10 Bài văn phân tích về tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

Chia sẻ: Nguyen Binh | Ngày: | 10 tài liệu

0
4.130
lượt xem
1.105
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 Bài văn phân tích về tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Giới thiệu đến các bạn bộ sưu tập gồm 10 bài văn hay về phân tích tác phẩm "Người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ".

Lưu
Truyện kể về một người phụ nữ tên là Vũ Thị Thiết ở huyện Nam Xương, tỉnh Hà Nam. Vốn là một người vợ đoan chính, đảm đang. Nàng giữ lòng chung thủy, hầu hạ mẹ chồng, chăm sóc con thơ trong suốt thời gian chồng đi lính xa. Nhưng khi về lại nghe những lời thơ ngây của con, nên trách vợ và đuổi mắng đi. Qua câu chuyện ta thấy được hình ảnh của người phụ nữ với phẩm chất cao đẹp.

Tài liệu trong BST: 10 Bài văn phân tích về tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương

 1. Phân tích truyện Chuyện người con gái Nam Xương

  pdf 18p 636 49

  Truyền kỳ mạn lục là một tác phẩm có giá trị của văn học cổ nước ta ở thế kỷ XVI, một tập truyện văn xuôi bằng chữ Hán đầu tiên ở Việt Nam. Truyện “Chuyện người con gái Nam Xương” là một truyện hay trong tác phẩm đó được trích trong Truyền kì mạn lục của Nguyễn Dữ.

 2. Phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

  pdf 5p 499 16

  Người con gái Nam Xương Vũ Thị Thiết có "tư dung tốt đẹp". Tính cách nhân vật được thể hiện qua hai mối quan hệ cơ bản là quan hệ với chồng và mẹ chồng. Mối quan hệ đó diễn ra ở những thời điểm khác nhau. Ở từng thời điểm ấy, nhân vật bộc lộ cá tính của mình.

 3. Phân tích Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

  pdf 4p 208 10

  Chuyện người con gái Nam Xương là một truyện hay trong Truyền kì mạn lục, một tác phẩm văn xuôi bằng chữ Hán ở Việt Nam thế kỉ XVI, nêu bật giá trị tố cáo xã hội và giá trị nhân đạo sâu sắc.

 4. Truyện người con gái Nam Xương và tấm lòng nhân hậu của nhà văn Nguyễn Dữ

  pdf 6p 60 3

  Truyện được Nguyễn Dữ viết trên cơ sở một truyện dân gian Việt Nam, cốt truyện và nhân vật gắn liền với một không gian cụ thể, một chứng tích cụ thể để phản ánh một vấn đề bức thiết của xã hội đương thời, đó là thân phận con người nói chung, người phụ nữ nói riêng trong xã hội phong kiến.

 5. Đề: Cảm nhận của em về “Chuyện người con gái Nam Xương”

  pdf 4p 1235 57

  Các thế lực phong kiến tranh giành quyền lực, đẩy người dân vô tội đến bước đường cùng, Nguyễn Dữ đã dùng ngòi bút của mình lên án các cuộc chiến tranh phi nghĩa, ca ngợi và bênh vực quyền sống con người, đặc biệt là người phụ nữ. Mà tác phẩm thành công nhất là “Chuyện người con gái Nan Xương”.

 6. Đề bài : Suy nghĩ về nhân vật Vũ Nương trong tác phẩm “Chuyện người con gái Nam Xương”của Nguyễn Dữ

  pdf 4p 1318 62

  Nhân vật chính của tác phẩm là Vũ Nương đã để lại trong lòng người đọc niềm cảm thương sâu sắc. Tác phẩm là tiếng nói đồng cảm,trân trọng,ngợi ca của tác giả đối với con người... Mời các bạn tham khảo bài văn phân tích về nhân vật Vũ Nương để có thêm tư liệu học tập.

 7. Cái bóng và những khoảng trống trong văn chương (Đọc Chuyện người con gái Nam Xương)

  pdf 8p 117 13

  Chuyện người con gái Nam Xương (Nam Xương nữa tử lục) là một kiệt tác trong kho tàng truyện ngắn Việt Nam, nó nêu bật giá trị tố cáo xã hội và giá trị nhân đạo sâu sắc. Mời bạn tham khảo để có thêm tư liệu học tập, giảng dạy.

 8. Giá trị nhân đạo trong “Chuyện người con gái Nam Xương” của Nguyễn Dữ

  pdf 5p 693 43

  Với bài văn mẫu này bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về giá trị nhân đạo trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương của tác giả Nguyễn Dữ. Hy vọng tư liệu giúp ích cho bạn trong quá trình học tập.

 9. Giá trị nhân đạo trong “Chuyện người con gái Nam Xương”

  pdf 5p 963 54

  Truyền kì mạn lục của Nguyễn Dữ là một trong số những tác phẩm nói về số phận của con người trong xã hội phong kiến. Trong 20 thiên truyện của tập truyền kì, “Chuyện người con gái Nam Xương” là một trong những tác phẩm tiêu biểu cho cảm hứng nhân văn của Nguyễn Dữ.

 10. Phân tích bài Chuyện người con gái Nam Xương

  pdf 5p 185 10

  Trong văn học Việt Nam đã có không ít tác phẩm mang tên gọi truyền kì hoặc mang tính chất truyền kí được tôn vinh "thiên cổ kì bút" một trong số đó có TP của Nguyễn Dữ, trong đó đoạn trích Chuyện người con gái Nam Xương đặc sắc nhất: đã khắc họa thành công số phận của người phụ nữ dưới chế độ xưa.

Đồng bộ tài khoản