Tài liệu Nông nghiệp

Nông nghiệp là một ngành quan trọng trong nền kinh tế của nhiều nước, đặc biệt là trong các thế kỷ trước đây khi công nghiệp chưa phát triển. Tài liệu Nông nghiệp thường xoay quanh các đề tài như : khuyến nông, kỹ thuật trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi, kinh tế nông nghiệp, bảo quản nông sản, … giúp các bạn sinh viên học tập và bổ sung kiến thức ngành nông nghiệp, nắm rõ các quá trình sản xuất trong nông nghiệp. Ngoài các tài liệu, ebook phục vụ việc học tập, tài liệu Nông nghiệp còn tổng hợp các kiến thức, kinh nghiệm, cẩm nang trồng trọt chăn nuôi dành cho nhà nông từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, hay các kiến thức về hoa cây cảnh, bonsai, non bộ dành cho những ai đam mê nghệ thuật này.
  • Tài liệu Kỹ thuật nuôi heo

   Tài liệu Kỹ thuật nuôi heo sau đây chia sẻ về kỹ thuật nuôi heo nái, heo con và heo thịt. Tài liệu cung cấp kiến thức về chuồng trại, chọn heo giống, chăm sóc nuôi dưỡng, phòng chống dịch bệnh,.... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm các kiến thức hữu ích về kỹ thuật nuôi heo nhé.

   doc 7p thiensugl 02-08-2014 24 5

  • Bài thuyết trình: Các hiện tượng hư hỏng thực phẩm, cách hạn chế và khắc phục các biến đổi xấu ở thực phẩm

   Bài thuyết trình: Các hiện tượng hư hỏng thực phẩm, cách hạn chế và khắc phục các biến đổi xấu ở thực phẩm trình bày khái quát về sự hư hỏng của thực phẩm; sự hư hỏng hoa quả; sự hư hỏng đối với thịt, trứng và các sản phẩm và cách hạn chế, khắc phục các biến đổi xấu ở thực phẩm.

   ppt 81p darenshan 27-07-2014 20 5

  • Bài dự thi: Vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới

   Bài dự thi: Vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới phân tích vai trò của thanh niên và đưa ra các hoạt động thiết thực của thanh niên trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

   doc 4p from227799 26-07-2014 28 6

  • Bài dự thi: Giải pháp sáng tạo Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới

   Bài dự thi: Giải pháp sáng tạo Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới trình bày các giải pháp sáng tạo của Đoàn trong công cuộc xây dựng nông thôn mới nhằm mục đích nâng cao chất lượng đời sống người dân vùng nông thôn.

   doc 7p from227799 26-07-2014 41 3

  • Sâu bệnh trên cây hồ tiêu

   Tài liệu Sâu bệnh trên cây hồ tiêu trình bày các loại bệnh thường gặp trên cây hồ tiêu, dấu hiệu bệnh và biện pháp phòng trị. Một số bệnh thường gặp ở cây hồ tiêu được trình bày ở tài liệu này như nấm bệnh hại rễ, mối tiêu, rệp sáp giả,.... Hy vọng đây là tài liệu hữu ích cho bà con nông dân đang trồng cây tiêu.

   doc 6p trantrongphuthieu 26-07-2014 29 5

  • Tài liệu Kỹ thuật nuôi chim trĩ đỏ

   Tài liệu Kỹ thuật nuôi chim trĩ đỏ sẽ giới thiệu với bạn đọc các kỹ thuật nuôi chim trĩ đỏ qua việc giới thiệu về cách chọn giống, kỹ thuật làm chuồng trại, thời kỳ đẻ trứng và kỹ thuật ấp nở, chăm sóc chim qua các thời kỳ sinh trưởng và một số kỹ thuật khác.

   doc 8p trantrongphuthieu 26-07-2014 22 1

  • Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch: Chương 1 (tiết 3) - ThS. Phạm Khánh Dung

   Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch: Chương 1 (tiết 3) - Cơ sở lý thuyết công nghệ sau thu hoạch trình bày các kiến thức về tổn thất sau thu hoạch như một số khái niệm và phân loại tổn thất sau thu hoạch, những nguyên nhân gây tổn thất sau thu hoạch, những biện pháp nhằm hạn chế tổn thất sau thu hoạch.

   ppt 50p ppdung1102 22-07-2014 19 2

  • Tiểu luận: Quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp - ĐH Nông Lâm TP.HCM

   Tiểu luận: Quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp trình bày tổng quan, thực trạng quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới, nhận định các hạn chế và yếu kém trong quản lý và sử dụng tài nguyên nước nông nghiệp, từ đó đưa ra các nhận định kiến nghị nhằm cải thiện và phát triển việc sử dụng và quản lý tài nguyên nước trong nông nghiệp Việt Nam.

   doc 32p minhjs 22-07-2014 18 4

  • Bài thuyết trình: Quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp

   Bài thuyết trình: Quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp có nội dung trình bày tổng quan về quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp như khái niệm tài nguyên nước, vai trò tài nguyên nước, thực trạng quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp ở Việt Nam, những hạn chế cần khắc phục, kết luận – kiến nghị.

   ppt 26p minhjs 22-07-2014 14 2

  • Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Thụ tinh nhân tạo cho gia súc - Phan Vũ Hải

   Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Thụ tinh nhân tạo cho gia súc có nội dung trình bày mục đích của thụ tinh nhân tạo, huấn luyện đực giống, khai thác tinh dịch, kiểm tra chất lượng tinh dịch,..., môi trường pha loãng, bảo tồn, dẫn tinh cho gia súc.

   pdf 16p hoahue91 21-07-2014 18 4

Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản