gồm các môn khoa học nghiên cứu về các phương diện con người của thế giới như: Ngôn ngữ học, lịch sử, văn hoá, Tâm lý học, Giáo dục học hay các chuyên ngành về Chính trị học. Với cách sắp xếp tài liệu khoa học, hợp lý, phù hợp với nhiều chuyên ngành đào tạo của các trường ĐH-CĐ khối Khoa học xã hội hy vọng sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc tìm thấy tài liệu mình cần.
Hiển thị 1-10 trên 36966 kết quả
 • Bài viết Ứng dụng phần mềm nguồn mở thư viện số Greenstone trong việc xây dựng bảo tàng tiền số hóa có kết cấu gồm 4 phần: phần mềm nguồn mở Greenstone-phương pháp mới để tổ chức, tạo lập và phân phối thông tin, ý tưởng xây dựng bảo tàng tiền số hóa, cách thức xây dựng bảo tàng tiền số hóa, cách thức tra cứu và khai thác thông tin trong bộ sưu tập tiền số hóa.

   truongtien_10 15-01-2018 1 0   Download

 • Nội dung bài viết trình bày về công cụ làm việc với siêu dữ liệu là Metabrowser, hiệu đính và  tạo lập siêu dữ liệu bằng Metabrower, Metabrowser dễ dàng tạo lập các yếu tố siêu dữ liệu bằng giao diện đơn giản, việc chọn dùng các thuật ngữ từ danh sách đã được chuẩn hoá, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc biên mục Metadata với Dublin Core, trong quá trình tạo lập siêu dữ liệu,...

   truongtien_10 15-01-2018 2 0   Download

 • Nội dung bài viết trình bày về sự cần thiết của Marketing, Marketing là chức năng của một tổ chức có thể giữ mối quan hệ thường xuyên với khách hàng của tổ chức đó, hiểu được nhu cầu của họ, phát triển sản phẩm   hoặc dịch vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, và thiết lập các chương trình quảng bá thông tin nhằm   thể hiện mục đích của tổ chức đó.

   truongtien_10 15-01-2018 2 0   Download

 • Nội dung bài viết trình bày về vấn đề gặt hái metadata để xây dựng những Bộ sưu tập thư viện số đồng nghĩa với việc xây dựng Thư viện ảo, điều này giúp cơ sở dữ liệu của Thư viện ngày càng phong phú, tiết kiệm được không gian lưu trữ, đây là điều rất lý tưởng cho các Thư viện đã đang và sẽ xây dựng Thư viện số.

   truongtien_10 15-01-2018 1 0   Download

 • Nội dung bài viết Giảng dạy LCC của Nguyễn Minh Hiệp trình bày về: LCC liệt kê như thế nào, xây dựng ký hiệu xếp giá như thế nào, thiết lập số cutter như thế nào. Mời các bạn tham khảo!

   truongtien_10 15-01-2018 1 0   Download

 • Nội dung bài viết tập trung trình bày về việc xây dựng bộ sưu tập số, công việc này đòi hỏi người cán bộ thông tin thư viện tạo lập và gặt hái metadata hơn là chỉ biết sử dụng search engin, hệ thống nguồn mở là trợ thủ đắc lực cho công việc này, việc sử dụng Hệ thống nguồn mở nói chung và Phần mềm Greenstone do UNESCO quảng bá nói riêng để xây dựng Bộ sưu tập trong việc h...

   truongtien_10 15-01-2018 2 0   Download

 • Nội dung bài giảng Hệ thống quản lý Thư viện trình bày về: mục lục trực tuyến OPAC, lưu hành, biên mục, bổ sung, ấn phẩm định kỳ, báo cáo, hệ thống mạng, hệ quản trị cơ sở dữ liệu, hệ quản trị thư viện. Mời các bạn tham khảo!

   truongtien_10 15-01-2018 2 0   Download

 • Bài giảng Chương 4 - Barcode và ứng dụng có các nội dung chính trình bày về : Khái niệm mã vạch, nội dung của mã vạch, ứng dụng của mã vạch, biểu đạt tượng trưng, biểu đạt tượng trưng tuyến tính, mã vạch cụm, mã vạch 2D, các mã vạch tuyến tính, công dụng của mã vạch trong thư viện, các thành phần của ISBN, yêu cầu của hệ thống thiết bị trong thư viện.

   truongtien_10 15-01-2018 2 0   Download

 • Bài giảng Chương 3: Phòng Multimedia các thiết bị văn phòng, nghe nhìn có các nội dung trình bày về khái niệm multimedia, các thiết bị nghe nhìn, các loại máy in, các loại máy scan, nội quy phòng Multimedia. Mời các bạn tham khảo!

   truongtien_10 15-01-2018 1 0   Download

 • Bài giảng Chương 1: Giới thiệu Hệ thống thư viện hiện đại có các nội dung trình bày về chức năng thư viện đại học, thư viện điện tử, thư viện số. Mời các bạn tham khảo!

   truongtien_10 15-01-2018 0 0   Download

Đồng bộ tài khoản