Thư viện Nông nghiệp

Nông nghiệp là một ngành quan trọng trong nền kinh tế của nhiều nước, đặc biệt là trong các thế kỷ trước đây khi công nghiệp chưa phát triển. Tài liệu Nông nghiệp thường xoay quanh các đề tài như : khuyến nông, kỹ thuật trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi, kinh tế nông nghiệp, bảo quản nông sản, … giúp các bạn sinh viên học tập và bổ sung kiến thức ngành nông nghiệp, nắm rõ các quá trình sản xuất trong nông nghiệp. Ngoài các tài liệu, ebook phục vụ việc học tập, tài liệu Nông nghiệp còn tổng hợp các kiến thức, kinh nghiệm, cẩm nang trồng trọt chăn nuôi dành cho nhà nông từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, hay các kiến thức về hoa cây cảnh, bonsai, non bộ dành cho những ai đam mê nghệ thuật này.
Hiển thị 1-10 trên 19382 kết quả
 • Bài viết Vấn đề sản xuất bền vững lúa gạo ở Đồng bằng Sông Cửu Long trình bày tổng quan về sản xuất lúa gạo ở Việt Nam và Đồng bằng Sông Cửu Long; sản xuất lúa gạo và vấn đề đảm bảo an ninh lương thực. Mời các bạn tham khảo.

   maiyeumaiyeu10 26-09-2016 0 0   Download

 • Bài viết Hàm lượng hoạt chất Fenobucarb trong đất ruộng, trong bùn đáy trên kênh nội đồng và một số sông rạch chính tại tỉnh Hậu Giang được thực hiện nhằm đánh giá hàm lượng hoạt chất Fenobucarb trong đất ruộng, trong bùn đáy trên kênh nội đồng và một số sông rạch chính tại tỉnh Hậu Giang.

   maiyeumaiyeu10 26-09-2016 0 0   Download

 • Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu Cách chăm sóc dung chung cho Lan thân thòng. Tài liệu gửi đến các bạn những kiến thức về chăm sóc Lan cũng như quy trình kỹ thuật để trồng Lan. Hi vọng tài liệu sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình trồng và chăm sóc Lan.

   haicotnb 21-09-2016 1 1   Download

 • Mời các bạn cùng tham khảo tài liệu Cách ươm chồi non (Keiki) cho Lan thân thòng. Tài liệu gửi đến các bạn các kiến thức về: Kỹ thuật trồng Lan, cách kích mầm non thân thòng, cách nhân giống thân thòng, cách ươm Keiki Lan thân thòng, cách ươm mầm non thân thòng.

   haicotnb 21-09-2016 1 1   Download

 • Bài giảng Khoa học đất (Pedology Soil Science) đưa ra các thang đánh giá lượng chất hữu cơ và mùn, đạm, lân, kali, phèn mặn trong đất; khả năng hấp phụ trao đổi cũng như độ chua của đất. Mời các bạn tham khảo bài giảng để nắm bắt nội dung chi tiết.

   maiyeumaiyeu09 14-09-2016 7 6   Download

 • Bài giảng Phần 7: Duy trì độ phì đất bao gồm những nội dung về sử dụng phân bón hóa học quá liều lượng; cách để duy trì độ phì cho đất. Bài giảng phục vụ cho các bạn chuyên ngành Nông nghiệp và những bạn quan tâm tới lĩnh vực này. Mời các bạn tham khảo.

   maiyeumaiyeu09 14-09-2016 6 4   Download

 • Đề cương chuẩn đoán bệnh Thú y gồm có 48 câu hỏi tự luận thuộc phần câu hỏi 3 điểm trong đề thi. Hi vọng tài liệu này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình học tập và ôn thi kết thúc học phần. Để hiểu rõ hơn mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

   hanhvu_78 13-09-2016 9 3   Download

 • Cách diệt mối tận gốc ngay tại nhà sẽ chia sẻ với các bạn những cách diệt mối hiệu quả nhất. Để hiểu rõ hơn về những cách diệt mối này mời các bạn cùng tham khảo tài liệu.

   khoikito 25-08-2016 4 1   Download

 • Phòng trừ bệnh loét hại quất, cam, quýt là bài viết về các triệu chứng gây bệnh loét hại và biện pháp phòng trừ sâu bệnh, sẽ giúp ích bà con trong việc chăm sóc cây ăn quả tốt nhất. Mời các bạn cùng tìm hiểu để nắm vững hơn về cách chăm sóc cây ăn quả. 

   chen2016 15-08-2016 29 9   Download

 • Tài liệu Quản lý bệnh hại lúa nêu lên những nguyên nhân, điều kiện phát triển và biện pháp phòng sâu bệnh ở lúa, tài liệu này sẽ giúp bà con có những kinh nghiệm, cùng với những hiểu biết mới cần thiết trong việc thâm canh lúa nước.

   chen2016 13-08-2016 23 9   Download

Đồng bộ tài khoản