intTypePromotion=1
zunia.vn Tuyển sinh 2023 dành cho Gen-Z zunia.vn zunia.vn
ADSENSE

10 giáo trình và bài giảng hay về Kinh tế học công cộng cho sinh viên

Chia sẻ: Le Anh Tuyet | Ngày: | 10 tài liệu

771
lượt xem
14
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 giáo trình và bài giảng hay về Kinh tế học công cộng cho sinh viên
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Là một ngành trong kinh tế học, Kinh tế học công cộng nghiên cứu về các hoạt động kinh tế của khu vực công cộng không chỉ ở địa phương mà còn ở tầm cỡ quốc gia. Để hiểu rõ hơn các vấn đề nghiên cứu trong môn kinh tế học này, bộ sưu tập sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn.

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 giáo trình và bài giảng hay về Kinh tế học công cộng cho sinh viên

 1. Bài giảng Kinh tế công cộng - Nguyễn Hữu Xuân

  ppt 87p 648 258

  Bài giảng Kinh tế công cộng do Nguyễn Hữu Xuân biên soạn có kết cấu nội dung gồm 6 chương, trình bày tổng quan về vai trò của chính phủ trong nền kinh tế thị trường và đối tượng nghiên cứu của môn học kinh tế công cộng, chính phủ với vai trò phân bổ nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế,...Mời các bạn cùng tham khảo.

 2. Giáo trình môn Kinh tế công cộng

  pdf 382p 210 46

  Trong nền kinh tế năng động, kỹ thuật thay đổi liên tục hãng sẽ káhm phá ra những phương pháp sản xuất tốt nhất, người lao động học hỏi thêm làm cho công việc của hãng tốt lên và công cụ quản lý cũng thay đổi. Bởi tiến bộ kỹ Trong nền kinh tế năng động, …

 3. Bài giảng Kinh tế công cộng - TS. Nguyễn Thị Hoa

  ppt 124p 443 123

  Bài giảng Kinh tế công cộng do TS. Nguyễn Thị Hoa biên soạn, nhằm trang bị cho người học lý thuyết cơ bản để luận giải cho sự can thiệp của chính phủ trong nền kinh tế thị trường, trả lời câu hỏi chính phủ nên làm gì hoặc không nên làm gì khi chuyển đổi sang nền kinh tế thị trường,...Mời các bạn cùng tham khảo để nắm chi tiết của bài giảng.

 4. Bài giảng môn Kinh tế công cộng - Ths. Phạm Xuân Hòa

  ppt 235p 259 48

  Tài liệu tham khảo cho các bạn học chuyên ngành. CP là một tổ chức được thiết lập để thực thi những quyền lực nhất định, điều tiết hành vi của các cá nhân sống trong xã hội nhằm phục vụ cho lợi ích chung của xã hội đó và tài trợ cho việc cung cấp những hàng hóa, …

 5. Bài giảng học Kinh tế công cộng

  pdf 28p 123 8

  Tham khảo bài thuyết trình 'bài giảng học kinh tế công cộng', kinh tế - quản lý, kinh tế học phục vụ nhu cầu học tập, nghiên cứu và làm việc hiệu quả

 6. Bài giảng môn Kinh tế công cộng - Chương 1

  ppt 45p 146 5

  Hoàn thiện Pareto:Nếu còn tồn tại một cách phân bổ lại các nguồn lực làm cho ít nhất một người được lợi hơn mà không phải làm thiệt hại cho bất kỳ ai khác thì cách phân bổ lại các nguồn lực đó là hoàn thiện Pareto so với cách phân bổ ban đầu.

 7. Bài giảng Kinh tế công cộng - Th.s. Đặng Thị Lệ Xuân - Chương 2

  pdf 119p 71 6

  Bốn dạng thất bại cơ bản của thị trường: 1. Độc quyền. 2. Ngoại ứng. 3. Hàng hoá công cộng. 4. Thông tin không đối xứng. Thất bại thị trường? Những trường hợp mà thị trường cạnh tranh không thể sản xuất ra hàng hóa và dịch vụ ở mức như xã hội mong muốn.

 8. Bài giảng Kinh tế công cộng - Th.s. Đặng Thị Lệ Xuân - Chương 3

  pdf 82p 64 7

  Thế nào là công bằng? Công bằng trong phân phối thu nhập? Đo lường mức độ công bằng trong PPTN như thế nào? Có các lý thuyết nào về PPTN để đảm bảo công bằng trong PPTN? Chính phủ Việt nam đã làm gì để đảm bảo công bằng trong PPTN?

 9. Bài giảng môn Kinh tế công cộng - Chương 5

  ppt 54p 271 34

  Lựa chọn công cộng là một quá trình mà trong đó ý muốn của các cá nhân được kết hợp lại trong một quyết định tập thể.Tác dụng của LCCC: huy động được nguồn lực và sức mạnh tập thể để đạt đến đường khả năng lợi ích.

 10. Bài giảng Kinh tế công cộng - Chương 6

  pdf 48p 191 25

  1. Nhóm qui định pháp lý 2. Nhóm cơ chế thúc đẩy thị trường 3. Nhóm đòn bẩy kinh tế 4. Nhóm sử dụng khu vực nhà nước 5. Nhóm bảo hiểm và giảm nhẹ nguy cơ tổn thương 1. Nhóm qui định pháp lý 1.1 Qui định khung 1.2 Các quy định kiểm soát trực tiếp

ADSENSE

 

Đồng bộ tài khoản
2=>2