Thư viện Triết học

Được xem là một môn học khá quan trọng nằm trong chương trình đào tạo của nhiều trường ĐH-CĐ, bộ môn Triết học dần trở nên quen thuộc với nhiều bạn sinh viên. Triết học là bộ môn nghiên cứu về những vấn đề chung và cơ bản của con người, thế giới quan và vị trí của con người trong thế giới quan. Các nguyên lý Triết học cơ bản, tư tưởng Triết học, luận điểm Triết học, trường phái Triết học... là những nội dung cơ bản nằm trong Triết học. Với nhiều tài liệu hay về Triết học như: giáo trình Triết học, bài giảng Triết học, đề thi Triết học,... được tổng hợp theo chương trình đào tạo, chuyên mục Triết học sẽ giúp các bạn sinh viên cũng như quý thầy cô có thêm nhiều tài liệu tham khảo để hoàn thành tốt chương trình dạy và học của mình.
Hiển thị 1-10 trên 961 kết quả
 • Văn hóa là một hiện tượng xã hội hết sức phong phú, phức tạp; đã, đang và vẫn tiếp tục được nghiên cứu, khám phá dưới dưới các góc độ tiếp cận bởi các ngành khoa học khác nhau. Tuy nhiên, tiếp cận văn hóa và các khía cạnh riêng của nó dưới góc nhìn của triết học mácxít sẽ cho phép khám phá hiệu quả “thế giới văn hóa đầy bí ẩn”.

   sieunhansoibac5 18-04-2018 0 0   Download

 • Phần 2 ebook gồm 9 chương: Ranh giới ảo, như những con sóng của đại dương, ngữ pháp của vũ trụ, bí mật của toán học, lý trí và chiêm nghiệm, những phản chiếu trong gương,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

   hpnguyen7 17-04-2018 0 0   Download

 • Phần 1 ebook gồm 10 chương: Nơi giao nhau những con đường, tồn tại và không tồn tại, đi tìm người thợ đồng hồ vĩ đại, vũ trụ trong hạt cát, những ảo ảnh của hiện thực, như một tia chớp giữa đám mây mùa hè,... Mời các bạn cùng tham khảo chi tiết nội dung tài liệu.

   hpnguyen7 17-04-2018 0 0   Download

 • Bài viết trình bày về các yếu tố hợp lý của chủ nghĩa Marx truyền thống, đồng thời tìm cách sử đổi mở rộng, kết hợp nó với hệ thống chính trị kinh tế đương đại. chủ nghĩa Marx mới tuy không phải là nguồn gốc, nhưng nó bổ sung cơ sở lý luận cho trào lưu dân chủ với hai khuynh hướng: CNXH dân chủ và dân chủ xã hội,... Mời các bạn cùng tham khảo bài viết.

   hokhaikyky 13-04-2018 1 1   Download

 • Bài viết Phân tích các quan niệm và định nghĩa về phạm trù dân tộc của một số học giả trong nước và trên thế giới, tác giả bài viết xem xét và luận giải quan niệm và định nghĩa về phạm trù dân tộc với mong muốn được những luận chứng khoa học khi đề ra chính sách dân tộc, quyền bình đẳng dân tộc, đại đoàn kết dân tộc, chủ quyền của dân tộc,...

   hokhaikyky 13-04-2018 1 1   Download

 • Bài viết Quan điểm mác xít và một số lý thuyết phương Tây đương đại về bản chất của trí tuệ trình bày các nội dung về: Quan điểm mác xít về bản chất và vai trò trí tuệ; Một số lý thuyết phương Tây hiện đại về trí tuệ và các yếu tố cấu thành trí tuệ; kết luận,... Mời các bạn cùng tham khảo.

   hokhaikyky 13-04-2018 0 0   Download

 • Bài viết trình bày: Phép biện chứng duy vật chỉ rõ, không thể thoát ly hoàn cảnh lịch sử khi xem xét các hiên tượng sự vật, nhất là về con người. Muốn có cái nhìn chung khi tiếp cận về những giá trị khoa học và nhân cách của Giáo sư Trần Đức Thảo (1917-1993).

   hokhaikyky 13-04-2018 0 0   Download

 • Bài viết trình bày nội dung về: Luận giải và khẳng định những giá trị tinh thần có ý nghĩa cải tạo thực tiễn sâu sắc trong triết lý phát triển xã hội của Hồ Chí Minh. Là kết quả của sự vận dụng và phát triển sáng tạo chủ nghĩa Marx-Lenin vào điều kiện cụ thể của nước ta. Phương pháp để giữ vững độc lập dân tộc, thực hiện dân sinh và an sinh xã hội,...

   hokhaikyky 13-04-2018 0 0   Download

 • Trong kỳ họp thứ ba của Quốc hội khóa XIII – Vấn đề phòng chống tham nhũng đã được đề cập một cách khá quyết liệt. Trước những bức xúc đó, tạp chí Phát triển và Hội nhập cho đăng lại bài viết có liên quan với nội dung sâu sắc và phong phú đã được công bố năm 2009 để bạn đọc tham khảo.

   sieunhansoibac4 12-04-2018 0 0   Download

 • Trong bài viết này chúng tôi cung cấp cho độc giả những khái niệm và nội dung cơ bản của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 hiện nay đang diễn ra trên toàn cầu. Cách mạng Công nghiệp 4.0 diễn ra trên 3 lĩnh vực chính gồm Công nghệ sinh học, Kỹ thuật số và Vật lý.

   sieunhansoibac3 12-04-2018 0 0   Download

Đồng bộ tài khoản