Thư viện Điện - Điện tử

Từ thời cổ đại người ta đã biết đến và nghiên cứu các hiện tượng điện, mặc dù lý thuyết về điện mới thực sự phát triển từ thế kỷ 17 và 18 và đến cuối thế kỷ 19 với sự bùng nổ của ngành kỹ thuật điện đưa nó vào ứng dụng trong công nghiệp và sinh hoạt hàng ngày. Điện tử là một lĩnh vực khoa học nghiên cứu và sử dụng các thiết bị điện hoạt động theo sự điều khiển của các dòng điện tử hoặc các hạt tích điện trong các thiết bị như đèn điện tử hay bán dẫn. Bao gồm các tài liệu, giáo trình thuộc chuyên ngành Điện - Điện tử cùng các ngân hàng đề thi, giúp sinh viên có đầy đủ kiến thức về chuyên ngành đang theo học. Ngoài ra, thường xuyên cập nhật các tài liệu mới nhất có tính khoa học, ứng dụng thực tế cao làm cơ sở tham khảo cho các cán bộ đang làm trong ngành Điện - Điện tử.
Hiển thị 1-10 trên 4496 kết quả
 • Bài giảng Hệ thống điện truyền tải và phân phối do TS. Trương Việt Anh biên soạn trình bày các nội dung chính như sau: Hệ thống điện là gì, đặc điểm của hệ thống điện, ý nghĩa của các đặc điểm hệ thống điện, mô hình hóa hệ thống điện,...

   nguyenxuanphu 23-09-2017 0 0   Download

 • Nội dung của bài giảng trình bày về các tai nạn thường gặp, xác suất tai nạn thường gặp, xác suất phân bố thương tật, trang bị phòng hộ cá nhân, phòng ngừa các nguy cơ do điện, phòng hộ các nguy cơ do môi trường hoặc điều kiện tác nghiệp và kiểm soát các nguy cơ do con người.

   kloi123 20-09-2017 1 0   Download

 • Đáp án đề thi tuyển dụng lao động (năm 2015): Công ty cổ phần nhiệt điện Phả Lại dùng cho kì thi tuyển công nhân vận hành lò máy. Đề thi gồm có 5 câu hỏi và đáp án lời giải chi tiết. Mời các bạn cùng tìm hiểu và tham khảo nội dung thông tin tài liệu.

   ozone24592 30-08-2017 4 1   Download

 • Đề cương ôn tập Điều khiển số sẽ giúp các bạn nắm được nội dung chính của bài học về Khái niệm hệ thống điều khiển số, quy trình lấy mẫu và giữ mẫu, phương pháp xây dựng hàm truyền, hệ thống theo phương pháp chia dài,...Mời các bạn cùng tham khảo!

   nguyenbatang95 25-08-2017 7 1   Download

 • Dựa vào kinh nghiệm trong quá trình lựa chọn khi còn làm bảo trì điện, mình viết bài này hy vọng các bạn dể dàng chọn lựa một kích thước dây dẩn phù hợp nhất, tiết kiệm nhất có thể. Để nắm chi tiết nội dung mời các bạn cùng tham khảo!

   minhthan92qt 21-08-2017 14 10   Download

 • Nội dung bài viết giới thiệu nội dung nghiên cứu cải tiến máy kéo kim loại MTS hiện có tại Trung tâm thí nghiệm thực hành khoa Cơ điện và Công trình - Trường Đại học Lâm nghiệp nhằm nâng cao độ chính xác bằng việc áp dụng phương pháp đo lường các đại lượng không điện bằng điện với sự trợ giúp bằng máy tính phục vụ cho quá trình giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

   kloiroong10 21-08-2017 0 0   Download

 • Nội dung tài liệu giới thiệu chung về Simulink, cách khởi động Simulink và thao tác trong cửa sổ soạn thảo, cách xây dựng mô hình toán học bằng Simulink (xây dựng mô hình hệ thống xe tải).

   kloiroong10 21-08-2017 1 0   Download

 • Nội dung tài liệu trình bày lý thuyết chung về PLC - khảo sát thiết bị thực hành PLC, sử dụng phần mềm Step7 - Microwind - 4.0, ứng dụng điều khiển động cơ điện, mô hình điều khiển đèn giao thông, ứng dụng điều khiển mô hình thang máy, ứng dụng điều khiển mô hình điện khí nén.

   kloiroong10 21-08-2017 6 0   Download

 • Nội dung của tài liệu trình bày về các dụng cụ đo lường và kiểm tra cầm tay: đồng hồ vạn năng, đo môi trường, kiểm tra điện và an toàn điện, công suất, năng lượng, sự nhiễu điện, máy hiện sóng, đo dòng điện và các phụ kiện cho thiết bị đo kiểm.

   kloiroong10 21-08-2017 11 5   Download

 • Nội dung tài liệu trình bày về dụng cụ đo điện, thiết bị phân tích quá trình cháy, áp kế, nhiệt kế, đồng hồ đo lưu lượng nước, tốc độ kế/máy hoạt nghiệm, thiết bị phát điện rò rỉ, lux kế.

   kloiroong10 21-08-2017 1 1   Download

Đồng bộ tài khoản