Thư viện Ngôn ngữ học

Ngôn ngữ học là khoa học nghiên cứu về ngôn ngữ và cách sử dụng lời nói của con người. Ngữ âm học, âm vị học, ngữ dụng học, ngữ pháp chức năng, ngữ nghĩa học, ngôn ngữ học chức năng, ngữ pháp tạo sinh, ngôn ngữ học lịch sử, ngôn ngữ học điều trị, từ vựng Tiếng Việt... là những môn học thuộc Ngôn ngữ học. Tổng hợp các tài liệu học tập hay về ngôn ngữ học như: bài giảng ngôn ngữ học, đề thi ngôn ngữ học, giáo trình ngôn ngữ học, đề tài nghiên cứu hay về Các quy luật ngôn ngữ, sự hình thành và ứng dụng ngôn ngữ sẽ giúp bạn hoàn thành tốt chương trình học của mình. Mời các bạn cùng tham khảo.
Hiển thị 1-10 trên 1319 kết quả
 • Ngôn ngữ là sản phẩm cao cấp của ý thức con người, là vật chất được trừu tượng hóa và là hệ thống tín hiệu thứ hai của con người. Ngôn ngữ là một phương tiện, một công cụ để con người giao tiếp, trao đổi tư tưởng và hiểu biết lẫn nhau.

   phuanhphu 26-06-2017 4 1   Download

 • Bướm hoa tân truyện là một truyện thơ Nôm bao gồm 404 câu lục bát được ấn hành bởi nhà xuất bản Thịnh Văn Đường năm 1896 và nhà xuất bản Quan Văn Đường năm 1916 tại Hà Nội. Nội dung bài thơ là lời tâm tình trai gái, thể hiện qua hình tượng bướm và hoa. Mời tham khảo.

   gvtgvt 19-06-2017 4 1   Download

 • Bích Câu kỳ ngộ (chữ Hán: 碧溝奇遇, Cuộc gặp gỡ lạ lùng ở Bích Câu) là truyện Nôm của Việt Nam, gồm các câu thơ lục bát, kể về sự tích một người học trò tên là Trần Tú Uyên gặp nàng Giáng Kiều ở đất Bích Câu. Mời các bạn cùng đọc.

   gvtgvt 19-06-2017 3 1   Download

 • Ebook Bài hát tỳ bà gồm những bản dịch cổ Hán văn của Đỗ Phủ và Bạch Cư Dị. Trong sách có đối chiếu và so sánh với nguyên tác, có bản đồ, phụ lục và đầu đề luận văn. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

   gvtgvt 19-06-2017 3 1   Download

 • Cuốn "Truyện Cụ Nguyễn Du (Tác giả truyện Thúy Kiều)" do Phó bảng Phan Sĩ Bàng và Giải nguyên Lê Trước biên tập. Truyện kể về thân thế, sự nghiệp của thi hào Nguyễn Du, nhà thơ lớn của dân tộc Việt Nam; những đóng góp của Truyện Kiều cho nền văn hoá Việt Nam và một số tác phẩm khác của Nguyễn Du. Mời tham khảo.

   gvtgvt 19-06-2017 3 1   Download

 • Cuốn Truyện cổ nước Nam (Quyển thượng: Người ta) được chia ra thành 5 mục. Truyện tập hợp các truyện cổ, sự tích về con người và muôn loài nước Việt đã lưu truyền trong đời sống dân gian từ xa xưa cho đến tận ngày nay, được học giả Ôn Như Nguyễn Văn Ngọc dày công lưu giữ, tuyển chọn và biên soạn. Mời tham khảo.

   gvtgvt 19-06-2017 8 3   Download

 • Cuốn "Trung kỳ dân biến thỉ mạt ký" của Phan Chu Trinh được Lê Ấm và Nguyễn Q. Thắng chú dịch và giới thiệu. Sách gồm có các bài ghi về đầu đuôi phong trào dân biến ở Trung Kỳ. Mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm các nội dung chi tiết.

   gvtgvt 19-06-2017 4 2   Download

 • Trương Quốc Dụng (1797–1864) là nhà văn Việt Nam, nhà sử học, Đông các đại học sĩ triều Nguyễn. Ông cũng là người chủ biên bộ Khâm định Việt sử Thông giám Cương mục. Cuốn Thối thực ký văn của ông được Nguyễn Lợi và Nguyễn Đổng Chi dịch và chú thích, nhà xuất bản Tân Việt xuất bản năm 1944.

   gvtgvt 19-06-2017 2 1   Download

 • Cuốn sách Văn chương Annam (Littérature Annamite) của Hồ Ngọc Cẩn gồm có 3 phần: phần 1 dạy chung mấy điều về văn chương, phần 2 dạy về các thứ văn bài gồm tán văn và vận văn, phần 3 dạy về sử ký văn chương. Mời các bạn cùng tham khảo.

   gvtgvt 19-06-2017 2 1   Download

 • Cuốn sách Tỳ bà hành này có cấu truc gồm 2 phần chính. Phần 1 bao gồm nguyên tác bằng Hán văn, dưới nữa là phiên âm, phần dịch Nôm, sau đó là phần dịch nguyên tác ra văn xuôi để người đọc có thể so sánh và nhận thấy chỗ hơn, kém của bản dịch so với nguyên tác. Phần 2 là phần chú thích các từ khó và các điển tích. Mời tham khảo.

   gvtgvt 19-06-2017 4 1   Download

Đồng bộ tài khoản