10 tài liệu hay hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả dành cho nhà nông

Chia sẻ: Le Ngoc | Ngày: | 10 tài liệu

0
441
lượt xem
21
download

Đây là 10 tài liệu chọn lọc bộ sưu tập này vui lòng chọn tài liệu bên dưới để xem và tải về

Đang xem tài liệu 1/10

10 tài liệu hay hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả dành cho nhà nông
Tóm tắt nội dung

  Download Vui lòng tải xuống để xem tài liệu đầy đủ

Cây ăn quả là nguồn dinh dưỡng quý cho con người về chất khoáng, đặc biệt nhiều vitamin, nhất là các vitamin A và vitamin C rất cần cho cơ thể con người. Không những vậy một số loại cây ăn quả cũng mang lại nguồn lợi kinh tế rất cao. Và dưới đây là bộ sưu tập hướng dẫn kỹ thuật trồng một số loại cây ăn quả dành cho nhà nông.

Lưu

Tài liệu trong BST: 10 tài liệu hay hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn quả dành cho nhà nông

 1. Kỹ thuật trồng một số loại cây ăn quả

  pdf 11p 113 21

  Mục đích: Học viên hiểu rõ đặc điểm thực vật và các giai đoạn sinh trưởng, phát triển của các loại cây ăn quả cần trồng. Hiểu rõ một số đặc điểm sinh trưởng phát triển của cây ăn quả và có thể nhận biết một số giống cây ăn quả chất lượng cao dựa vào đặc điểm hình thái của giống.

 2. Kỹ thuật trồng chăm sóc chôm chôm

  pdf 10p 60 10

  Chôm chôm thích hợp trong vùng vĩ tuyến 120 Bắc trở vào phía Nam và ở độ cao dưới 600 - 700m, đất không bị nhiễm mặn, đất thịt pha cát hay sét, tầng canh tác dày, thoát nước tốt. Đất đỏ Bazan không có tầng đá là thích hợp nhất. Độ pH thích hợp từ 4,5-6,5, nếu pH cao hơn cây có triệu chứng vàng lá do thiếu Zn, Fe...

 3. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ổi không hạt

  pdf 16p 162 31

  Ổi có thể phát triển được trong điều kiện khí hậu nhiệt đới và bán nhiệt đới. Cây ổi chịu hạn, chịu ẩm và chua rất khá. Lượng mưa bình quân hàng năm 1000-1200mm là trồng ổi thích hợp. Nhiệt độ bình quân hàng năm thích hợp là 25-29oC.

 4. Kỹ thuật trồng và chăm sóc măng cụt

  pdf 12p 53 5

  Cây yêu cầu lượng mưa thấp nhất phải đạt 1.270mm/ năm. Nhiệt độ thích hợp vào khoảng 25-35oC và ẩm độ không khí thấp nhất là 80%. Trong hai năm đầu trồng ra ruộng sản xuất cây măng cụt cần phải được che bớt 50-60% ánh nắng mặt trời trực tiếp đến với cây.

 5. Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Sầu Riêng

  pdf 14p 85 23

  Cây sầu riêng là cây ăn quả nhiệt đới rất được ưa chuộng ở các nước Đông Nam Á. Do yêu cầu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu ngày càng cao hơn, các nước như Mã Lai và Thái Lan tập trung nghiên cứu và phát triển cây sầu riêng từ nhiều năm trước đây. Nhờ có phương hướng phát triển rõ ràng, Thái Lan là nước xuất khẩu sầu riêng đi nhiều nước và có rất nhiều tiến bộ về kỹ thuật canh tác cây sầu riêng. ...

 6. Kỹ thuật trồng một số cây chủ yếu trong vườn

  pdf 27p 42 7

  Kỹ thuật trồng cam quýt: Đất phù sa ven sông, đất bồi tụ, đất rừng mới khai phá, đất thung lũng, đất phù sa cổ có bề dày từ 80-100 cm, có hàm lượng mùn cao, cao ráo, thoát nước, mực nước ngầm dưới 1 m đều có thể trồng cam quýt. Nếu mực nước ngầm cao, ít thoát nước thì phải có hệ thống thoát nước tốt, lên liếp để trồng.

 7. Kinh nghiệm trồng và chăm sóc cây mận

  pdf 8p 148 28

  Mận là giống cây ăn trái được trồng nhiều nơi trên thế giới. Ở đô thị cây mận trồng để làm cảnh, lấy bóng râm vì cây có tán lá sum - suê, xanh mướt quanh năm. Hoa, lá có mùi hương thơm dễ chịu. Nếu được trồng chăm sóc đúng qui trình kỹ thuật mận sẽ cho hoa trái theo ý muốn, bán được giá cao nên có thể xem là cây xóa đói giảm nghèo cho một số bà con nông dân. Có rất nhiều giống. Hiện nay giống Thongsamsti có nguồn gốc từ Thái Lan, là...

Đồng bộ tài khoản