intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

10 Bài văn phân tích hay nhất trong tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao

Chia sẻ: Nguyen Binh | Ngày: | 10 tài liệu

2.311
lượt xem
19
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 Bài văn phân tích hay nhất trong tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giới thiệu đến bạn một số bài văn hay của chương trình Ngữ văn lớp 8 phân tích về tác phẩm Lão Hạc của nhà văn Nam Cao. Hy vong những bài văn này sẽ giúp ích cha bạn trong việc học tập, giảng day.

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 Bài văn phân tích hay nhất trong tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao

 1. Cảm nghĩ về nhân vật lão Hạc và ông giáo trong tác phẩm Lão Hạc của Nam Cao

  pdf 7p 712 44

  Tham khảo bài viết 'cảm nghĩ về nhân vật lão hạc và ông giáo trong tác phẩm lão hạc của nam cao', tài liệu phổ thông, ôn thi đh-cđ phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả.

 2. Lão Hạc – bi kịch bảo tồn thiên lương

  pdf 10p 145 8

  Bi kịch bảo tồn thiên lương trong tác phẩm Lão Hạc là xung đột giữa ý thức bảo tồn thiên lương của lão Hạc với cái đói. Tác giả thể hiện sự cảm thông đối với những con người cùng khổ của xã hội phong kiến.

 3. Lão Hạc - nỗi trăn trở cuối cùng của một kiếp người

  pdf 5p 133 8

  Đọc truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao, ta bùi ngùi thương cảm cho kiếp sống béo bọt nổi lên trên mặt bể hiện tượng, rồi bị đánh chìm trong quên lãng nghìn đời, cảm thông cho những số phận con người cô đơn.

 4. Hãy kể lại một trong những mẩu chuyện trong truyện ngắn Lão Hạc

  pdf 4p 96 2

  Tác phẩm Lão Hạc là một trong những truyện ngắn đặc sắc của Nam Cao, khắc họa hình ảnh người nông dân trong thời phong kiến, ca ngợi tâm hồn và phẩm chất cao đẹp của họ. Mời các bạn tham khảo tài liệu để tìm hiểu sâu hơn về tác phẩm này.

 5. Cảm nghĩ về vẻ đẹp con người qua truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

  pdf 3p 230 9

  Mỗi một nhà văn đều có cảm hứng sáng tác riêng của mình. Nam Cao cũng vậy, ông là một nhà văn chuyên viết truyện ngắn lấy cảm hứng sáng tác từ những người nông dân trong xã hội cũ, ca ngợi vẻ đẹp nội tâm tiềm tàng của họ. Truyện ngắn Lão Hạc là một tiêu biểu trong số đó.

 6. Phân tích tình cảnh người nông dân trước cách mạng qua truyện Lão Hạc

  pdf 5p 564 26

  Nói đến Nam Cao là phải nói đến Lão Hạc. Tác phẩm này được coi là một truyện ngắn hiện thực xuất sắc trong trào lưu hiện thực phê phán của thời kì 1930 – 1945, trước xã hội suy tàn mà đáng chú ý hơn cả là đã nêu bật được hình ảnh một lão nông đáng kính.

 7. Phân tích diễn biến tâm trạng lão Hạc xung quanh chuyện bán con chó Vàng

  pdf 3p 620 6

  Thông qua việc phân tích tâm trạng của lão Hạc khi bán đi con chó vàng chúng ta có thể hiểu thêm về nỗi cô đơn của láo Hạc. Hy vọng bạn sẽ hài lòng với tư liệu này.

 8. Phân tích nhân vật Tôi trong truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

  pdf 3p 400 8

  Lão Hạc là một truyện ngắn đã đặt ra được khá nhiều vấn đề bức xúc của xã hội Việt Nam ở thời điểm ấy. Truyện là tiếng gào thét dữ dội cầu cứu lấy con người.Nhưng bên cạnh cái vấn đề to lớn nhằm thẳng vào bọn thực dân phong kiến.

 9. Tưởng tượng cảnh Lão Hạc bán Chó - Hãy kể lại

  pdf 3p 283 6

  Tham khảo tài liệu 'tưởng tượng cảnh lão hạc bán chó - hãy kể lại', tài liệu phổ thông, ngữ văn - tiếng việt phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả.

 10. Số phận và tính cách của lão hạc

  pdf 4p 326 10

  "Lão Hạc" được coi là truyện ngắn xuất sắc của văn học hiện thực phê phán thời kỳ 1930-1945. Đó là 1 truyện ngắn chứa chan tình người, lay động bao nỗi xót thương khi t/giả kể về cuộc đời cô đơn , bất hạnh và cái chết đau đớn của 1 lão nông dân nghèo khổ.

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2