Thư viện Sức khỏe trẻ em

Sức khỏe trẻ em luôn là đề tài thu hút được nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh cũng như các chuyên gia. Đề mục Sức khỏe trẻ em tập hợp các tài liệu bổ ích về dấu hiệu và cách chữa trị các bệnh thường gặp ở trẻ em như các vấn đề hô hấp, cân nặng, chiều cao, dinh dưỡng cho trẻ, các bệnh về tay chân miệng, sốt, hay các bệnh nguy hiểm như bệnh tim bẩm sinh, bệnh viêm màng não mủ... Tham khảo tài liệu về Sức khỏe trẻ em để có kiến thức đầy đủ trong việc bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trẻ em, giúp cho các em luôn khỏe mạnh và phát triển tốt. Cùng tham khảo các tài liệu bổ ích được sưu tập dành cho đề mục Sức khỏe trẻ em để có thêm những kiến thức tổng hợp về lĩnh vực này. Mời các bạn cùng tham khảo.
Hiển thị 1-10 trên 152 kết quả
 • Chăm sóc trẻ sơ sinh trong những ngày đầu sau đẻ là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng không ít đến sự phát triển toàn diện của cháu bé trong tương lai. Mời các em cùng tham khảo "Bài trắc nghiệm Chăm sóc sơ sinh sau đẻ" để nắm những kiến thức quan trọng về chăm sóc trẻ sơ sinh.

   thienhadenhatthankinh_2209 12-07-2017 1 1   Download

 • Tài liệu trình bày về các nội dung: Đại cương, chẩn đoán và cách điều trị Xuất huyết não màng sớm (Xuất huyết trong và quanh não thất). Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

   sasakchy 26-03-2017 4 2   Download

 • Viêm màng não mủ sơ sinh là nhiễm trùng hệ thống thần kinh trung ương trong tháng đầu của đời sống, khoảng 1/3 các trường hợp nhiễm trùng huyết sơ sinh có kèm viêm màng não, hầu hết những vi trùng gây nhiễm trùng huyết sơ sinh có thể gây nhiễm màng não mủ.

   sasakchy 26-03-2017 8 1   Download

 • Viêm ruột hoại tử sơ sinh là bệnh lý đường tiêu hóa nặng, thường gặp ở trẻ non tháng. Nguyên nhân chưa rõ, nhiều yếu tố có liên quan đến sinh bệnh học: nhiễm trùng, dinh dưỡng qua đường tiêu hóa, tổn thương mạch máu tại chỗ. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

   sasakchy 26-03-2017 3 1   Download

 • Vàng da ở trẻ sơ sinh là do tăng phá hủy hồng cầu, giảm chức năng của các men chuyển hóa do gan sản xuất và chu trình ruột gan tăng. Tăng bilirubin gián tiếp trong máu có thể diễn biến nặng đến vàng da nhân, biến chứng này còn tùy thuộc nhiều yếu tố: non tháng hay đủ tháng, trẻ khỏe hay bệnh lý, bất đồng nhóm máu. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

   sasakchy 26-03-2017 7 1   Download

 • Suy hô hấp là sự rối loạn chức năng của phổi, gây ra thất bại trong quá trình trao đổi khí, dẫn đến thiếu Oxi và tăng CO2 máu, do đó không có khả năng duy trì PaO2, pH ở ngưỡng có thể chấp nhận được. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

   sasakchy 26-03-2017 6 1   Download

 • Tài liệu trình bày về các kiến thức: Nhu cầu nước và điện giải ở trẻ sơ sinh, đánh giá cân bằng rối loạn nước điện giải, điều chỉnh rối loạn nước - điện giải,... Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

   sasakchy 26-03-2017 3 1   Download

 • Nuôi ăn tĩnh mạch ở trẻ sơ sinh đòi hỏi phải đáp ứng những yêu cầu đặc biệt do những đặc điểm riêng biệt về chuyển hóa ở lứa tuổi này, nhất là ở trẻ non tháng. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

   sasakchy 26-03-2017 5 1   Download

 • Tài liệu Hạ đường huyết ở trẻ sơ sinh giới thiệu những dấu hiện của bệnh hạ đường huyết ở trẻ sơ sinh và hướng điều trị căn bệnh này. Đây là một tài liệu hữu ích dành cho các bạn sinh viên Y khoa và những ai quan tâm dùng làm tài liệu học tập và nghiên cứu.

   sasakchy 26-03-2017 3 1   Download

 • Dinh dưỡng qua thông dạ dày được chỉ định trong trường hợp trẻ có đường tiêu hóa bình thường nhưng không thể bú hoặc bú không đủ lượng. Để biết rõ hơn về nội dung chi tiết, mời các bạn cùng tham khảo.

   sasakchy 26-03-2017 4 2   Download

Đồng bộ tài khoản