Thư viện Nông nghiệp

Nông nghiệp là một ngành quan trọng trong nền kinh tế của nhiều nước, đặc biệt là trong các thế kỷ trước đây khi công nghiệp chưa phát triển. Tài liệu Nông nghiệp thường xoay quanh các đề tài như : khuyến nông, kỹ thuật trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi, kinh tế nông nghiệp, bảo quản nông sản, … giúp các bạn sinh viên học tập và bổ sung kiến thức ngành nông nghiệp, nắm rõ các quá trình sản xuất trong nông nghiệp. Ngoài các tài liệu, ebook phục vụ việc học tập, tài liệu Nông nghiệp còn tổng hợp các kiến thức, kinh nghiệm, cẩm nang trồng trọt chăn nuôi dành cho nhà nông từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, hay các kiến thức về hoa cây cảnh, bonsai, non bộ dành cho những ai đam mê nghệ thuật này.
Hiển thị 1-10 trên 17970 kết quả
 • Ngoài chương Mở đầu, Giáo trình Thủy lực (Tập 1) do GS.TS.

   bahaubkdn 13-04-2015 8 5   Download

 • Kỹ thuật trồng và năng suất các giống ngô đường và ngô rau được trồng ở miền Bắc cung cấp cho các bạn những kiến thức về một số giống ngô ngọt và kỹ thuật trồng các giống ngô này. Tài liệu phục vụ cho các bạn chuyên ngành Nông nghiệp và những ngành có liên quan.

   daxuhi 01-04-2015 5 4   Download

 • Trên cây nhãn bên cạnh một số đối tượng sâu bệnh thường gặp như sâu đục gân lá, sâu đục trái, rệp sáp, sâu hại bông,... thì bọ xít hại nhãn (Tessaratoma papillosa) cũng là một đối tượng thường xuyên có mặt và gây hại cho cây nhãn, nhất là khi cây nhãn ra đọt, lá non, ra bông, ra trái.

   linhhoang2410 18-03-2015 1 1   Download

 • Phần hai cuốn sách "Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch" trình bày cho bà con phương pháp thu hái, chế biến một số loại nông sản công nghiệp như chè, cà phê. Phương pháp thu hoạch, sơ chế và bảo quản các loại hạt như lạc,đậu, đỗ. cách thu hải, bảo quản và vận chuyển một số loại quả... Mời các bạn tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   kiemtienthatkho 12-03-2015 17 13   Download

 • Ebook "Bảo quản và chế biến nông sản sau thu hoạch" được biên soạn với mục đích giúp bà con nông dân bổ sung thêm kiến thức, tìm hiểu, chọn lọc và ứng dụng những tiến bộ kỹ thuật công nghệ, thiết bị thích hợp trong lĩnh vực bảo quản chế biến các loại nông sản.

   kiemtienthatkho 12-03-2015 22 15   Download

 • Ebook "Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho thỏ ở nông hộ" được biên soạn để cung cấp kiến thức và kỹ thuật cho người chăn nuôi. Nối tiếp phần 1, phần 2 là 3 chương tiếp theo trình bày kỹ thuật chăn nuôi thỏ, kỹ thuật trồng và chế biến một số loại cây thức ăn cho thỏ, phương pháp bảo quản và chế biến các sản phẩm từ thỏ. Mời các bạn tham khảo để nắm bắt nội dung.

   kiemtienthatkho 12-03-2015 9 7   Download

 • Ebook "Kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho thỏ ở nông hộ" được biên soạn để cung cấp kiến thức và kỹ thuật chăn nuôi thỏ cho người chăn nuôi. Phần 1 gồm 3 chương (từ chương 1 đến chương 3) trình bày nội dung về một số đặc điểm sinh học của thỏ, tính năng của một số giống thỏ hiện nay,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm bắt nội dung.

   kiemtienthatkho 12-03-2015 11 10   Download

 • Grafting means cutting the tree and changing its variety; the reason for grafting (tree or fruit diseases, variable market demand, low yields); the purpose for grafting; grafting advantages; consideration in changing varieties;...

   liensondaklak 12-03-2015 0 0   Download

 • Citrus nutrition - Macroelements present of nitrogen deficiency in leafs of grapefruit; high potassium application causes; potassium deficiency symptoms; potassium increases fruit size of Valencia; magnesium deficiency in 'Shmouti' orange.

   liensondaklak 12-03-2015 2 1   Download

 • Bài viết Lào cai: Đẩy mạnh công tác quảng bá, tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân nêu lên tiềm năng về nông sản của tỉnh Lào Cai, từ đó đặt ra yêu cầu cần phải đẩy mạnh công tác quảng bá và tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân tại Lào Cai. Mời các bạn tham khảo.

   anhhsk76 11-03-2015 0 0   Download

Đồng bộ tài khoản