10 Giáo trình, bài giảng Công nghệ sinh học nông nghiệp hay

Chia sẻ: Nguyen Thi Binh | Ngày: | 10 tài liệu

0
618
lượt xem
57
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 Giáo trình, bài giảng Công nghệ sinh học nông nghiệp hay
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Các bạn sinh viên đang tìm kiếm tài liệu tham khảo về công nghệ sinh học trong nông nghiệp. Bộ sưu tập này sẽ đáp ứng nhu cầu của các bạn, cung cấp cho bạn các kiến thức về công nghệ sinh học trong nông nghiệp như: công nghệ gen, phương pháp sinh học, kỹ thuật sinh học, công nghệ tế bào....

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 Giáo trình, bài giảng Công nghệ sinh học nông nghiệp hay

 1. Giáo trình: Công nghệ sinh học trong nông nghiệp (Nguyễn Ngọc Hải)

  pdf 140p 310 160

  Công nghệ sinh học là một trong sô những công nghệ mũi nhọn đang được thế giới quan tâm nghiên cứu và ứng dụng. Chính Phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã có Nghị quyết (số 18/CP ngày 11 tháng 3 năm 1994) để chỉ đạo sự phát triển Công nghệ sinh học ở nước ta đến năm 2010.

 2. Ebook Công nghệ sinh học và ứng dụng vào phát triển nông nghiệp nông thôn - NXB Thanh niên

  pdf 280p 374 131

  Ebook Công nghệ sinh học và ứng dụng vào phát triển nông nghiệp nông thôn do NXB Thanh niên ấn hành giúp các bạn thanh niên tìm hiểu về khái niệm, bản chất và xu hướng phát triển của công nghệ sinh học, các tác động về kinh tế xã hội, thời cơ, thách thức và những vấn đề đặt ra trước Việt Nam trước xu thế phát triển của công nghệ sinh học.

 3. Ebook Công nghệ sinh học đối với cây trồng vật nuôi & bảo vệ môi trường: Quyển 2 - TS. Lê Thanh Hòa, GS.TSKH Đái Duy Ban

  pdf 225p 132 39

  Ebook Công nghệ sinh học đối với cây trồng vật nuôi & bảo vệ môi trường: Quyển 2 được biên soạn nhằm giúp các bạn hiểu thêm về nguyên lý và phương pháp thao tác gen trong tạo giống cây trồng, sản xuất thức ăn gia súc, vacxin phòng bệnh, thuốc trừ sâu và bảo vệ môi trường cũng như một số thành quả của ứng dụng công nghệ sinh học trong đời sống.

 4. Bài giảng: Công nghệ sinh học nông nghiệp

  ppt 15p 90 11

  Công nghệ sinh học truyển thống (cổ truyền): + Khai thác các nguyên lý dựa vào hiểu biết ban đầu sơ khai như: Lên mên, sữa chua, tương, muối dưa, nấu rượu…vv. Công nghệ sinh học hiện đại: + là quá trình khai thác dựa trên khoa học tiên tiến và kỹ thuật hiện đại như; Công nghệ ADN tái tổ hợp.

 5. Bài giảng: Ứng dụng công nghệ sinh học trong chọn giống - TS. Lê Tiến Dũng

  pdf 89p 308 108

  Sự ra đời của công nghệ sinh học (CNSH) thể hiện sự phát triển nhanh chóng về tri thức khoa học, sinh học và các ngành liên quan đến sinh học nh ư hoá học, vật lý học, đồng thời nói lên ý nghĩa thực tiễn to lớn của ngành sinh học.

 6. Giáo trình: Công nghệ gen trong nông nghiệp - Trần Thị Lệ

  pdf 138p 1608 649

  Giáo trình này được biên soạn nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản và ứng dụng của công nghệ gen trong lĩnh vực nông nghiệp. Cho đến nay hơn 150 loài thực vật khác nhau, trong đó có rất nhiều loài cây trồng, đã được chuyển gen thành công.

 7. Bài giảng: Ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp (Nguyễn Vũ Phong)

  ppt 101p 64 17

  Muốn có 1 giống cây trồng lí tưởng chứa đựng tất cả các gene tốt của nhiều giống phải tốn thời gian mới làm được. Việc tổng hợp gene mang đặc tính tốt của cây trồng thường được làm bằng phương pháp lai và phải lai trên nhiều cặp phối hợp với nhau từng đôi một mới mong đạt được kết quả tốt

 8. Ebook Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất và đời sống - NXB Lao động

  pdf 133p 211 102

  Ebook Ứng dụng công nghệ sinh học trong sản xuất và đời sống có bố cục gồm 3 phần, trình bày lịch sử phát triển công nghệ sinh học và công nghệ vi sinh, ứng dụng công nghệ sinh học trong nông nghiệp, ứng dụng công nghệ vi sinh trong công nghiệp để tạo men.

 9. Giáo trình: Biện pháp sinh học trong bảo vệ thực vật (Nguyễn Văn Đỉnh)

  pdf 180p 229 128

  Bước sang thế kỷ XXI loài người càng nhận thức rõ ràng hơn với những thách thức về an ninh lương thực, ô nhiễm và sự nóng lên của trái đất, sự giảm sút đa dạng sinh học và an toàn lương thực thực phẩm. Trong sản xuất nông nghiệp cần áp dụng tốt hơn những tiến bộ về công nghệ sinh học và sinh thái tông hợp

 10. Bài giảng: Công nghệ sinh học

  pdf 356p 210 113

  Công nghệ sinh học là sự ứng dụng tổng hợp của sinh hóa học, vi sinh vật học và các khoa học về công nghệ để đạt đến sự ứng dụng công nghiệp các năng lực của vi sinh vật, của các tế bào, các tổ chức nuôi cấy và các thành phần của chúng.

Đồng bộ tài khoản