Thư viện Nông nghiệp

Nông nghiệp là một ngành quan trọng trong nền kinh tế của nhiều nước, đặc biệt là trong các thế kỷ trước đây khi công nghiệp chưa phát triển. Tài liệu Nông nghiệp thường xoay quanh các đề tài như : khuyến nông, kỹ thuật trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi, kinh tế nông nghiệp, bảo quản nông sản, … giúp các bạn sinh viên học tập và bổ sung kiến thức ngành nông nghiệp, nắm rõ các quá trình sản xuất trong nông nghiệp. Ngoài các tài liệu, ebook phục vụ việc học tập, tài liệu Nông nghiệp còn tổng hợp các kiến thức, kinh nghiệm, cẩm nang trồng trọt chăn nuôi dành cho nhà nông từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, hay các kiến thức về hoa cây cảnh, bonsai, non bộ dành cho những ai đam mê nghệ thuật này.
Hiển thị 1-10 trên 19126 kết quả
 • Mời các bạn cùng tìm hiểu đặc điểm phân loại, hình thái cấu tạo của ốc hương; đặc điểm phân bố; điều kiện môi trường; đặc điểm dinh dưỡng của ốc hương;... được trình bày cụ thể trong "Bài giảng Ốc hương". Cùng tìm hiểu để nắm bắt nội dung thông tin tài liệu.

   khanhquach 30-05-2016 0 0   Download

 • Cùng tìm hiểu về vi sinh vật; côn trùng hại nông sản; chuột hại nông sản trong kho được trình bày cụ thể trong "Bài giảng Chương 3: Sinh vật hại nông sản trong quá trình bảo quản". Hy vọng tài liệu là nguồn thông tin hữu ích cho quá trình học tập và nghiên cứu của các bạn.

   kakashiakitainu 26-05-2016 5 0   Download

 • Thông báo số: 200/BC-UBND về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2014; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp phát triển kinh tế - xã hội năm 2015; tình hình kinh tế - xã hội năm 2015;... Cùng tìm hiểu để nắm bắt nội dung thông tin tài liệu.

   vietdienluc 26-05-2016 2 0   Download

 • Nhện đỏ là đối tượng gây hại nghiêm trọng trên cây sắn, trong vài năm gần đây, nhện đã xuất hiện gây hại cho nhiều vùng trồng sắn. Để tìm hiểu sâu hơn về loài côn trùng gây hại này mời các bạn tham khảo "Bài giảng Nhện đỏ".

   khatinh 25-05-2016 4 1   Download

 • Đến với "Bài giảng Cỏ mồm" các bạn sẽ được tìm hiểu về một số loại cỏ mồm chủ yếu; phân bố cỏ mồm; đặc điểm của cỏ mồm; đặc điểm sinh thái; sinh sản của cỏ mồm;... Cùng tìm hiểu để nắm bắt nội dung thông tin tài liệu.

   khatinh 25-05-2016 5 0   Download

 • Cháy lá Nam Mỹ là một trong những căn bệnh nguy hiểm nhất đối với cây cao su do tác hại nặng nề mà nó gây ra. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này mời các bạn tham khảo "Bệnh cháy lá Nam Mỹ gây hại trên cây cao su".

   khatinh 25-05-2016 1 0   Download

 • Để góp phần nâng cao tủ lệ nạc trong chăn nuôi lợn, chăn nuôi gà công nghiệp, gà thả vườn năng suất cao, chăn nuôi bò sữa, bò thịt tỷ lệ trong ngày một tăng trong sản xuất mà "Ebook Thụ tinh nhân tạo cho gia súc, gia cầm" đã được TS. Nguyễn Tấn Anh biên soạn.

   trantuyendhhv 24-05-2016 2 2   Download

 • Ebook Kỹ thuật sinh sản cho bò sữa tập trung trình bày các vấn đề cơ bản về giải phẫu cơ quan sinh sản; sinh lý sinh sản cơ bản; rối loạn sinh sản; phương pháp khám qua trực tràng; phương pháp ghi chép kiểm tra sinh sản;... Cùng tìm hiểu để nắm bắt nội dung thông tin tài liệu.

   trantuyendhhv 24-05-2016 2 0   Download

 • Truyền giống nhân tạo là quá trình đưa tinh trùng đến gặp trứng ở vị trí và thời gian thích hợp bằng các dụng cụ đặc biệt, do con người thực hiện để xảy ra quá trình thụ tinh, hoặc là đưa trứng đã được thụ tinh từ cơ thể động vật cái này chuyển sang cơ thể động vật cái khác mà làm cho trứng đó vẫn phát triển bình thường, cuối cùng sinh ra động vật non.

   trantuyendhhv 24-05-2016 3 0   Download

 • Truyền tinh nhân tạo cho bò là một cuộc cách mạng về công nghệ chăn nuôi từ giữa thế kỷ trước. Nhờ kỹ thuật này những con bò đực giống xuất sắc nhất thế giới có thể được phối giống một cách nhân tạo cho đàn bò cái ở bất cứ nơi nào ta muốn. Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này mời các bạn tham khảo "Ebook Truyền tinh nhân tạo cho bò"do PGS.TS. Đinh Văn Cải, ThS.

   trantuyendhhv 24-05-2016 3 1   Download

Đồng bộ tài khoản