Thư viện Lịch sử - Văn hoá

Lịch sử - Văn hóa là 2 mảng để tài có mối quan hệ mật thiết và tác động qua lại lẫn nhau. Trong quá trình phát triển của văn hóa có sự tác động của lịch sử và ngược lại. Tập hợp tất cả các tài liệu đặc sắc về Lịch sử - Văn hoá như: Giáo trình lịch sử đại cương, tài liệu về Phong tục-Tập quán Việt Nam, đề cương lịch sử - văn hóa của Việt Nam và thế giới, Cơ sở văn hóa Việt Nam, Lịch sử Việt Nam, Lịch sử thế giới, Văn hóa Nhật Bản, Văn hóa Trung Quốc, Văn hóa Việt... cho phép bạn tìm kiếm và tải các tài liệu về lịch sử - văn hóa đặc sắc một cách dễ dàng. Cùng tham khảo các tài liệu Lịch sử - Văn hóa có sẵn phía dưới các bạn nhé.
Hiển thị 1-10 trên 2462 kết quả
 • Tiếp nối phần 1 của cuốn sách "Địa lý du lịch", trong phần 2 của cuốn sách các tác giả phân tích sâu về tiềm năng du lịch ở mỗi vùng có giá trị đối với trong và ngoài nước. Qua đó, người làm công tác du lịch có thể xác định những tuyến, điểm du lịch thích hợp nhất để tổ chức các hoạt động du lịch cho phù hợp với khách du lịch nội địa cũng như khách quốc tế.

   cogacoga 20-02-2017 1 0   Download

 • Cuốn sách "Địa lý du lịch" do PTS Nguyễn Minh Tuệ cùng tập thể tác giả soạn thảo đáp ứng phần nào nhu cầu nghiên cứu và học tập của các cơ quan quản lý, các tổ chức nghiên cứu phát triển du lịch, của các sinh viên ngành du lịch thuộc các trường đại học, cao đẳng, trung học, các trường nghiệp vụ du lịch,... Mời các bạn cùng tham khảo phần 1 của cuốn sách.

   cogacoga 20-02-2017 0 0   Download

 • Chùa là một trong những ngôi cổ tự nổi tiếng bậc nhất ở Việt Nam. Gác chuông chùa Keo là một công trình nghệ thuật bằng gỗ độc đáo. Bài viết giới thiệu tới người đọc đôi nét về chùa Keo và lễ hội chùa Keo. Mời các bạn cùng tham khảo.

   bautroibinhyen16 16-02-2017 0 0   Download

 • Almanach những nền văn minh thế giới: Phần 3 trình bày về khoa học - kỹ thuật với nền văn minh nhân loại và dự báo nền văn minh thế kỷ XXI. Nội dung cụ thể trong phần này gồm có: Vũ trụ và sự hình thành thành thế giới Thiên hà vô tận, trái đất và lịch sử ra đời của nó, lược sử tiến hóa loài người, những thành tựu khoa học của loài người và dự báo trong tương lai,...

   nomoney3 15-02-2017 7 4   Download

 • Almanach những nền văn minh thế giới: Phần 2 tổng hợp những nền văn minh nhân loại – di sản văn hóa đất nước – con người và các phong tục kỳ lạ trên thế giới. Nội dung cụ thể trong phần này bao gồm: Ngược dòng lịch sử nền văn minh sông Nil, nền văn minh Hy Lạp, nền văn minh La Mã, nền văn minh Tây Á, nền văn hóa 5.000 của Ấn Độ, nền văn minh Trung Hoa trong quá khứ,...

   nomoney3 15-02-2017 6 4   Download

 • Nội dung chính của ebook "Almanach những nền văn minh thế giới: Phần 1" bao gồm lịch, biên niên lịch sử sự kiện, nhân vật và nền văn hóa cổ thần bí Đông – Tây phương kỳ diệu.

   nomoney3 15-02-2017 7 4   Download

 • Cuộc chiến đấu của quân dân Cà Mau trong năm 1963 chống lại các kế hoạch hành quân của Đế quốc Mỹ và chính quyền Sài Gòn đã làm thất bại âm mưu của chúng và góp phần to lớn vào phong trào chống phá ấp chiến lược ở miền Tây Nam Bộ trong năm 1963. Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này qua nội dung bài báo.

   bautroibinhyen17 13-02-2017 0 0   Download

 • Bài viết tập trung làm rõ chính sách cai trị của Pháp từ khi chính thức chiếm An Giang từ năm 1867 đến 1945; đồng thời đi sâu phân tích hai giai đoạn chính: giai đoạn thứ nhất từ 1867 – 1929; giai đoạn hai từ 1939 – 1945, qua đó cho thấy “chân dung” của một thực dân đến xâm lược nước thuộc địa nói chung và An Giang nói riêng.

   bautroibinhyen17 13-02-2017 0 0   Download

 • Bằng phương pháp sử liệu (phê khảo sử liệu), bài viết tổng kết, đánh giá việc khai thác nguồn sử liệu của những công trình nghiên cứu về ả đào - một hình mẫu văn hóa Việt Nam; kết quả nghiên cứu rút ra những ưu khuyết điểm của những công trình này, bài học kinh nghiệm trong việc tiếp cận sử liệu và những vấn đề cần tiếp tục nghiên cứu về ả đào.

   bautroibinhyen17 13-02-2017 0 0   Download

 • Bài viết "Nghề sơn quang Cát Đằng: Hàng chắp" nghiên cứu các công đoạn chế tác, các giá trị công đoạn chế tác này đã tạo nên giá trị kỹ thuật và mỹ thuật của sơn quang. Mời các bạn cùng tham khảo để cùng tìm hiểu rõ hơn về nội dung chi tiết.

   yumimi1 10-02-2017 6 0   Download

Đồng bộ tài khoản