Thư viện Ngôn ngữ học

Ngôn ngữ học là khoa học nghiên cứu về ngôn ngữ và cách sử dụng lời nói của con người. Ngữ âm học, âm vị học, ngữ dụng học, ngữ pháp chức năng, ngữ nghĩa học, ngôn ngữ học chức năng, ngữ pháp tạo sinh, ngôn ngữ học lịch sử, ngôn ngữ học điều trị, từ vựng Tiếng Việt... là những môn học thuộc Ngôn ngữ học. Tổng hợp các tài liệu học tập hay về ngôn ngữ học như: bài giảng ngôn ngữ học, đề thi ngôn ngữ học, giáo trình ngôn ngữ học, đề tài nghiên cứu hay về Các quy luật ngôn ngữ, sự hình thành và ứng dụng ngôn ngữ sẽ giúp bạn hoàn thành tốt chương trình học của mình. Mời các bạn cùng tham khảo.
Hiển thị 1-10 trên 1180 kết quả
 • Bài viết "Về nhóm thơ Bình Định" giúp các bạn yêu thơ hiểu thêm về cái nôi thơ mà người đời thường tâm đắc "Bình Định là đất võ mà ẩn chứa trong mình những bí ẩn về văn chương". Mời các bạn cùng đón đọc.

   tathimu66 19-01-2017 0 0   Download

 • Cha Bề trên Buzomi và hai linh mục của giáo đoàn ông là Pina và Borri là những giáo sĩ Dòng Tên đi tiên phong trong việc sáng chế ra chữ Quốc ngữ, thời gian đầu đến Việt Nam sống, hoạt động truyền giáo và học tập, nghiên cứu phiên âm chữ Quốc ngữ đều ở Nước Mặn. Do đó, có thể coi Nước Mặn là điểm khởi nguyên, nơi phôi thai chữ Quốc ngữ.

   tathimu66 19-01-2017 0 0   Download

 • Bài viết đi sâu nghiên cứu để có cái nhìn toàn diện, khách quan trong quá trình đánh giá vai trò của Bình Định ở giai đoạn phôi thai hình thành chữ Quốc Ngữ đầu thế kỉ XVII, đặt trong mối quan hệ đối sánh với một số địa phương khác và trong toàn bộ tiến trình lịch sử chữ Quốc Ngữ. Mời các bạn cùng tham khảo.

   tathimu66 19-01-2017 0 0   Download

 • An Nam đáng là hồ sơ thuộc về nước An Nam, bao gồm các văn kiện liên quan đến việc giao hiệp giữa nhà Thanh và nhà Tây Sơn trong 8 năm, từ cuối đời Càn Long đế đầu đời Gia Khánh. Bài này giới thiệu bản dịch toàn văn quyển II (trong tổng số 3 quyển) của An Nam đáng in trong bộ Văn hiến tùng biên, gồm 25 văn kiện của nhà Thanh liên quan đến An Nam, từ năm 1792 đến năm 1795.

   tathimu66 19-01-2017 2 0   Download

 • Để củng cố kiến thức và nâng cao kỹ năng giải đề chuẩn bị cho kì thi sắp tới, mời các bạn cùng tham khảo Đề thi kết thúc môn học môn Tiếng Việt năm học 2015 - 2016. Từ đó, giúp các bạn nắm vững kiến thức và rèn luyện kỹ năng giải đề đạt hiệu quả cao hơn.

   maiyeumaiyeu25 16-12-2016 3 0   Download

 • Bài viết "Giao tiếp ngôn ngữ trong hoạt động xã hội của Pháp và Việt Nam (phân tích qua ngữ liệu tục ngữ và ca dao)" trình bày về các nội dung: sự đối lập cơ bản giữa im lặng và lời nói, những cung bậc cao thấp từ thinh lặng đến đa ngôn ngữ, nghệ thuật ngôn từ. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

   sutihana 12-12-2016 1 0   Download

 • Bài viết "Tình thái từ trên trang mạng xã hội Facebook" chỉ ra những đặc điểm cơ bản của hệ thống tình thái từ và các tiểu loại của nó, mức độ sử dụng và ý thức sử dụng nhóm từ này của các chủ thể phát ngôn; ngoài ra, bài viết còn góp thêm những minh chứng cho thấy sáng tạo từ theo những sở thích cá nhân có thể làm cho tiếng Việt mất đi sự trong sáng.

   sutihana 12-12-2016 0 0   Download

 • Bài viết "Thế giới nhân vật trong tiểu thuyết của nhà văn Thuận" tập trung giới thiệu về thế giới nhân vật trong tiểu thuyết của Thuận để tìm ra những yếu tố cách tân trong nghệ thuật xây dựng nhân vật của nhà văn. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

   sutihana 12-12-2016 0 0   Download

 • Bài viết "Phương thức ứng xử với ngôn ngữ dân tộc của Trần Nhân Tông" nghiên cứu về các nội dung: Nơi "gác ngọc lầu vàng" dụng chữ Nôm để củng cố vương quyền, khuyến khích lệ "giảng cả âm nghĩa" chữ Hán như là một biện pháp thúc đẩy sự hưng thịnh của chữ Nôm, chốn "dật sĩ tiêu dao" dụng chữ Nôm để kí thác tâm tư.

   sutihana 12-12-2016 0 0   Download

 • Bài viết "Ngôn ngữ nghệ thuật trong tiểu thuyết của Thuận" trình bày về các nội dung: Từ quan niệm về sáng tạo nghệ thuật đến ngôn từ trong tiểu thuyết của Thuận, tỉnh lược ngữ dụng - một thủ pháp xây dựng hình tượng nhân vật, Ngôn ngữ - một phương tiện kiến tạo nhịp điệu, Tính đa thanh trong ngôn ngữ trần thuật. Mời các bạn cùng tham khảo.

   sutihana 12-12-2016 4 0   Download

Đồng bộ tài khoản