Thư viện Xã hội học

Xã hội học là khoa học về các quy luật chung của xã hội. Xã hội học được xem là khoa học về các cơ chế tác động và các hình thức biểu hiện của các quy luật đó trong các hoạt động của cá nhân, các nhóm xã hội, các giai cấp và các dân tộc. Tập hợp các bài giảng xã hội học, giáo trình xã hội học, đề thi xã hội học, tài liệu về các quy luật và tính quy luật xã hội; các đặc thù của sự phát triển và vận hành của hệ thống xã hội... sẽ giúp các bạn sinh viên chuyên ngành xã hội có thêm tư liệu phục vụ tốt cho việc học của mình. Cùng tham khảo các tài liệu bổ ích được sưu tập dành cho đề mục Xã hội học để có thêm những kiến thức tổng hợp về lĩnh vực này. Chúc các bạn tìm được tài liệu phù hợp.
Hiển thị 1-10 trên 2272 kết quả
 • Nội dung của bài viết chỉ ra vai trò của các thủ phủ của Ghana (được định nghĩa là các thị trấn nhỏ) trong giảm nghèo và phát triển vùng.

   kloi123 20-09-2017 0 0   Download

 • Nội dung của bài viết trình bày về cơ cấu, nội dung của chiến lược phát triển gia đình và các tổ chức thực hiện. Theo Chiến lược phát triển gia đình, các chỉ tiêu xây dựng phát triển gia đình thuộc các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và các địa phương.

   kloi1234 17-09-2017 1 1   Download

 • Nhằm giúp các bạn sinh viên có thêm tài liệu tham khảo và ôn thi, mời các bạn cùng tham khảo Đề cương ôn tập môn Phương pháp nghiên cứu khoa học dưới đây. Nội dung tài liệu giới thiệu đến các bạn những kiến thức, câu hỏi bài tập về tri thức kinh nghiệm vs tri thức khoa học, cấu trúc đề cương nghiên cứu KH,...

   xathu1150py 22-08-2017 11 4   Download

 • Nội dung bài viết trình bày nội dung bài phỏng vấn của Tạp chí Khoa học và Công nghệ Nghệ An với ông Nguyễn Quốc Hồng - Giám đốc Trung tâm Khoa học xã hội và Nhân văn Nghệ An về vấn đề khoa học xã hội và nhân văn trong bối cảnh hội nhập.

   kloiroong10 21-08-2017 2 1   Download

 • Nội dung tài liệu phân tích 7 chữ P trong vấn đề bạo lực của đàn ông: quyền lực gia trưởng; Cảm giác (có quyền) được hưởng những đặc quyền; nghịch lý quyền lực đàn ông; vỏ bọc tinh thần của người đàn ông; nam tính – một thứ áp lực đối với nam giới; kinh nghiệm quá khứ.

   kloiroong10 21-08-2017 0 0   Download

 • Bài viết Nhìn qua các thế hệ của Phạm Hữu Trác trình bày về quan niệm cái nhìn vào biến động của các lớp tuổi qua dòng thời gian có thể hữu ích cho những suy ngẫm về ngày mai.

   kloiroong10 21-08-2017 1 1   Download

 • (NB)Giáo trình bài giảng Xã hội học đại cương của Vũ Tiến Thành gồm 9 chương đem lại cho người đọc sự hiểu biết cơ bản và hệ thống về những tri thức xã hội học, các phương pháp luận nghiên cứu xã hội học với cuộc sống xã hội.

   kloiroong10 21-08-2017 4 1   Download

 • Nội dung của tập bài viết trình bày về hành động hứa với văn hóa ứng xử trong giao tiếp của người Việt, nghệ thuật nhân cách hóa trong thơ Haiku của Matsuo Baso, tìm hiểu động cơ học tập môn giáo dục thể chất của sinh viên trường Đại học Tây Bắc và rất hiều bài viết từ các nghiên cứu khoa học khác của trường.

   kloiroong10 21-08-2017 0 0   Download

 • Nội dung bài viết trình bày mô hình kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường quốc phòng - an ninh trên các địa bàn chiến lược biên giới với quan điểm hợp tác xây dựng biên giới hoà bình, hữu nghị, ổn định lâu dài với các nước láng giềng.

   kloiroong10 21-08-2017 0 0   Download

 • Nội dung bài viết trình bày về lược sử khái niệm và những quan niệm khác nhau về vốn xã hội, vốn xã hội và tác động hai chiều của nó đến sự phát triển con người và xã hội, nghiên cứu vốn xã hội ở Việt Nam và mấy vấn đề đặt ra trong nghiên cứu vốn xã hội ở Việt Nam hiện nay.

   kloiroong10 21-08-2017 0 0   Download

Đồng bộ tài khoản