intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2024 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

10 bài tập chọn lọc về Luật ngân hàng

Chia sẻ: Nhungbuoichieuvang Nhungbuoichieuvang | Ngày: | 10 tài liệu

725
lượt xem
5
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 bài tập chọn lọc về Luật ngân hàng
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Chia sẻ với các bạn một số bài tập môn luật ngân hàng gồm những bài tập cơ bản bản về tín dụng, phân chia tài sản, hình thức và điều kiện cho vay vốn...Bài tập tham khảo dành cho sinh viên ngành luật .

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 bài tập chọn lọc về Luật ngân hàng

 1. 7 bài tập tình huống luật ngân hàng

  pdf 8p 954 69

  Khách hàng là việt kiều, theo quyết định của tòa án được hưởng 50% giá trị căn nhà do cha mẹ để lại, 50% còn lại thuộc sở hữu của người em ruột của khách hàng. Trị giá căn nhà đó ghi trên hợp đồng mua bán lại cơ quan công chứng là 480 tr đồng (30 000 USD). Khách hàng yêu cầu Ngân hàng chuyển 22 000 USD.

 2. Bài tập ngân hàng chương 3: Địa vị pháp lý của các tổ chức tín dụng

  pdf 8p 483 35

  Tnào là kiểm soát đặc biệt. Việc đặt các TCTD vào tình trạng kiểm soát đặc biệt có ý nghĩa gì? 2. Bằng những quy định của pháp luật ngân hàng Việt Nam, hãy chứng minh một trong các mục tiêu của pháp luật ngân hàng là bảo vệ quyền lợi của người gửi tiền. 3. Hiểu thế nào là TCTD ? So sánh TCTD với các tổ chức kinh doanh khác.

 3. Bài tập luật ngân hàng chương 2:Địa vị pháp lý của Ngân hang nhà nước Việt Nam

  pdf 8p 517 27

  Trình bày địa vị pháp lý của NHNNVN, chức năng tương ứng với từng địa vị pháp lý đó. 2) Anh (chị) hãy lý giải tại sao Việt Nam lại chọn mô hình NHTƯ là cơ quan ngang bộ của Chính phủ.(không thuộc Quốc hội hay Bộ Tài chính).3) Anh (chị) có nhận xét gì về mục tiêu hoạt động của NHNNVN hiện nay được quy định tại điều 1 luật NHNNVN.

 4. Tổng hợp những câu hỏi môn luật ngân hàng chương 1

  pdf 8p 369 26

  Phân tích các tiền đề xuất hiện hoạt động ngân hàng? Nhận xét các hoạt động ngân hàng hiện nay so với hoạt động ngân hàng sơ khai. 2. So sánh quá trình hình thành và phát triển của ngân hàng trên thế giới và Việt Nam? Nhận xét.3. Thế nào là hệ thống ngân hàng hai cấp? Đặc điểm của hệ thống ngân hàng hai cấp.

 5. Bài tập tham khảo môn luật ngân hàng

  doc 8p 404 136

  Doanh nghiệp A ký hợp đồng cho doanh nghiệp B vay tiền, trong hợp đồng có khỏa thuận B phải trả lãi cho A lãi suất 1% /tháng. Số tiền A cho B vay . Hđ này có tranh chấp. TA giải quyết theo hướng tuyên hđ vay vốn trên vô hiệu. DN A ko có chức năng kd tiền tệ

 6. Bài tập pháp luật ngân hàng

  doc 9p 639 173

  Tại sao pháp luật quy định Ngân hàng nhà nước chỉ được tái cấp vôn ngắn hạn cho các tổ chức tín dụng ? Thực trạng thực hiện hoạt động của Ngân hàng nước trong 2 năm qua.Để thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia ngân hàng nhà nước sử dụng nhiều loại công cụ tái cấp vốn

 7. Bài tập Trắc nghiệm Luật ngân hàng

  doc 18p 1187 396

  Việc thay đổi thời gian khấu hao khi thẩm định tài chính của dự án sẽ làm: a. Dòng tiền của dự án tăng b. Dòng tiền của dự án giảm c. Dòng tiền của dự án không thay đổi d. Dòng tiền của dự án giảm nếu lãi. Dòng tiền của dự án đứng trên danh nghĩa hay quan điểm của ngân hàng được định nghĩa khấu hao và lợi nhuận.

 8. Bài tập luật tài chính & luật ngân hàng

  pdf 13p 257 44

  Công ty H trong năm có các hoạt động kinh doanh sau : Kinh doanh tải hàng hóa có doanh số 5 tỷ đồng , lãi thu được 500 triệu. Khai thác đất để sản xuất gạch ngói thu được 3 tỷ đồng. Tài liệu tham khảo dành cho sinh viên ngân hàng.

 9. Câu hỏi ôn tập môn luật ngân hàng

  pdf 8p 1738 181

  Một số câu hỏi lý thuyết môn Luật Ngân hàng K29: - Phân biệt các hình thức cấp tín dụng của tổ chức tín dụng - Điều kiện vay vốn. Tại sao PL lại quy định những điều kiện này - Các trường hợp từ chối thanh toán sec - Các công cụ thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia.

 10. Bài tập nhóm môn Luật ngân hàng

  doc 18p 553 200

  Thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia là một nhiệm v ụ h ết s ức quan trọng mà hầu hết các quốc gia trao cho Ngân hàng nhà nước ( NHNN). Việc thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế – xã hội của đất nước. Do v ậy, pháp lu ật ph ải quy định hết sức chặt chẽ về cơ chế hoạt động của NHNN trong việc thực hiện chính sách tiền tệ quốc gia...

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2