Tài liệu Nông nghiệp

Nông nghiệp là một ngành quan trọng trong nền kinh tế của nhiều nước, đặc biệt là trong các thế kỷ trước đây khi công nghiệp chưa phát triển. Tài liệu Nông nghiệp thường xoay quanh các đề tài như : khuyến nông, kỹ thuật trồng trọt, kỹ thuật chăn nuôi, kinh tế nông nghiệp, bảo quản nông sản, … giúp các bạn sinh viên học tập và bổ sung kiến thức ngành nông nghiệp, nắm rõ các quá trình sản xuất trong nông nghiệp. Ngoài các tài liệu, ebook phục vụ việc học tập, tài liệu Nông nghiệp còn tổng hợp các kiến thức, kinh nghiệm, cẩm nang trồng trọt chăn nuôi dành cho nhà nông từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp, hay các kiến thức về hoa cây cảnh, bonsai, non bộ dành cho những ai đam mê nghệ thuật này.
  • Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch: Chương 1 (tiết 3) - ThS. Phạm Khánh Dung

   Bài giảng Công nghệ sau thu hoạch: Chương 1 (tiết 3) - Cơ sở lý thuyết công nghệ sau thu hoạch trình bày các kiến thức về tổn thất sau thu hoạch như một số khái niệm và phân loại tổn thất sau thu hoạch, những nguyên nhân gây tổn thất sau thu hoạch, những biện pháp nhằm hạn chế tổn thất sau thu hoạch.

   ppt 50p ppdung1102 22-07-2014 1 0

  • Tiểu luận: Quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp - ĐH Nông Lâm TP.HCM

   Tiểu luận: Quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp trình bày tổng quan, thực trạng quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp ở Việt Nam và trên thế giới, nhận định các hạn chế và yếu kém trong quản lý và sử dụng tài nguyên nước nông nghiệp, từ đó đưa ra các nhận định kiến nghị nhằm cải thiện và phát triển việc sử dụng và quản lý tài nguyên nước trong nông nghiệp Việt Nam.

   doc 32p minhjs 22-07-2014 3 1

  • Bài thuyết trình: Quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp

   Bài thuyết trình: Quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp có nội dung trình bày tổng quan về quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp như khái niệm tài nguyên nước, vai trò tài nguyên nước, thực trạng quản lý và sử dụng nước trong nông nghiệp ở Việt Nam, những hạn chế cần khắc phục, kết luận – kiến nghị.

   ppt 26p minhjs 22-07-2014 1 1

  • Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Thụ tinh nhân tạo cho gia súc - Phan Vũ Hải

   Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Thụ tinh nhân tạo cho gia súc có nội dung trình bày mục đích của thụ tinh nhân tạo, huấn luyện đực giống, khai thác tinh dịch, kiểm tra chất lượng tinh dịch,..., môi trường pha loãng, bảo tồn, dẫn tinh cho gia súc.

   pdf 16p hoahue91 21-07-2014 2 0

  • Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Sinh lý sinh dục đực - Phan Vũ Hải

   Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Sinh lý sinh dục đực có nội dung giới thiệu các hình thức sinh sản ở động vật; cấu tạo giải phẫu, chức năng sinh lý bộ máy sinh dục, sinh lý sinh dục gia súc đực, các yếu tố ảnh hưởng đến gia súc đực và một số nội dung khác.

   pdf 17p hoahue91 21-07-2014 1 0

  • Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Sinh lý sinh dục cái - Phan Vũ Hải

   Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Sinh lý sinh dục cái có nội dung trình bày cấu tạo giải phẫu, chức năng sinh lý bộ máy sinh dục, sinh lý sinh dục gia súc cái,..., sinh lý quá trình rụng trứng, thụ tinh và làm tổ của phôi và một số nội dung khác.

   pdf 18p hoahue91 21-07-2014 1 0

  • Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Quá trình mang thai - Phan Vũ Hải

   Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Quá trình mang thai có nội dung trình bày sinh lý quá trình mang thai, sinh đẻ; đỡ đẻ cho gia súc, can thiệp đẻ khó, phương pháp thiến gia súc và một số nội dung khác.

   pdf 20p hoahue91 21-07-2014 1 0

  • Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Chăn nuôi lợn đực giống - Phan Vũ Hải

   Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Chăn nuôi lợn đực giống có nội dung trình bày vai trò, đặc điểm sinh lý sinh dục và kỹ thuật chọn lợn đực giống; các yếu tố ảnh hưởng đến năng suất chăn nuôi lợn đực giống; kỹ thuật nuôi dưỡng lợn đực giống; kỹ thuật chăm sóc lợn đực giống; quản lý và sử dụng lợn đực giống.

   pdf 11p hoahue91 21-07-2014 1 0

  • Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Quy trình nuôi dưỡng chăm sóc heo nái công nghiệp - Phan Vũ Hải

   Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Quy trình nuôi dưỡng chăm sóc heo nái công nghiệp trình bày các vấn đề về phòng dịch, chương trình nhập heo hậu bị vào trại, chương trình thức ăn, quy trình vệ sinh, chăm sóc nái, quy trình vaccine, quy trình phối giống, hệ thống sắp xếp sau khi phối giống, khu nái đẻ và quy trình đỡ đẻ cho heo, quy trình chăm sóc heo nái & heo con sau sinh, quy trình cai sữa & chăm sóc heo con sau cai sữa, quy trình chuyển heo con cai sữa.

   pdf 35p hoahue91 21-07-2014 2 0

  • Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Bệnh sinh sản ở gia súc - Phan Vũ Hải

   Bài giảng Sinh sản vật nuôi: Bệnh sinh sản ở gia súc trình bày về bệnh sinh sản ở gia súc cái như bệnh sẩy thai, phân loại dựa vào nguyên nhân bệnh, bệnh rặn đẻ qúa sớm, bệnh bại liệt trước khi đẻ và những bệnh trong thời gian gia súc sinh đẻ, các nguyên nhân gây bệnh và biện pháp điều trị các loại bệnh nói trên.

   pdf 24p hoahue91 21-07-2014 2 0

Theo dõi chúng tôi
Đồng bộ tài khoản