Thư viện Sức khỏe trẻ em

Sức khỏe trẻ em luôn là đề tài thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh cũng như các chuyên gia. Đề mục Sức khỏe trẻ em tập hợp các tài liệu bổ ích về dấu hiệu và cách chữa trị các bệnh thường gặp ở trẻ em như các vấn đề hô hấp, cân nặng, chiều cao, dinh dưỡng cho trẻ, các bệnh về tay chân miệng, sốt, hay các bệnh nguy hiểm như bệnh tim bẩm sinh, bệnh viêm màng não mủ... Tham khảo tài liệu về Sức khỏe trẻ em để có kiến thức đầy đủ trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em, giúp cho các em luôn khỏe mạnh và phát triển tốt. Cùng tham khảo các tài liệu bổ ích được sưu tập dành cho đề mục Sức khỏe trẻ em để có thêm những kiến thức tổng hợp về lĩnh vực này. Mời các bạn cùng tham khảo.
Hiển thị 1-10 trên 142 kết quả
 • Vấn đề ăn dặm kiểu Nhật là một trong những đề tài được rất nhiều bà mẹ Việt Nam quan tâm và tìm hiểu, thực đơn ăn dặm theo kiểu Nhật rất khoa học, các mẹ hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp ăn dặm kiểu Nhật này để giúp bé nhà mình để bổ sung đủ các chất dinh dưỡng cần thiết nhất cho trẻ. Mời các mẹ cùng tham khảo "Thực đơn ăn dặm kiểu Nhật" nhé.

   sutihana 12-12-2016 19 2   Download

 • Bài giảng Chẩn đoán và điều trị THA ở trẻ em tập trung làm rõ tỷ lệ THA ở trẻ em, định nghĩa tăng huyết áp ở trẻ em , chẩn đoán tăng huyết áp ở trẻ em, nguyên nhân gây tăng huyết áp ở trẻ em, điều trị tăng huyết áp ở trẻ em.

   maiyeumaiyeu23 07-12-2016 4 1   Download

 • Bài giảng Bệnh giun ở trẻ em được biên soạn nhằm giúp cho các bạn biết được đặc điểm và chu trình sinh sản của giun; triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng và biến chứng của các loại giun; cách điều trị và phòng bệnh của giun.

   maiyeumaiyeu23 07-12-2016 10 3   Download

 • Bài giảng Bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em cung cấp cho các bạn những kiến thức về định nghĩa, tỉ lệ trào ngược ở nhũ nhi, Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ em, sinh bệnh học, dấu hiệu lâm sàng và điều trị bệnh này ở trẻ em.

   maiyeumaiyeu23 07-12-2016 13 1   Download

 • Bài viết Xử trí viêm gan B ở trẻ em giúp cho các bạn hiểu được nguyên nhân, biểu hiện và giải pháp nhằm điều trị viêm gan B ở trẻ em. Mời các bạn tham khảo bài viết để bổ sung thêm kiến thức về lĩnh vực này.

   maiyeumaiyeu23 07-12-2016 7 1   Download

 • Bài viết Nguyên lý điều trị ung thư trẻ em nêu lên những nguyên lý chung; chẩn đoán, phân loại đúng là yêu cầu đầu tiên của điều trị; tiếp cận điều trị đa phương, toàn diện thích hợp; nguyên lý hoá trị liệu ung thư trẻ em.

   maiyeumaiyeu23 07-12-2016 7 2   Download

 • Tài liệu Mô hình cải thiện dinh dưỡng trẻ em tại cộng đồng tỉnh Yên Bái nêu lên bối cảnh chung, khái quát mô hình dự án “dinh dưỡng trẻ em”, các mô hình can thiệp cụ thể, kết quả và tác động dự án, bài học kinh nghiệm.

   maiyeumaiyeu23 07-12-2016 3 1   Download

 • Bài viết Bệnh lý chuyển hóa bẩm sinh ở trẻ em tiếp cận chẩn đoán và xử trí tập trung làm rõ về đại cương, lâm sàng, cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị bệnh lý chuyển hóa bẩm sinh ở trẻ em. Mời các bạn tham khảo.

   maiyeumaiyeu23 07-12-2016 5 1   Download

 • Bài viết Sốc nhiễm khuẩn trẻ em sau đay bao gồm những nội dung về một số định nghĩa và các khái niệm trong sốc nhiễm khuẩn trẻ em; tần suất mắc bệnh và tử vong sốc nhiễm khuẩn trẻ em; nguyên nhân gây bệnh; sinh lý bệnh học sốc nhiễm khuẩn; điều trị.

   maiyeumaiyeu23 07-12-2016 4 1   Download

 • Bài giảng Chấn thương cột sống trẻ em giới thiệu chấn thương cột sống trẻ em, hình ảnh học cột sống cổ trẻ em, giới thiệu các loại gãy và gãy trật đặc biệt cột sống trẻ em. Mời các bạn tham khảo bài giảng để bổ sung thêm kiến thức về lĩnh vực này.

   maiyeumaiyeu23 07-12-2016 4 3   Download

Đồng bộ tài khoản