10 Bài giảng Hóa đại cương dành cho các bạn sinh viên tham khảo

Chia sẻ: Nguyễn Thị Bé | Ngày: | 10 tài liệu

0
640
lượt xem
31
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 Bài giảng Hóa đại cương dành cho các bạn sinh viên tham khảo
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Hóa học đại cương là một bộ môn khoa học về các đặc tính, sự cấu tạo, và cách thay đổi của các chất. Hóa học nói về các nguyên tố, hợp chất, nguyên tử, phân tử, và các phản ứng xảy ra giữa những thành phần đó.BST này sẽ giúp các bạn nắm vững hơn về hóa đại cương mời các bạn tham khảo!

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 Bài giảng Hóa đại cương dành cho các bạn sinh viên tham khảo

 1. Bài giảng Hóa học đại cương - ĐH Huế

  pdf 146p 290 121

  Bài giảng "Hóa học đại cương" này nhằm giúp sinh viên nắm được một số quy luật về sự vận động các chất, dự đoán khả năng, chiều hướng và giới hạn của các quá trình hóa học, những hiện tượng kèm theo cũng như các yếu tố thúc đẩy hoặc kìm hãm các quá trình đó.

 2. Bài giảng hóa đại cương 1 - ĐH Sư Phạm Tp.HCM

  pdf 106p 656 147

  Từ thế kỷ V trước Công nguyên, người ta đã có ý niệm về nguyên tử : là hạt nhỏ nhất cấu thành nên vật chất.Vào cuối thế kỷ thứ XIX nguyên tử đã trở thành một thực tế thực nghiệm. Các nguyên tử có kích thước (10-10 m) và có khối lượng vào khoảng 10-23g.

 3. Bài giảng Hóa đại cương 2 - ĐH Sư Phạm Tp.HCM

  pdf 96p 495 111

  Mỗi hệ có một trạng thái xác định nhờ các thông số (biến số) được xác định - gọi là thông số trạng thái. Các thông số đó có thể là khối lượng vật (khối lượng Zn ở thí dụ trên), có thể là áp suất, thể tích, thành phần của hệ, nhiệt độ...

 4. Bài giảng Hóa đại cương B1 - ĐH Khoa học tự nhiên

  ppt 162p 1148 432

  Hóa học phát triển từ giả kim thuật, đã được thực hành từ hàng ngàn năm trước ở Trung Hoa, Châu Âu và Ấn Độ.Khoa giả kim thuật nghiên cứu về vật chất nhưng thế giới của những nhà giả kim thuật đều dựa trên kinh nghiệm thực tế và công thức bắt nguồn từ thực hành chứ không dựa vào những nghiên cứu

 5. Sách hướng dẫn học tập Hóa học đại cương - ThS. Từ Anh Phong

  pdf 105p 3261 1121

  (NB) Cuốn sách hướng dẫn học tập Hóa học đại cương cung cấp các kiến thức cơ bản về các định luật cơ bản của hóa học, cấu tạo nguyên tử, liên hết hóa học và cấu tạo phân tử, động hóa học, đại cương về dung dịch, dung dịch các chất điện li, điện hóa học, nhiệt động hóa học. Cuối sách có phần câu hỏi và hướng dẫn làm bài tập cụ thể, chi tiết.

 6. Bài giảng hóa sinh

  pdf 204p 115 44

  Là hợp chất hữu cơ được tạo nên từ các nguyên tố: C, H, O có công thức cấu tạo chung Cm(H2O)n, thường m = n. Do có công thức cấu tạo như trên nên saccharide thường được gọi là carbohydrate - có nghĩa là carbon ngậm nước.Là chất có chứa nhiều nhóm rượu và một nhóm khử oxy (nhóm khử là nhóm carbonyl là aldehyde hay ketone).

 7. Bài giảng hóa kỹ thuật đại cương

  pdf 120p 232 96

  Bài giảng hóa kỹ thuật đại cương được dùng để giảng dạy cho sinh viên ngành công nghệ hóa học, Tài liệu này cũng có thể giúp sinh viên , cán bộ khác có quan tâm đến lĩnh vực công nghệ hóa học. Tài liệu trang bị cho sinh viên những kiến thức cơ bản về công nghệ sản xuất một số sản phẩm cơ bản, quan trọng trong ngành hóa học, ...

 8. Hóa đại cương B - Th.S Phùng Quán - Nguyễn Thu Hương

  ppt 163p 302 87

  Hoá học là khoa học khảo sát: Các tính chất, thành phần,cấu trúc của vật chất.Các biến đổi về tính chất,thành phần, cấu trúc của vật chất cùng các thay đổi năng lượng kèm theo các biến đổi ấy. BPA gây rBPA gây ra các bệnh như ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt, tiểu đường loại 2 .

 9. Bài giảng Hóa đại cương A - ThS. Đặng Đình Khôi

  pdf 176p 204 80

  Bài giảng Hóa đại cương A do ThS. Đặng Đình Khôi biên soạn cung cấp cho sinh viên những kiến thức đại cương cần thiết về cấu tạo chất (cấu tạo nguyên tử, phân tử, liên kết hóa học...được xây dựng dựa trên lý thuyết cơ học lượng tử hiện đại, và về các quy luật diễn ra của các quá trình hóa học (động lực, chiều, mức độ, tốc độ, cơ chế, các điều kiện xảy ra...) trên cơ sở các lý thuyết nhiệt động học.

 10. Giáo trình Hóa đại cương - Đào Việt Hùng

  pdf 131p 543 146

  Giáo trình Hóa đại cương trình bày tập hợp các khái niệm, định nghĩa, lý thuyết, quy luật biến đổi...trong hóa học nhằm cung cho người học những kiến thức cơ bản nhất về hóa học để vận dụng trong các lĩnh vực chuyên môn của mình. Giáo trình được viết cho sinh viên đại học thuộc khối ngành khoa học kỹ thuật hệ đào tạo chính quy tập trung.

Đồng bộ tài khoản